Robert Eggers Về Cách Người Phương Bắc Biến Anh Trở Thành Nhà Làm Phim Thực Sự

Rate this post

Chúng tôi trò chuyện với nhà làm phim về sự lo lắng mà anh ấy mang theo trong ‘The Northman’ và cách quay phim đảm bảo rằng những bộ phim tiếp theo của anh ấy sẽ chỉ hay hơn.

Alexander Skarsgard trong The Northman

Tính năng lấy nét

Bởi Brad Gullickson · Xuất bản vào ngày 6 tháng 12 năm 2022

Kiểm tra Cổng là chuyên mục định kỳ của chúng tôi, nơi chúng tôi gặp trực tiếp các giám đốc để khám phá lý do đằng sau các quyết định sáng tạo của họ. Tại sao chủ đề đó? Tại sao cú đánh đó? Trong ấn bản này, chúng tôi trò chuyện với Robert Eggers về The Northman: A Call to the Gods, cuốn sách Insight Editions mới trình bày chi tiết về quá trình lao động mệt mỏi đã tạo nên bộ phim.


Người sáng tạo nên đợi bao lâu trước khi tiết lộ thông tin về sáng tạo của mình? Một tuần, một năm, không bao giờ? Các nhà làm phim khác nhau có những ý tưởng khác nhau về vấn đề này. Những người tin rằng khán giả nên để mặc cho chủ đề và cách thực hiện tự đặt ra vấn đề cho chính họ khi thực hiện chuyến lưu diễn quảng cáo cho tác phẩm của họ. Họ phải lấp đầy không khí và thời gian bằng một thứ gì đó, thổi khí và khiến nhà báo đối diện với họ phải cố gắng hết sức để viết một số bài báo rõ ràng. Tôi đã từng ở đó; đó là khó khăn.

Robert trứng đấu tranh với những gì và bao nhiêu để nói. Với người phương bắc, anh ấy cảm thấy như bộ phim nói lên điều đó. Khán giả nhận được từ nó những gì họ nhận được từ nó. Nếu ý tưởng của họ khác với ý tưởng của anh ấy, điều đó thật tuyệt. Anh ấy sẽ không giẫm lên sự giải thích của họ.

Đồng thời, kéo người phương bắc từ hư vô thành hiện thực là một nhiệm vụ trừng phạt tàn nhẫn. Cuộc sống mà anh ấy và đoàn làm phim của anh ấy đưa vào bộ phim này xứng đáng được công nhận và tôn vinh. Giám đốc tự chia sẻ khi có cơ hội ghi lại quá trình lao động trong Simon Abrams‘ làm của-behemoth, người phương bắc: Một cuộc gọi đến các vị thần. Anh ấy cảm thấy bắt buộc phải cung cấp bất cứ thứ gì mà tác giả hoặc độc giả yêu cầu. Đó là phần thưởng của anh ấy cho nỗi ám ảnh của họ.

Eggers nói: “Thật tuyệt khi ghi lại nó vì nó rất khó. “Tôi biết có những người mà tôi tôn trọng và ngưỡng mộ, những người cảm thấy như bạn không nên nói về cách làm ra bất kỳ thứ gì trong số này. Nó chỉ nên là phép thuật. Có lẽ không phải là từ họ sẽ sử dụng. Tôi có thể thấy điều đó, và có lý lẽ cho điều đó, và một ảo thuật gia giỏi không tiết lộ mánh khóe của họ. Nhưng thật tuyệt khi có thể chia sẻ kiến ​​​​thức. Và thật tuyệt, đối với tất cả các cộng tác viên và đồng nghiệp của tôi, khi thấy khối lượng công việc mà họ đã đi vào chi tiết như vậy.”

Những cuốn sách như Một cuộc gọi đến các vị thần rất cần thiết cho một Eggers trẻ tuổi. Anh ấy tìm thấy sự hiểu biết của mình về làm phim bằng cách chọn lọc những mẩu thông tin nhỏ nhất. Giờ đây, việc nghiên cứu quy trình tạo nên tác phẩm điện ảnh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhưng anh nhớ lại sự thất vọng sẽ trở thành hiện thực khi một nhà làm phim được yêu thích cứ im lặng. Anh ấy không bao giờ muốn trở thành bức tường ngăn cách giữa học sinh và tri thức.

