Sự kiện ra mắt bộ Giải pháp Smartweb Auto 5.0 hoàn chỉnh cho ngành Ô tô

Rate this post

Sáng ngày 30/6/2022, Bizfly – Top 3 nhà cung cấp phần mềm bán hàng và tiếp thị – sản phẩm của VCCorp – đã tổ chức sự kiện offline ra mắt trọn bộ Giải pháp Smartweb Auto 5.0 – Xây dựng & quản lý website bán hàng toàn diện cho ngành ô tô .

Sự kiện mang đến trọn bộ giải pháp quản lý website và bán hàng; hỗ trợ tối đa cho hoạt động mua bán xe online – offline (từ tiếp cận khách hàng trực tuyến, nuôi dưỡng, tư vấn đến thúc đẩy hành vi mua nhanh hơn) với những cải tiến vượt trội; Mục tiêu cuối cùng là tăng trưởng doanh thu, phá vỡ doanh số, kích cầu và duy trì vòng đời của khách hàng.

“Thị trường đặt xe trực tuyến đang bùng nổ trên toàn cầu, nhưng nó chỉ mới chớm nở ở Việt Nam”

Nhận định về thị trường, ông Nguyễn Đăng Việt – Trưởng ban Nội dung Cổng thông tin chuyên ngành ô tô, xe máy Autopro.com.vn cho biết: “Thị trường đặt xe trực tuyến đã bùng nổ trên toàn cầu, nhưng chỉ mới chớm nở ở Việt Nam”

Để chứng minh cho nhận định trên, ông Việt đã đưa ra nhiều con số biết nói:

Frost & Sullivan ước tính có gần 825.000 xe mới sẽ được bán trực tuyến trên toàn cầu vào năm 2019, đến năm 2025, con số này sẽ là 6 triệu chiếc.

Theo Forbes, 66% doanh số của Tesla đến từ bán hàng trực tuyến, tức là khách hàng trả tiền mua xe mà không cần đến đại lý.

Theo Allied Market Research, thị trường mua xe trực tuyến toàn cầu trị giá 247,93 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 722,79 tỷ USD vào năm 2030, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 12,2%. , từ năm 2021 đến năm 2030.

Theo Alan Haig, Chủ tịch Haig Partners, gần 30% doanh số bán ô tô mới ở Mỹ vào năm 2020 được bán trực tuyến. Trước đại dịch, con số đó chưa đến 2%.

Tại thị trường Việt Nam, sự “chớm nở” thể hiện ở các yếu tố sau:

Tháng 1/2021, VinFast ra mắt mô hình mua sắm O2O – từ trực tuyến đến cửa hàng (online to offline). Tại website của công ty, khách hàng có thể lựa chọn các phiên bản, màu sắc nội ngoại thất và phương thức thanh toán. Người mua chọn khu vực sinh sống để được gợi ý showroom gần nhất và tiến hành các thủ tục tiếp theo. Mô hình này vẫn chưa đúng với thị trường ô tô trực tuyến nhưng có thể được xem là nền tảng cho tương lai.

Vào tháng 3 năm 2021, Mercedes-Benz Việt Nam lần đầu tiên vận hành giao diện mua sắm ô tô trực tuyến. Công ty cho phép khách hàng lựa chọn các dòng xe với thiết bị có sẵn, báo giá và kết nối với đại lý mà mình lựa chọn (kèm theo gợi ý). Việc mua xe Mercedes vẫn sẽ do đại lý thực hiện với khách hàng. Công ty đóng vai trò là nhà tư vấn ban đầu khi đưa ra các lựa chọn, giá cả, dịch vụ và các ưu đãi kèm theo.

Tháng 6/2021, TC Motor triển khai hình thức đặt xe trực tuyến nhưng chỉ áp dụng cho mẫu Santa Fe chứ không áp dụng cho tất cả các sản phẩm. Hình thức này, cho phép khách hàng lựa chọn màu xe, phiên bản, phương thức thanh toán và đặt hàng trực tuyến.

Sự “chớm nở” này được cho là xuất phát từ thói quen và suy nghĩ của người tiêu dùng Việt Nam. Đối với một tài sản có giá trị lớn như ô tô, rất khó để người Việt Nam quyết định mua hàng trực tuyến. Thói quen sờ tận tay, cầm lái để trải nghiệm sản phẩm trước khi quyết định cũng là rào cản khi bán hàng online. Hơn nữa, các showroom ô tô dễ bị mất thông tin khách hàng vào tay các trang web giả mạo, do các trang web chính hãng không có yếu tố nhận diện thương hiệu hoặc không phù hợp với tiêu chuẩn thương hiệu của công ty mẹ, v.v.

