Sinh viên góp phần thúc đẩy kinh tế vòng tròn trong các trường đại học

Rate this post

(Xây dựng) – “Khuôn viên trường đại học có thể chuyển đổi và trở thành một phần của nền kinh tế vòng tròn?” – Sinh viên RMIT đã đề xuất một số ý tưởng sáng tạo và thiết thực cho câu hỏi này tại cuộc thi quốc tế dành cho các trường học theo chương trình Circular Campus Program.Học sinh tham gia lớp học vui vẻ trong lớp học của họ
Khuôn viên xanh ở Đại học RMIT.

Trong số sáu người chiến thắng cuộc thi Chương trình Khuôn viên Thông tư năm nay, ba người đến từ Đại học RMIT Việt Nam. Ý tưởng của bạn cung cấp cho các trường đại học những giải pháp sáng tạo và bền vững để giải quyết những thách thức cấp bách của đô thị và giúp họ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế vòng tròn.

Biến giấy vụn thành mực

Bốn sinh viên đến từ Khoa Kinh doanh và Quản lý của Team Hay Day đã đề xuất sử dụng INKIE – một giải pháp biến giấy thành thành phẩm bền vững hơn đồng thời giúp giảm phát thải khí nhà kính. Nhóm nghiên cứu tin rằng ý tưởng của bạn có thể tạo ra tác động tích cực trên cả ba khía cạnh: xã hội, môi trường và kinh tế. Từ hệ thống thu gom giấy vụn trong trường, INKIE có thể giúp nâng cao nhận thức của học sinh về việc phân loại giấy và thúc đẩy các em hình thành thói quen tái chế.Học sinh tham gia lớp học vui vẻ trong lớp học của họ
Nhóm Hay Day đã tạo ra một loại mực thân thiện với môi trường từ giấy vụn.

Sinh viên ngành Digital Marketing – Diệp Phan Anh Tài cho biết: “Giấy đã qua sử dụng có thể thấy rất nhiều trong trường học, cũng như văn phòng. Mô hình kinh doanh mà nhóm chúng tôi đề xuất tích hợp hai mô hình đổi mới: một trạm sản xuất mực và một hệ thống thu gom giấy đã qua sử dụng ”.

Giấy sau khi thu thập sẽ được chuyển thành mực in, cụ thể là bằng công nghệ sinh học biến giấy thành than sinh học – một vật liệu rắn thu được từ quá trình chuyển đổi nhiệt hóa sinh khối trong môi trường hạn chế oxy. Sản phẩm cuối cùng sẽ được chuyển đến trạm in, nơi cũng có thể thu thập giấy đã qua sử dụng cho một vòng hoạt động mới – chu trình này bắt đầu từ đây và sẽ tiếp tục.

Người ta ước tính rằng INKIE có thể giảm hơn 18 tấn khí thải carbon ra môi trường từ việc đốt rác, cũng như giảm đáng kể không gian bãi chôn lấp hàng năm. Với loại mực thân thiện với môi trường này, INKIE có thể giúp giảm muội than được sử dụng trong các quy trình sản xuất mực thương mại hiện nay, một vấn đề môi trường toàn cầu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người và khí hậu. . INKIE sẽ giảm chi phí mà chính phủ phải bỏ ra để xử lý rác thải giấy ở các bãi chôn lấp và giảm chi phí in ấn cho các trường học về lâu dài.

Chuyển đổi năng lượng động cơ thành điện năng

Nhóm Dark Horse gồm 3 sinh viên RMIT đã lên ý tưởng tạo ra một hệ thống rào chắn bãi đậu xe máy có thể biến năng lượng từ xe máy của sinh viên thành điện năng cho chính trường bạn. Với đất nước có tới 64 triệu xe máy như Việt Nam, mỗi ngày cần rất nhiều năng lượng. Nhóm nghiên cứu đề xuất một thiết bị chuyển đổi năng lượng có thể gắn vào xe máy để chuyển động năng thành điện năng sử dụng trên đồng ruộng.Học sinh tham gia lớp học vui vẻ trong lớp học của họ
Nhóm Dark Horse đã nảy ra ý tưởng thiết lập một hệ thống rào chắn bãi đậu xe máy có thể biến năng lượng từ xe máy của học sinh thành điện năng cho chính trường học của bạn.

