Quảng Ninh: Nổ pin đồ chơi điều khiển từ xa, bé trai bị đa chấn thương | Thuộc về y học

Rate this post

Quảng Ninh: Không dùng pin, cậu bé bida có ảnh đẹp về anh 1Hình ảnh thương tích của bệnh nhi sau sự cố nổ pin đồ chơi. (Ảnh: bệnh viện cung cấp)

11 tháng 8 năm Bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cho biết, vừa tiếp nhận cấp cứu một bé trai 10 tuổi, nhập viện trong tình trạng đa chấn thương phần mềm do bình ắc quy. đồ chơi điều khiển bất ngờ phát nổ.

Bệnh nhi là cháu LNM, 10 tuổi, trú tại huyện Đầm Hà, nhập viện với nhiều vết thương do dị vật gây ra ở các vị trí: tay, cẳng tay, chân, ngực, bụng chảy nhiều máu …

Sau một thời gian điều trị, cháu M đã được xuất viện, hiện sức khỏe ổn định.

Chị T.L, mẹ cháu M. cho biết, cháu M đang chơi một mình trong phòng thì bất ngờ có tiếng nổ lớn, người thân chạy vào thì phát hiện cháu chảy nhiều máu, trên người có nhiều mảnh nhỏ, rất may là mắt cháu. không bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, tivi trong phòng bị đục 2 lỗ, sơn tường bong tróc.

Gia đình nhanh chóng đưa M đi cấp cứu tại bệnh viện huyện rồi chuyển viện.

Chị L chia sẻ, sau khi hỏi lại cháu M, gia đình được biết cháu bị lắp pin vào bộ điều khiển đồ chơi, trong lúc chơi thì xảy ra chuyện.

Tại Bệnh viện Bãi Cháy, sau khi nhận kết quả chụp X-quang, CT-scan ổ bụng, các bác sĩ hội chẩn chuyên khoa chẩn đoán vết thương phần mềm đa vị trí, vết thương xuyên thấu có dị vật trong gan.

Ê-kíp phẫu thuật nhanh chóng tiến hành phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật tại các vị trí tổn thương và nối gân ngón tay cho bệnh nhi.

Theo các bác sĩ, nhiều trường hợp trẻ em chơi đồ chơi không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng và phát nổ dẫn đến bị thương nặng, để lại di chứng như tổn thương thủy tinh thể, mù mắt, cụt các ngón tay, bàn chân… thậm chí tử vong tại chỗ. Tổn thương có thể xảy ra ở các bộ phận quan trọng của cơ thể như tim, gan, phổi do dị vật.

[Lâm Đồng: Bé 11 tuổi tử vong do dùng điện thoại đang sạc pin]

Trường hợp của cháu bé này may mắn được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời, giúp kiểm soát và xử trí tốt các vết thương, không để lại di chứng nặng nề.

Các bác sĩ khuyến cáo rằng không nên để pin bên ngoài ngăn chứa pin của đồ chơi. Trẻ em có thể chơi hoặc nuốt phải, gây thương tích nghiêm trọng.

Cha mẹ cần giám sát các thiết bị mà trẻ cần sạc pin. Khi pin đầy nên rút sạc, tránh tình trạng sạc quá nhiều có thể khiến pin bị chai và gây cháy nổ.

Ngoài ra, người giám sát nên yêu cầu trẻ không được sạc pin khi đang chơi với đồ chơi.

Thanh Vân (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *