Starbucks muốn biến 15.000 cửa hàng thành trạm sạc xe điện, khách hàng có thể ngồi uống cà phê trong khi chờ sạc đầy pin

Rate this post

Starbucks muốn biến 15.000 cửa hàng thành trạm sạc xe điện, khách hàng có thể ngồi uống cà phê trong khi chờ sạc đầy pin - Ảnh 1.

Với 15.000 địa điểm trên khắp nước Mỹ, chuỗi cà phê Starbucks đang có kế hoạch thuyết phục các chủ sở hữu xe điện rằng các cơ sở của họ là nơi hoàn hảo để nạp năng lượng.

Theo một dự báo, đến năm 2030, Hoa Kỳ có thể có tới 26 triệu ô tô điện. Điều đó có nghĩa là quốc gia này cần số lượng trạm sạc nhiều gấp 10 lần so với hiện tại. Nắm bắt xu hướng này, chuỗi cà phê Starbucks cho rằng họ có thể giúp lấp đầy khoảng trống.

Trong một thử nghiệm năm nay, Starbucks cho biết họ đang hợp tác với Volvo và Chargepoint để lắp đặt bộ sạc EV (xe điện) tại các bãi đậu xe dọc theo tuyến đường dài 2.100 km từ Denver đến Seattle, với các điểm dừng cách nhau khoảng 160 km. Michael Kobori, giám đốc phụ trách tính bền vững của Starbucks cho biết: “Đây là một trong những sa mạc thu phí vì không có quá nhiều trạm sạc ở đó.

Starbucks muốn biến 15.000 cửa hàng thành trạm sạc xe điện, khách hàng có thể ngồi uống cà phê trong khi chờ sạc đầy pin - Ảnh 2.

Thông thường, các chủ xe điện hay sạc pin tại nhà để phục vụ cho việc đi lại hàng ngày. Tuy nhiên, trong những chuyến đi xa, không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng tìm được một trạm sạc. Với công nghệ nạp gas hiện nay, quá trình này cũng diễn ra lâu hơn so với nạp gas truyền thống.

“Kế hoạch của chúng tôi là sự kết hợp có thể mang lại sự tiện lợi cho tất cả mọi người. Hãy tưởng tượng, nếu bạn đang đi du lịch hoặc công tác xa, bạn vẫn muốn dừng chân ở đâu đó để mua một cốc Starbucks hoặc thứ gì đó. Và khi bạn đang chờ lấy đồ ăn hoặc Kobori nói.

Mặc dù thời gian sạc khác nhau tùy thuộc vào loại xe, Volvo cho biết xe điện của họ có thể tăng từ 20% đến 90% trong 40 phút.

Theo Kobori, Volvo và Chargepoint sẽ xử lý việc lắp đặt các trạm sạc tại các cửa hàng Starbucks ở các thị trấn như Twin Falls, Idaho và Uintah, Utah. Họ sẽ thích nghi với các tiện nghi địa phương.

Ở nhiều khu vực, các trạm thu phí cũng sẽ giúp người dân địa phương sử dụng dễ dàng hơn, không chỉ dành cho khách du lịch. “Tuyến đường này đi qua một số cộng đồng khó khăn về kinh tế”, Kobori nói. “Chúng tôi muốn đưa các trạm sạc đến những khu vực không được phục vụ để mở rộng thị trường cho xe điện.”

Starbucks muốn biến 15.000 cửa hàng thành trạm sạc xe điện, khách hàng có thể ngồi uống cà phê trong khi chờ sạc đầy pin - Ảnh 3.

Trong quá trình thử nghiệm, Starbucks sẽ kiểm tra tỷ lệ sử dụng để quyết định xem họ có muốn mở rộng dịch vụ trên toàn quốc như một phần của kế hoạch bền vững lớn hơn hay không.

Một báo cáo gần đây cho biết số lượng xe chạy bằng pin mới ở Mỹ đã tăng vọt trong quý đầu tiên của năm 2022. Điều này tương đương với việc loại phương tiện này hiện chiếm 4,6% thị trường Mỹ.

Theo công ty dữ liệu Experian, trong ba tháng đầu năm nay, có 158.689 xe điện được đăng ký tại Mỹ. Theo ước tính, xe Tesla chiếm 113.882 chiếc trong số đó, tăng 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Đứng ở vị trí thứ 2 là Kia với 8.450 xe.

Có thể nói, ô tô điện đang trở thành xu hướng mới tại Mỹ. Tại thị trường này, cơ sở hạ tầng được đánh giá là tương đối phù hợp với xe điện. Việc sử dụng những phương tiện này ngày càng phổ biến ở Mỹ vì chúng không đắt hơn nhiều so với xe chạy xăng và mang lại trải nghiệm lái mới.

Ngoài ra, Mỹ cũng đang khuyến khích chuyển sang sử dụng xe điện thay vì xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch để bảo vệ môi trường. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đặt mục tiêu đến năm 2030, một nửa tổng doanh số bán ô tô mới ở Mỹ sẽ là xe điện.

Leave a Reply

Your email address will not be published.