“Khi đã được gắn vào xe, thiết bị sẽ tích trữ năng lượng tạo ra từ chuyển động quay của bánh xe và phanh vào pin. Khi sinh viên đến trường và để xe máy ở bãi xe, năng lượng sẽ được phân phối lại vào lưới điện của trường, cung cấp đủ năng lượng sạch để sử dụng trong các lớp học ”, thành viên nhóm, sinh viên chuyên ngành Quản trị kinh doanh thời trang Phan Ngọc Xuân Mai giải thích.

Thành viên nhóm và là sinh viên chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng – Huỳnh Nhật Đăng hy vọng sẽ đóng góp được khoảng 20% ​​cho toàn bộ điện trường được sử dụng và mong rằng các trường đại học khác tại Việt Nam cũng sẽ tích hợp được hệ thống này để nhiều sinh viên có ý thức hơn về sự gia tăng từ lượng khí thải xe cộ và chuyển sang các phương thức giao thông ít gây ô nhiễm hơn.

Tái sử dụng chất thải nhựa và sử dụng nó cho máy cắt laser

Chất thải nhựa và máy in laser có thể là “bạn” và giúp đỡ nhau? Ý tưởng tái chế của 3 sinh viên kỹ thuật phần mềm Đoàn Lương Hoàng, Thái Mạnh Phi và Phạm Thành Nam sẽ mang đến cho rác thải nhựa một cuộc sống ý nghĩa khác khi trở thành vật liệu tái chế cho máy cắt laser.Học sinh tham gia lớp học vui vẻ trong lớp học của họ
Ba sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm, Đại học RMIT, giới thiệu dịch vụ chuyển đổi rác thải hoặc nhựa không sử dụng từ máy in 3D và quy trình cắt laser. Sử dụng máy tùy chỉnh, chất thải nhựa được nấu chảy và xử lý để tạo ra vật liệu nhựa mới.

Đoàn Lương Hoàng cho biết: “Một lượng rất lớn rác thải nhựa trong trường được tạo ra từ phế liệu nhựa từ các dự án in 3D và các mô hình cũ / lỗi. Những phế liệu nhựa này không được tái sử dụng hoặc tái chế, thay vào đó được ném vào thùng rác. Trong khi đó, chi phí nguyên vật liệu cho máy in 3D và cắt laser khá đắt và nhiều sinh viên sử dụng các loại máy này rất nhiều. Chúng tôi sẽ thiết lập hoặc mua một máy để nấu chảy và xử lý nhựa, một số khuôn / máy đùn để tạo hình nhựa nung chảy, và một số vật tư khác như hóa chất và dụng cụ ”.

Rác thải nhựa được phân loại thành loại có thể tái sử dụng và không thể tái sử dụng. Nhựa tái sử dụng sẽ được tháo rời thành nhiều mảnh và được máy cho vào máy hủy, sau đó, hóa chất, chất tẩy trắng và khuôn hoặc máy đùn thích hợp sẽ được thêm vào. Nhựa được cắt nhỏ, nấu chảy và xử lý bằng hóa chất, sau đó được đưa vào khuôn để tạo hình và sẵn sàng sử dụng sau khi đã nguội.

Nhóm tin tưởng rằng ý tưởng của bạn sẽ giúp nhà trường tiết kiệm đáng kể chi phí mua sắm vật liệu mới cho các quy trình này.

Các đội chiến thắng đã được trao vé tham dự một chương trình đào tạo tập trung bao gồm các sáng kiến ​​về kinh tế vòng tròn, xác định và nhận dạng khách hàng, xác định quy mô và phân khúc thị trường cũng như đề xuất giá trị. duy nhất, tài chính kinh doanh và tác động kinh doanh vòng tròn, và cũng có khả năng nhận được vốn gốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.