Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm bến đỗ mới

Rate this post

24/06/2022 09:53 GMT + 7

AVG đã được chuyển nhượng cho một đối tác khác. Tuy nhiên, AVG vẫn chưa chính thức công bố thông tin về thương vụ mua lại này.

Sau thương vụ bất thành với MobiFone, AVG vừa tìm bến đỗ mới
Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu đã hoàn tất giao dịch chuyển khẩu cho nhà đầu tư mới.

Nguồn tin của ICTnews cho biết, Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) đã được chuyển nhượng cho đối tác mới. Tuy nhiên, việc mua bán này vẫn nằm trong “vòng bí mật”, do hãng chưa công bố thông tin chính thức.

Nguồn tin cũng tiết lộ rằng một ngân hàng lớn của Việt Nam và một công ty công nghệ đã tham gia vào thương vụ này, với mục tiêu hoàn thiện hệ sinh thái kỹ thuật số của ngân hàng và cung cấp cho khách hàng một loạt các dịch vụ. số tiện ích.

Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền, chính thức cung cấp dịch vụ vào ngày 11/11/2011 với thương hiệu Truyền hình An Viên. Tháng 1/2016, MobiFone mua lại 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) và đổi tên dịch vụ Truyền hình An Viên thành Truyền hình MobiTV.

MobiFone đã chi 8.890 tỷ đồng để mua lại 344,66 triệu cổ phiếu, tương đương 95% cổ phần của AVG với giá mua xấp xỉ 25.800 đồng / cổ phiếu.

Sau đó, AVG khá ngại đưa thông tin lên truyền thông sau thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG không thành.

Sau khi tiếp nhận dịch vụ MobiTV trở lại, AVG hiện có khoảng 1 triệu thuê bao truyền hình trả tiền. Ngoài ra, AVG cung cấp dịch vụ truyền dẫn các kênh truyền hình địa phương và một số kênh xã hội hóa trên hai hệ thống truyền hình số mặt đất và số vệ tinh.

Tháng 12 năm 2020, AVG công bố chiến lược mới với tầm nhìn trở thành tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ truyền hình và nội dung đa nền tảng. Khi bước chân vào thị trường truyền hình cách đây 10 năm, AVG là công ty tư nhân duy nhất sở hữu nền tảng hạ tầng kép công nghệ truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số mặt đất đơn tần phủ sóng toàn quốc, được đánh giá là công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới về truyền dẫn truyền hình số và phát sóng ”.

Trên cơ sở tiền đề đó, bước sang giai đoạn mới, công ty tiếp tục đầu tư vào công nghệ, nội dung và hệ thống phân tích dữ liệu thông minh để tạo ra hệ sinh thái “vòng tròn lan tỏa” sản phẩm và dịch vụ. Lấy khách hàng làm trung tâm dựa trên 3 trụ cột là hạ tầng truyền dẫn đa dạng gồm: Truyền hình số mặt đất, truyền hình số vệ tinh, truyền hình Internet và các nền tảng kỹ thuật số giúp sản phẩm, dịch vụ của công ty ngày càng phát triển. AVG vượt qua mọi khoảng cách, mang đến sự lựa chọn không giới hạn và sự tiện lợi tối ưu cho khách hàng.

Đại diện AVG cho biết, cùng với hệ sinh thái sản phẩm dịch vụ, AVG còn kết hợp triển khai liên kết đa kênh (Multitichannel) và đa kênh (Omnichannel) để phát triển “cảm ứng người dùng đa điểm” một cách thuận tiện. nhanh chóng ”. Đây cũng là điểm cốt lõi trong chiến lược phát triển của AVG nhằm xây dựng các sản phẩm và dịch vụ đa nền tảng nhằm tạo ra những giá trị thực, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

AVG đã cho ra mắt gói kênh cao cấp nhất lên đến hơn 150 kênh với 34 kênh HD chất lượng cao được nhiều người yêu thích như: HBO, FOX Movies, AXN, National Geographic, FOX Sports HD, WarnerTV, HTV2, THVL1, Thuận Việt…. Điểm nổi bật của các gói kênh mới là khách hàng có thể thêm các kênh đang “hot” trên thị trường, đồng thời danh sách kênh cũng sẽ được sắp xếp theo nhóm nội dung giúp khán giả dễ dàng theo dõi và thưởng thức.

Hiện nay, thị trường truyền hình được coi là thị trường cạnh tranh gay gắt giữa các công ty Việt Nam và nhiều nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới nước ngoài như Netflix, Facebook, Google … Tuy nhiên, dịch vụ truyền hình xuyên biên giới và mạng xã hội xuyên biên giới đang chiếm một lượng lớn doanh thu của các đơn vị truyền hình. Mạng xã hội và các phương thức truyền thông đa phương tiện, thiết bị thông minh, xu hướng số hóa tiếp tục phát triển mạnh mẽ khiến các đơn vị truyền hình đứng trước nhiều thách thức trong việc duy trì khán giả và ngày càng lớn mạnh. nền tảng kỹ thuật số.

Thái Khang

Doanh thu quảng cáo của các đài phát thanh và truyền hình giảm từ 40 - 50%

Doanh thu quảng cáo của các đài phát thanh và truyền hình giảm từ 40 – 50%

Doanh thu quảng cáo của các đài truyền hình ước tính sẽ giảm 40 – 50% vào năm 2021. Mạng xã hội, xu hướng số hóa đặt ra những thách thức trong việc duy trì khán giả và phát triển nền tảng. con số.

Leave a Reply

Your email address will not be published.