“Tôi không học trường điện ảnh,” anh nói. “Đó là những cuốn sách như thế này và các tính năng đặc biệt của blu-ray mà tôi thực sự say mê và tiếp tục tìm hiểu thêm về nghề của mình. Tôi hy vọng mình có thể chia sẻ một chút về những gì tôi và các cộng sự đang làm với những người quan tâm đến bộ phim. Quan trọng hơn nữa, đối với việc đọc sách của các nhà làm phim trẻ.”

Đối với Eggers, người phương bắc: Một cuộc gọi đến các vị thần nên khai sáng cho một nhà sáng tạo trẻ rằng làm phim không phải là một dự án đơn lẻ. Quá thường xuyên, chúng ta bị ám ảnh bởi lý thuyết của tác giả, và chúng ta hiếm khi ngồi xem hết phần credit trừ khi chúng ta đang chờ Marvel Studios tiết lộ manh mối tiếp theo của họ. Để tham gia trò chơi này, bạn phải hiểu rằng việc tạo ra một bộ phim thành công là chín mươi chín phần trăm hoàn thành nhờ tập hợp được một đội ngũ xuất sắc.

“Nếu bạn phải dùng từ nghệ thuật, thì phim là một loại hình nghệ thuật hợp tác. Thứ gì đó [my co-screenwriter] Tầm nhìn đã nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây mà tôi đã làm với anh ấy rằng anh ấy cảm thấy rằng việc có đồng tác giả kịch bản là đặc biệt tốt vì quá trình hợp tác bắt đầu ngay lập tức. Có lẽ đó là sự thật. Tôi nghĩ rằng nó đã giúp với điều này, chắc chắn.

người phương bắc: Một cuộc gọi đến các vị thần nắm giữ một tiết lộ hấp dẫn về quan điểm của Eggers. Trong một trong nhiều cuộc phỏng vấn bên trong, Eggers giải thích rằng chỉ sau khi làm bộ phim, anh ấy mới cảm thấy như mình đã sẵn sàng để làm bộ phim. Khi quá trình sản xuất bắt đầu, anh ấy cảm thấy không được trang bị đầy đủ. Điều duy nhất khiến anh ấy tiếp tục là anh ấy đã thuyết phục người khác đặt niềm tin vào anh ấy. Anh phải sống theo điều đó.

“Đến từ Phù thủy,” Eggers nói, “đó là một bộ phim rất nhỏ, và Ngọn hải đăng, đó cũng là một bộ phim rất khiêm tốn, bộ phim này rất lớn. Chúng tôi thực sự không có công việc làm một bộ phim cỡ này vì chúng tôi không có kinh nghiệm để làm như vậy. Ý tôi là, tôi đoán là chúng tôi đã làm, chúng tôi có thể nhai và nuốt nó, nhưng chúng tôi có nguy cơ cắn nhiều hơn mức có thể nhai. Đó là tất cả trong lý thuyết. Vì vậy, nó là tốt đẹp. Hiện chúng tôi đang ở giai đoạn chuẩn bị để làm điều gì đó lớn hơn theo một số cách nhưng nhỏ hơn theo một số cách. Chúng tôi cảm thấy sẵn sàng hơn để làm điều này.

Khi Eggers hoàn thành người phương bắc, anh ta ngay lập tức bị đẩy vào một cơn lốc công khai. Anh ấy đã làm một chút trước đây, nhưng không có gì ở quy mô mà anh ấy đã trải qua vào năm 2022. Sau khi bộ phim được phát hành, anh ấy có thể thư giãn. Trong trạng thái này, một cảm giác tuyệt vời xung quanh anh ta.

