SAWACO chuyển đổi kỹ thuật số – thuận tiện hơn cho khách hàng

Rate this post

Chiều ngày 24/6, tại Khách sạn Rex Sài Gòn đã diễn ra hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành hạ tầng kỹ thuật Bài học – Năng lực – Công nghệ” do Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – SAWACO tổ chức.

SAWACO chuyển đổi số - khách hàng tiện lợi hơn ảnh 1

Ông Nguyễn Văn Đăng, Phó Tổng Giám đốc SAWACO phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Tel.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của PGS.TS. GS.TSKH Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Ngoài ra còn có PGS.TS. PGS.TS Dương Hoa Xô, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM, cùng các doanh nghiệp đi đầu trong chuyển đổi số như Viettel, FPT, Công ty Phần mềm Quang Trung, cùng các đồng chí lãnh đạo. các công ty cấp nước.

Theo SAWACO, chuyển đổi số mở ra cơ hội gia tăng hiệu quả hoạt động, nâng cao trải nghiệm và làm hài lòng khách hàng.

Theo đó, SAWACO tổ chức hội thảo với mong muốn mở ra một diễn đàn giàu nội dung và kiến ​​thức, là nơi kết nối để các lãnh đạo, chuyên gia đầu ngành trao đổi về chuyển đổi số trong ngành hạ tầng kỹ thuật TP.HCM. . Đặc biệt, ngành cấp nước cũng không nằm ngoài xu hướng chuyển đổi số này.

Từ năm 2020 đến nay, SAWACO đã đạt được những thành tựu bước đầu trong quá trình chuyển đổi số như xây dựng hệ thống SAWAGIS, dựa trên địa lý GIS.

SAWACO chuyển đổi số - khách hàng tiện lợi hơn ảnh 2

Hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành hạ tầng kỹ thuật Bài học – Năng lực – Công nghệ” do Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – SAWACO tổ chức đã nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị. Ảnh: Tel.

Từ đó, công ty đã tối ưu hóa công tác quản lý cấp nước để giảm thiểu lãng phí nước, xây dựng hệ thống thanh toán hóa đơn tiền nước trực tuyến, thanh toán qua điện thoại và dịch vụ nhắn tin thông tin cấp nước cho khách hàng trên từng địa bàn. , xây dựng cơ sở dữ liệu khách hàng. SAWACO cũng từng bước ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI trong dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Hội thảo “Chuyển đổi số trong ngành hạ tầng kỹ thuật: Bài học – Năng lực – Công nghệ” tập hợp một số thảo luận về kinh nghiệm chuyển đổi số trong các tổ chức lớn, giới thiệu các công nghệ mới để tham khảo cho quá trình. chuyển đổi kỹ thuật số mà SAWACO đang thực hiện.

Đồng thời ghi nhận những đóng góp của các chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số để SAWACO tiếp tục theo đuổi mục tiêu TP.HCM trở thành đô thị thông minh vào năm 2030.

Với định hướng và tầm nhìn dài hạn, SAWACO đang từng bước ứng dụng công nghệ số trong vận hành và phát triển nhằm mang lại nguồn nước sạch, an toàn, chất lượng cao cho mọi người dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và dịch vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Ông Nguyễn Văn Đăng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (SAWACO) cho biết, chuyển đổi số không chỉ là cơ hội giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực và thời gian để tối ưu hóa quy trình sản xuất. , phương pháp sản xuất cho hiệu quả cao hơn và lợi nhuận tốt hơn. Đó cũng là tiến trình không thể đảo ngược mà chính phủ Việt Nam chúng ta đã chọn, là con đường giúp Việt Nam phát triển hướng tới các mục tiêu quan trọng của đất nước.

Thông qua hội thảo, chúng ta đã được nghe những cuộc thảo luận, ý kiến ​​và kinh nghiệm quan trọng về chuyển đổi kỹ thuật số và những thách thức mà các công ty đang tìm hiểu và khám phá. Tất cả các ý kiến ​​và câu hỏi được ghi nhận đều có khả năng hình thành những tiền đề quan trọng và tích cực trong tương lai của ngành hạ tầng kỹ thuật.

Lộ diện thương hiệu mới của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn - SAWACO

Lộ diện thương hiệu mới của Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – SAWACO

(PLO) – Nhân kỷ niệm 17 năm thành lập, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – SAWACO đã chính thức công bố bộ nhận diện thương hiệu mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.