Ông Nguyễn Đăng Việt cũng chỉ ra những cơ hội cho kinh doanh ô tô trực tuyến của Việt Nam. Đó là một cơ hội khi mọi thủ tục đang được số hóa; các hãng xe đang dần chuyển sang hình thức bán hàng trực tuyến để tiết kiệm chi phí vận hành; Dữ liệu trực tuyến giúp nhà sản xuất nắm bắt trực tiếp tâm lý khách hàng.

Sự kiện ra mắt bộ Giải pháp Smartweb Auto 5.0 hoàn chỉnh cho ngành Ô tô - Ảnh 1.

Hình ảnh từ sự kiện.

Tiếp tục mở ra cơ hội cho việc kinh doanh ô tô trực tiếp, bà Nguyễn Thị Nga đưa ra những con số ấn tượng tại sự kiện: 63% người tiêu dùng ô tô đang cân nhắc mua ô tô trực tuyến trong vòng 5 năm tới. ; 51% người tiêu dùng mua ô tô trực tuyến; 64% người tiêu dùng ước tính trải nghiệm quan trọng hơn giá cả khi mua hàng trực tuyến; 6 triệu lượt mua ô tô trực tuyến vào năm 2025.

Theo bà Nga, mục đích của doanh nghiệp khi chuyển đổi số cần được xác định là: tăng độ phủ thương hiệu, nâng cao vị thế cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và tăng hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực. Kết quả chính trong chuyển đổi kỹ thuật số là nâng cao trải nghiệm của khách hàng; nâng cao trải nghiệm của nhân viên và tối ưu hóa quy trình hoạt động, cải tiến hoạt động, giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Bà Nga cũng điểm qua các giải pháp Bán hàng và Tiếp thị hiệu quả trong hành trình chuyển đổi số, đó là: Website, CRM (phần mềm quản lý quan hệ khách hàng), Chatbot, callcenter, Automation Marketing, Customer Retention Campaign… sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp, giúp quản lý tốt hơn, tăng phủ sóng thương hiệu và thúc đẩy bán hàng.

Các giải pháp chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả cho ngành công nghiệp ô tô

Trong phần chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Dũng – Giám đốc Giải pháp Web Bizfly – đã chỉ ra thực trạng website của các showroom / Salon ô tô dẫn đến khó tiếp cận khách hàng tiềm năng hoặc tiếp cận nhưng không tạo được ấn tượng. “bỏ sót” khách hàng một cách không cần thiết.

Để giải quyết những vấn đề trên, anh Dũng đã đưa ra giải pháp xây dựng website xe hơi chuyên nghiệp – hiệu quả từ Bizfly với nhiều ưu điểm vượt trội: giao diện đẹp, hiện đại, đẳng cấp; tập trung vào trải nghiệm người dùng (UX); thúc đẩy bán hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi; hoạt động chăm sóc khách hàng và khai thác dữ liệu; Cơ sở hạ tầng ổn định và mạnh mẽ.

Sự kiện ra mắt bộ Giải pháp Smartweb Auto 5.0 hoàn chỉnh cho ngành Ô tô - Ảnh 2.

Hình ảnh từ sự kiện “Nuôi dưỡng dữ liệu khách hàng là nhiệm vụ quan trọng nhất của mọi doanh nghiệp”.

Bà Huyền Du – Giám đốc Kinh doanh Bizfly – khẳng định: “Nuôi dưỡng dữ liệu khách hàng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi doanh nghiệp. Tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trên tất cả các kênh online và offline là điều cần thiết để đạt được ấn tượng và giữ chân khách hàng, từ đó gia tăng cảm xúc và hành vi mua sắm.”

Giải pháp Bizfly CRM với đầy đủ các chức năng bán hàng, marketing, quản lý sẽ giải quyết bài toán quản lý dữ liệu khách hàng; từ đó định hướng rõ ràng cho câu chuyện bán hàng, nuôi dưỡng và chăm sóc.

“Lễ ra mắt bộ giải pháp xây dựng website & quản lý bán hàng toàn diện ngành ô tô: Giải pháp Smartweb Auto 5.0” tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tiếp xúc, thiết lập quan hệ và mở rộng kinh doanh nhiều mặt. đa dạng hóa sản phẩm, phù hợp với nhu cầu thị trường và xa hơn là lĩnh vực kinh doanh, bán lẻ ô tô.

https://cafef.vn/ra-mat-su-kien-tron-bo-giai-phap-smartweb-auto-50-cho-nganh-o-to-20220701141758582.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.