Suzume đến Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế New York vào tháng tới

Rate this post

Suzume đến Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế New York vào tháng tới

Suzume của Shinkai tham gia cuộc thi tại Lễ hội Berlin

Phim hoạt hình của Makoto Shinkai suzume sẽ ra rạp quốc tế vào ngày 14 tháng 4, nhưng hóa ra bộ phim ra mắt ở Bắc Mỹ sẽ diễn ra trước đó. Các Liên hoan phim thiếu nhi quốc tế New York (hay còn gọi là NYICFF), sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 19 tháng 3, hiện được ấn định chiếu Suzume vào ngày 5 tháng 3.

Maria-Christina Villaseñor, Giám đốc Lập trình của NYICFF, nhận xét: “Chúng tôi vô cùng vui mừng khi được làm nổi bật khả năng nghệ thuật bậc thầy của đạo diễn có tầm nhìn Makoto Shinkai”. “Phim của anh ấy giàu cảm xúc, đồ họa phong phú và nắm bắt được tinh thần nhiệt thành của giới trẻ ngày nay khi họ điều hướng thế giới ngày càng hỗn loạn của chúng ta. NYICFF rất vui mừng được chiếu suzume lần đầu tiên cho khán giả Bắc Mỹ và tiếp tục truyền thống lâu đời tôn vinh tác phẩm của anh ấy tại Liên hoan.”

Liên hoan trước đó đã chiếu phim của anh ấy Your Name., Những đứa trẻ đuổi theo tiếng nói đã mất từ ​​sâu bên dưới5 Centimet trên giây.

Đây là mô tả được đưa ra cho cốt truyện của suzume:

“Ở phía bên kia cánh cửa, toàn bộ thời gian—

‘Suzume’ là một câu chuyện dành cho lứa tuổi mới lớn về nhân vật chính 17 tuổi, Suzume, lấy bối cảnh ở nhiều địa điểm bị thảm họa khác nhau trên khắp Nhật Bản, nơi cô phải đóng cửa gây ra sự tàn phá.

Cuộc hành trình của Suzume bắt đầu tại một thị trấn yên tĩnh ở Kyushu (nằm ở phía tây nam Nhật Bản) khi cô gặp một chàng trai trẻ nói với cô, ‘Tôi đang tìm một cánh cửa.’ Những gì Suzume tìm thấy là một cánh cửa phong hóa duy nhất đứng thẳng giữa đống đổ nát như thể nó được che chắn khỏi bất kỳ thảm họa nào xảy ra. Dường như bị thu hút bởi sức mạnh của nó, Suzume với tay nắm lấy… Những cánh cửa lần lượt mở ra trên khắp Nhật Bản, gây ra sự hủy diệt cho bất kỳ ai ở gần. Suzume phải đóng những cổng này để ngăn thảm họa tiếp theo.

—Những vì sao, rồi hoàng hôn, và bầu trời buổi sáng.

Trong vương quốc đó, như thể tất cả thời gian đã tan chảy cùng nhau trên bầu trời…

Những khung cảnh chưa từng thấy, những cuộc gặp gỡ và những cuộc chia tay… Vô số thử thách đang chờ đón cô trên hành trình của mình. Bất chấp tất cả những trở ngại trên con đường của cô ấy, cuộc phiêu lưu của Suzume đã thắp lên một tia hy vọng cho những cuộc đấu tranh của chính chúng ta trước những con đường khó khăn nhất của sự lo lắng và ràng buộc tạo nên cuộc sống hàng ngày. Câu chuyện về việc đóng lại những cánh cửa nối quá khứ với hiện tại và tương lai sẽ để lại ấn tượng lâu dài trong lòng tất cả chúng ta.

Bị thu hút bởi những cánh cửa bí ẩn này, cuộc hành trình của Suzume sắp bắt đầu.”

Nguồn: Thông cáo báo chí

____

Danica Davidson là tác giả của cuốn sách bán chạy nhất Nghệ thuật Manga cho người mới bắt đầu với nghệ sĩ Melanie Westin, cùng với phần tiếp theo của nó, Nghệ thuật Manga cho mọi ngườivà cuốn sách phấn manga đầu tiên thuộc loại này Phấn Nghệ Thuật Manga, cả hai đều được minh họa bởi mangaka chuyên nghiệp Nhật Bản Rena Saiya. Xem truyện tranh và sách khác của cô ấy tại www.danicadavidson.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *