‘Sao mai’ Quảng Ninh 2022 tỏa sáng

Rate this post

Ba thí sinh đoạt giải nhất ở ba dòng nhạc được chọn tham dự cuộc thi Sao Mai khu vực phía Bắc năm 2022.

Trải qua 3 vòng loại, với hơn 100 thí sinh, diễn ra từ ngày 25/6 đến 3/7, Sao Mai Quảng Ninh 2022 đã chọn ra được 9 thí sinh xuất sắc bước vào đêm Chung kết xếp hạng. Ở vòng thi này, mỗi thí sinh tiếp tục trình diễn 2 ca khúc thuộc 1 trong 3 dòng nhạc tự chọn: thính phòng, dân ca, nhạc nhẹ. Đặc biệt, mỗi thí sinh phải có ít nhất 1 ca khúc mới so với các vòng thi trước và sẽ hát trực tiếp cùng ban nhạc.

Các thí sinh đã được cùng một số nghệ sĩ nổi tiếng tập luyện, tư vấn chọn bài, chọn cách xử lý bài hát để có thể khoe giọng và hoàn thiện ca khúc dự thi của mình.

Trong đêm chung kết, nhiều ca khúc đã chạm đến trái tim khán giả, người nghe qua sự thể hiện chuyên nghiệp, sâu sắc và ấn tượng của các thí sinh như: Ca khúc Lời đừng chảy của thí sinh Mai Thu Hương, số báo danh 02; “Tình ta mãi là đời ta” của thí sinh Nguyễn Anh Thư, số báo danh 05…

Đại tá, NSƯT Nguyễn Xuân Thủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Trưởng Ban Giám khảo đánh giá các thí sinh lọt vào vòng chung kết có chất giọng và khả năng trình diễn khá đồng đều. Nhiều thí sinh có sự đổi mới trong cách lựa chọn ca khúc, khác với các cuộc thi trước, đặc biệt là dòng nhạc thính phòng, có nhiều ca khúc ấn tượng về Hạ Long. Trưởng ban giám khảo cũng cho rằng Quảng Ninh là nơi sản sinh ra nhiều ca sĩ nổi tiếng. Đồng chí mong muốn các thí sinh đạt giải cao tại Sao Mai Quảng Ninh tiếp tục rèn luyện, có kỹ thuật tốt hơn nữa để khẳng định mình và giành giải cao tại Sao Mai khu vực phía Bắc, hướng tới là Sao Mai toàn quốc. sẽ được tổ chức tại Hải Phòng vào tháng 9 tới đây.

Sau hơn hai năm chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, sự trở lại của Sao Mai Quảng Ninh năm 2022 đã tạo sân chơi cho những người đam mê âm nhạc, nghệ thuật biểu diễn và cống hiến cho công chúng những ca khúc hay; đồng thời chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất ở các thể loại để dự thi Chung khảo phía Bắc và Toàn quốc do Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức.

Để có một mùa Sao Mai thành công, Ban tổ chức cuộc thi Sao Mai Quảng Ninh đã có sự đầu tư, chuẩn bị chu đáo, bài bản, chuyên nghiệp từ sân khấu, ánh sáng nghệ thuật, công nghệ âm thanh… hỗ trợ. chuyên gia trang điểm, trang phục cho các thí sinh, tạo cho các thí sinh tâm thế vững vàng để thể hiện tốt nhất phần thi của mình.

Khép lại Sao Mai Quảng Ninh 2022, các thí sinh: Nguyễn Trường Linh, Đoàn Hồng Hạnh, Mai Thu Hương đã xuất sắc giành giải Nhất ở các dòng nhạc tương ứng: Thính phòng, nhạc nhẹ, nhạc dân ca. Đây cũng là 3 thí sinh được chọn tham gia Sao Mai khu vực phía Bắc năm 2022.

Ngoài ra, 3 thí sinh đạt giải Nhì, 3 thí sinh đạt giải Ba ở các hạng mục. Ban Tổ chức còn trao các giải phụ cho các thí sinh triển vọng và được yêu thích nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.