“Điều đó đặc biệt điên rồ đối với tôi,” anh ấy tiếp tục, “bởi vì ngay sau khi chúng tôi làm việc với báo chí, tôi đang sống ở New Hampshire chứ không phải ở một thành phố lớn lần đầu tiên trong đời. Tôi đã chuyển từ việc thực hiện công việc báo chí điên rồ nhất mà tôi từng làm sau khi thực hiện bộ phim điên rồ nhất mà tôi từng thực hiện sang việc cắt cỏ của mình một cách nghiêm túc, chẳng hạn như một lần rưỡi một tuần. Vì vậy, đó chắc chắn là cuộc sống thay đổi và hoang dã. Tôi cảm thấy như bây giờ tôi thực sự biết làm thế nào để làm một bộ phim. Tôi cảm thấy mình giống như một nhà làm phim thực thụ thay vì một người bán dầu rắn đang cố gắng thuyết phục các giám đốc điều hành hãng phim hoặc các nhà tài chính rằng tôi biết cách làm một bộ phim. Bây giờ tôi cảm nhận được điều đó, phim của tôi sẽ hay hơn.”

Eggers rất vui mừng khi thấy tất cả các nghiên cứu về Bắc Âu của mình được hiển thị trong Một cuộc gọi đến các vị thần. Quá khứ là nơi dành cho nhà làm phim. Khi được gợi ý rằng một bối cảnh đương đại vẫn sẽ yêu cầu khám phá và đi học, Eggers đã từ chối ý tưởng này.

Eggers nói: “Đó sẽ là thử thách cuối cùng. “Tôi không thể không đam mê ý tưởng này. Nhưng vâng, nếu tôi có thể thực hiện được điều đó, đó sẽ là thử thách cuối cùng của tôi. Chắc chắn.”

Sống trong lịch sử giống như sống trong ảo mộng. Đó là một thế giới đòi hỏi trí tưởng tượng, đi sâu vào những gì đã từng là. Những thách thức được đưa ra trong việc tái tạo chân thực ngày hôm qua dễ quản lý hơn nhiều so với kỹ năng cần thiết để tạo ra một chuỗi hấp dẫn trong đó một nhân vật viết email.

“Đó cũng chỉ là niềm vui,” anh nói. “Đó là điều khiến tôi phấn khích. Rõ ràng, bạn không thể làm một bộ phim mà bạn không đam mê. Thậm chí ở Ngọn hải đăng, Tôi đã có rất nhiều e ngại về những cảnh mòng biển. Tôi đã phải lên tinh thần để hào hứng với việc bắn chúng. Nó cũng giống như trình tự thể thao trong người phương bắc. Điều đó thật khó khăn đối với tôi để khởi động động cơ của mình và tìm thấy niềm đam mê để thực sự nói tốt điều đó. Vì vậy, làm cả một bộ phim mà tôi không hào hứng, chỉ quên một cảnh hay một chuỗi? Tôi cần tập trung vào cả một bộ phim. Nó chỉ là không thể.

Robert Eggers là một nhà làm phim không bao giờ nói không bao giờ. Anh ấy cho phép khả năng anh ấy có thể thực hiện một cuộc phiêu lưu đương đại. Mặc dù vậy, anh ấy khuyến khích những người đang chờ đợi một bộ phim như vậy đừng nín thở. Hiện tại, Eggers thà ngạc nhiên trước những vùng đất đã mất và những con người đã mất.

Nó không phải là về sự thoải mái; đó là về niềm đam mê. Sự nhiệt tình là rất quan trọng để sáng tạo. Anh ấy biết rằng bất cứ ai nhặt người phương bắc: Một cuộc gọi đến các vị thần đã có một số của nó trong họ. Những gì bên trong được thiết kế để khơi dậy ngọn lửa của họ và thúc đẩy họ đưa bộ phim của chính họ ra khỏi sự lãng quên và trở thành hiện thực.


người phương bắc: Một cuộc gọi đến các vị thầncó sẵn trên Amazon và bất cứ nơi nào sách hay được bán.

Chủ đề liên quan: Kiểm tra cổng

Brad Gullickson là Người viết chuyên mục hàng tuần về Từ chối trường điện ảnh và Người phụ trách cấp cao cho One Perfect Shot. Khi không lan man về phim ở đây, anh ấy lan man về truyện tranh với tư cách là người đồng dẫn chương trình Tư vấn cho các cặp đôi trong truyện tranh. Săn lùng anh ta trên Twitter: @MiệngDork. (Anh ấy / Anh ấy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *