Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đề nghị rà soát, ngăn chặn nguy cơ tấn công APT

Rate this post

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh cho biết, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã phát hiện nhiều ổ nhóm tấn công APT đang mở rộng hạ tầng kiểm soát để triển khai các hoạt động tấn công.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh đề nghị rà soát, ngăn chặn nguy cơ tấn công APT

Trong nửa đầu năm, Trung tâm Giám sát An ninh mạng Quốc gia phát hiện nhiều nhóm tấn công APT đang mở rộng cơ sở hạ tầng kiểm soát để triển khai các hoạt động tấn công (Ảnh minh họa: Internet)

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh vừa có văn bản yêu cầu rà soát, ngăn chặn nguy cơ tấn công APT trên địa bàn tỉnh.

Ngày 27/6/2022, Cục An toàn thông tin đã có Văn bản số 941 / CATTT-NCSC về việc rà soát, ngăn chặn nguy cơ tấn công APT. Với kết quả thống kê sơ bộ, NCSC đã phát hiện ra nhiều nhóm tấn công APT đang mở rộng cơ sở hạ tầng kiểm soát để triển khai các hoạt động tấn công, như: nhóm Aoqin Dragon, Stone Panda, Mustang Panda, Lazarus (Aoqin Dragon).xem chi tiết tại đây).

Để hạn chế, ngăn chặn và xử lý nguy cơ tấn công APT vào hệ thống thông tin của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn Hà Tĩnh, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị phân công cán bộ chuyên trách phòng, chống tấn công APT. phụ trách CNTT đơn vị, bộ phận chuyên trách CNTT của đơn vị kiểm tra, rà soát, theo dõi, thống kê các kết nối đến địa chỉ IP / tên miền độc hại; báo cáo với Thường trực Nhóm ứng phó trong trường hợp phát hiện có kết nối đến các địa chỉ độc hại này.

Trường hợp đơn vị không có cán bộ chuyên trách CNTT cần bố trí cán bộ chuyên môn thực hiện và liên hệ với Thường trực Đội Ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh để được hỗ trợ. Chặn tất cả các kết nối đến và đi liên quan đến các miền / địa chỉ IP độc hại này.

Sau khi thực hiện, báo cáo số liệu và kết quả xử lý cho Tổ thường trực Đội ứng phó sự cố an toàn thông tin mạng và Đơn vị phụ trách kỹ thuật an toàn thông tin mạng cấp tỉnh (Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông). xuyên qua). Cán bộ liên hệ tiếp nhận thông tin: Ông Nguyễn Thanh Lâm – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm CNTT và Truyền thông, điện thoại: 0914.237788, email: [email protected]

PV

Leave a Reply

Your email address will not be published.