Samsung Việt Nam tóm tắt dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh giai đoạn 1 năm 2022 – Samsung Newsroom Việt Nam

Rate this post

Từ ngày 4/7/2022 đến ngày 7/7/2022, Samsung Việt Nam phối hợp với Bộ Công Thương và các địa phương tổ chức Lễ tổng kết Dự án. “Hợp tác phát triển nhà máy thông minh” Giai đoạn 1, năm 2022 tại 14 doanh nghiệp tham gia dự án để tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động của dự án.

Tham dự chương trình, có sự hiện diện của ông Ngô Khải Hoàn – Phó Giám đốc Sở Công nghiệp; Ông Cao Văn Bình – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp, bà Nguyễn Hương Giang – Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc; lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan, ban ngành.

Về phía Samsung có ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam; Ông Choi Kyoung Soo, Phó Tổng Giám đốc phụ trách TTTM Samsung Việt Nam; các chuyên gia tư vấn đến từ Samsung Hàn Quốc và đại diện các doanh nghiệp tham gia dự án.

Lãnh đạo Samsung Việt Nam trực tiếp thăm và đánh giá kết quả triển khai dự án tại doanh nghiệp

Đây là hoạt động tiếp nối sau Lễ khởi động Dự án hợp tác nhà máy thông minh tại các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hưng Yên và Hà Nam diễn ra từ ngày 24 và 25/5/2022.

Sau gần 3 tháng triển khai (12/4 ~ 7/7/2022), dự án hợp tác nhà máy thông minh lần 1 đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng. Các chuyên gia tư vấn của Việt Nam và chuyên gia tư vấn của Samsung Hàn Quốc đã trực tiếp tham gia khảo sát, đánh giá và tư vấn cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Dự án cũng đã hỗ trợ phát triển mô hình nhà máy thông minh cho 14 doanh nghiệp, trong đó có 07 doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh, 02 doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc, 03 doanh nghiệp thành phố Hà Nội, 01 doanh nghiệp. tại tỉnh Hưng Yên và 01 doanh nghiệp tại tỉnh Hà Nam và đạt được nhiều kết quả cải thiện tích cực.

Trong số 14 doanh nghiệp tham gia, có 3 doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Manutronics Việt Nam, Công ty TNHH Công nghiệp Chiến Thắng và Công ty TNHH Nhựa An Lập đã ghi nhận những cải tiến vượt bậc trong việc khai thác tối đa hệ thống thông tin. thông qua các hoạt động: Xây dựng môi trường chia sẻ / thu thập thời gian cho lĩnh vực sản xuất; Chuẩn hóa quy trình quản lý phụ tùng, linh kiện, phụ tùng thay thế và ứng dụng hệ thống; Mã hóa phụ tùng, linh kiện, phụ tùng thay thế, tối ưu hóa quy trình quản lý; thiết bị ứng dụng kết cấu vật liệu xây dựng; Áp dụng tính năng quét mã vạch để quản lý kết quả sản xuất và tình trạng hàng tồn kho; Áp dụng phần mềm để quản lý sản xuất và thiết bị, tỷ lệ sai hỏng.

Với 5 doanh nghiệp là Công ty Cổ phần Nhựa Hà Nội, Công ty TNHH Nhựa An Phú Việt, Công ty TNHH Haast Việt Nam, Công ty Cổ phần Hanpo Vina, Công ty TNHH Trấn Thành, sau quá trình tư vấn đã xây dựng và triển khai hiệu quả việc thu thập dữ liệu theo thời gian thực thông qua các hoạt động: Ứng dụng quét mã vạch để quản lý kết quả sản xuất và tình trạng nhập / xuất; Lắp đặt cảm biến tại máy sản xuất để thu thập dữ liệu sản xuất theo thời gian thực; Lắp đặt màn hình giám sát tại các vị trí cần thiết để cập nhật bảng dữ liệu thời gian thực (lỗi thiết bị, lỗi sản phẩm, tồn kho, tình trạng sản xuất…); Phân tích dữ liệu định kỳ.

Ngoài ra, dự án còn hỗ trợ tư vấn cải tạo mặt bằng sản xuất cho 6 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Công nghiệp JK Việt Nam, Công ty TNHH DM Vina, Công ty Cổ phần Chính xác, Công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu. Doanh nghiệp xuất bao bì Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thịnh Vượng, Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện; giúp các doanh nghiệp này xây dựng môi trường sản xuất an toàn; Phân loại, sắp xếp thiết bị, dụng cụ; Xây dựng bảng KPI quản lý bằng excel; Giảm thời gian hoạt động của sân khấu; Tối ưu hóa vị trí tại nhà máy; Sắp xếp lại kho hàng trực quan hơn.

Nhìn chung, trước khi tham gia dự án, các doanh nghiệp Việt Nam còn thu thập và quản lý dữ liệu tại địa phương, thông tin vận hành quy trình được cập nhật chậm, thường theo đơn vị thời gian trong ngày hoặc trong tuần, gây ra sự cố nghiêm trọng. ảnh hưởng lớn đến tốc độ và hiệu quả ra quyết định của các nhà quản lý. Khi tham gia chương trình, Doanh nghiệp được đào tạo, hướng dẫn hoạch định chiến lược cũng như xây dựng lộ trình minh bạch hướng tới “Nhà máy thông minh”. Hệ thống quản lý bao gồm các quy trình đã được thiết kế lại để tối ưu hóa, đảm bảo luồng thông tin hoạt động thông suốt và liên tục. Các giải pháp quản lý dựa trên số hóa và tự động hóa được chuyển giao trực tiếp từ các chuyên gia của Samsung, giúp cả hệ thống quản lý và mặt bằng sản xuất được thay đổi đáng kể từ khâu tiếp nhận yêu cầu, xây dựng kế hoạch. lập kế hoạch sản xuất để bảo quản và cung cấp sản phẩm. Dữ liệu liên quan đến năng suất, chất lượng, giao hàng, chi phí,… được quản lý và phân tích theo thời gian thực giúp người quản lý đưa ra quyết định nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui và tự hào khi được tận mắt chứng kiến ​​sự thay đổi ngoạn mục của các doanh nghiệp sau khi tham gia Dự án Hỗ trợ phát triển Nhà máy thông minh. Những thay đổi này là nền tảng để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh theo tiêu chuẩn toàn cầu trong tất cả các quy trình như nghiên cứu, sản xuất,… Từ đó, doanh nghiệp có thêm cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng. chỉ Samsung mà còn là mạng lưới cung cấp toàn cầu. Samsung sẽ tiếp tục nỗ lực để chương trình lan tỏa đến nhiều địa phương hơn nữa nhằm hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội bền vững trong giai đoạn sau COVID-19 và thúc đẩy phát triển bền vững. công nghiệp hóa, hiện đại hóa mạnh mẽ trong kỷ nguyên số ”.

Theo ông Ngô Khải Hoàn – Phó Giám đốc Sở Công nghiệp: “Sau khi tham gia dự án, các doanh nghiệp Việt Nam đã có những cải tiến rất đáng khích lệ trong việc hoàn thiện và tối ưu hóa quy trình sản xuất, hệ thống hóa cơ sở dữ liệu, đảm bảo ứng dụng nhà máy thông minh. Tôi xin đề cao tinh thần trách nhiệm và sự cầu tiến của các doanh nghiệp khi họ đã không ngừng nỗ lực trước, trong và sau quá trình cải tiến. Mong rằng các doanh nghiệp tham gia chương trình sẽ tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả của chương trình phát triển Nhà máy thông minh, từ đó đóng góp vào sự phát triển chung của ngành công nghiệp hỗ trợ. trên khắp đất nước. “

Sau dự án, các doanh nghiệp được tư vấn sẽ tiếp tục phát triển hệ thống nhà máy thông minh dưới sự tư vấn trực tuyến của các chuyên gia Hàn Quốc để giúp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng khả năng tham gia vào chuỗi cung ứng. cung ứng toàn cầu, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam.

Dự án “Hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh” giai đoạn 2 sẽ tiếp tục được triển khai tại khu vực phía Nam từ tháng 8/2022, tư vấn cho 12 doanh nghiệp.

Dự án hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh tại các địa phương là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án hợp tác phát triển nhà máy thông minh do Samsung phối hợp với Bộ Công Thương ký kết hồi tháng 2 vừa qua. 2022 với mục tiêu hỗ trợ phát triển nhà máy thông minh tại 50 doanh nghiệp và đào tạo 100 chuyên gia Việt Nam trong lĩnh vực tư vấn nhà máy thông minh trong 02 năm (2022 – 2023).

Từ năm 2015, Bộ Công Thương và Samsung đã hợp tác triển khai chương trình tư vấn cải tiến nâng cao năng lực cạnh tranh cho 379 doanh nghiệp Việt Nam. Trong giai đoạn 2018-2021, Bộ Công Thương và Samsung đã đào tạo 406 chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhận thấy tầm quan trọng của lĩnh vực khuôn mẫu trong sản xuất công nghiệp, Bộ Công Thương và Samsung tiếp tục triển khai dự án đào tạo 200 kỹ thuật viên khuôn mẫu giai đoạn 2020 – 2023. Thông qua nỗ lực tìm kiếm doanh nghiệp cung cấp, số lượng doanh nghiệp cấp 1 của Samsung tăng mạnh. Năm 2014 chỉ có 4 doanh nghiệp cấp 1, con số này đã tăng lên 51 doanh nghiệp vào cuối năm 2021. Cùng với đó, số doanh nghiệp cấp 2 cũng đạt 203 doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *