Tại sao cảnh kết thúc tín dụng trong ‘Andor’ là một khoảnh khắc thiết yếu

Rate this post

Đó không phải là mặt trăng. Đó là một cảnh kết thúc tín dụng!

Tập Andor

Lucasphim

Bởi Brad Gullickson · Xuất bản vào ngày 28 tháng 11 năm 2022

Giải thích về Chiến tranh giữa các vì sao là chuỗi liên tục của chúng tôi, nơi chúng tôi đi sâu vào các chương trình, phim, đoạn giới thiệu và tin tức mới nhất về Chiến tranh giữa các vì sao để dự đoán tương lai của nhượng quyền thương mại. Mục này xem xét Andor Tập 12 và cách Cassian nắm quyền kiểm soát vận mệnh của chính mình.


Chúng ta phải bắt đầu với ngòi. Cảnh kết thúc thường là của Marvel, nhưng Lucasfilm đã được biết là nhúng tay vào (xem người Palestincủa mùa thứ hai spin-off gây choáng váng). Chúng tôi không mong đợi một trong Chiến tranh giữa các vì sao: Andornhưng tiết lộ của nó nói lên tính cách và số phận của Cassian nhiều hơn là khả năng mở rộng nhượng quyền thương mại hoặc một số điều ngớ ngẩn như vậy.

Máy ảnh quay trở lại từ một số droid đang mày mò. Họ đang cài đặt các gizmos vào một mảng hình lục giác được cố định trong không gian. Mảng lục giác. Ngay lập tức, chúng tôi nhận ra cấu trúc và các mảnh ghép mà nó được làm từ đó. Các thành phần chính trong công thức của Death Star là cỗ máy vô nghĩa trước đây Cassian (diego luna) và các bạn tù Narkina 5 của anh ta đã vô tình và bịa đặt. cảm giác Andor để lại cho người xem một điều mà người hâm mộ phần tiền truyện gần như tê liệt – khiếp sợ.

Vũ khí hủy diệt hàng loạt khoa học viễn tưởng lơ lửng trong cả mùa. chúng tôi đã thấy Rogue One. Chúng ta biết câu chuyện của Cassian kết thúc dưới tia sáng hủy diệt của Death Star cũng như việc anh ta cung cấp thông tin quan trọng để cuối cùng hạ gục nó. tiết lộ hoàn toàn không phải là mặt trăng trong suốt Andortrình tự cuối cùng của ‘dun-dun-dunnn’ không phải là “dun-dun-dunnn” mà là “chết tiệt”.

Việc xác nhận vai trò vô thức của Cassian trong việc xây dựng Death Star củng cố vận mệnh của anh ta. Nó chơi thành showrunner Tony Gilroytriết lý tiền truyện của. Phần tiếp theo không bao giờ đến với chúng tôi. Phần tiền truyện là con đường mà tất cả chúng ta đang đi, và đè nặng lên đầu chúng ta là một khẩu súng trường sắp khai hỏa. Kết thúc là không thể tránh khỏi. Như Luten (Stellan Skarsgård) đã giải thích một cách ác ý cho gián điệp Đế quốc của anh ấy hai tập trước, chúng tôi luôn đấu tranh cho một tương lai mà chúng tôi sẽ không bao giờ nhìn thấy.

Cái chết của Cassian kéo dài từ hành động của anh ta có vần điệu đẹp đẽ với Andor Trình tự cao trào thích hợp của tập 12, nơi anh ta đặt một thiết bị hủy diệt khác vào tay Luthen. Như tất cả các bên mong đợi, Cassian trở lại Ferrix để tham dự Maarva (fiona Shaw) đám tang. Trong khi anh ta lẩn trốn trong đường cống bên dưới, phiến quân của Luthen và Hoàng gia săn lùng kẻ trốn thoát Narkina 5. Thủ lĩnh của phiến quân muốn Cassian kết thúc trước khi Đế chế áp dụng những đòn tra tấn của họ vào anh ta.

Cassian phát hiện ra Luthen trước. Theo bản năng, anh ta biết tại sao kẻ vũ phu Machiavellian đã thoát khỏi bóng tối một chút. Cassian biết quá nhiều. Anh ta có thể gây rắc rối vì lợi ích lớn hơn. Tốt nhất là chấp nhận anh ta như một thiệt hại tài sản thế chấp càng nhanh càng tốt.

Trong khi mọi con mắt hướng về cuộc bạo loạn sắp xảy ra trên đường Rix, Cassian đã giải cứu Bix (Adriana Arjona) khỏi phòng giam của cô ấy, cuối cùng đoàn tụ với Brass0 (Joplin Sibtain), B2EMO (Dave Chapman) và Jezzi (Pamela Nomvete). Anh ấy bảo vệ họ trong một starcraft được đặt thành GTFO, nhưng người bạn người máy nhỏ bé của anh ấy đã nài nỉ anh ấy tham gia cùng họ. Cassian từ chối niềm vui của anh ấy và chúng tôi. Anh ấy yêu cầu B chăm sóc Bix và trấn an cậu bé ngoan nhất mà anh ấy luôn vượt qua. Cassian sau đó quay lưng lại với họ và bay theo hướng ngược lại.

Giống như mọi người trên Đường Rix, Luthen hầu như không thoát khỏi cảnh hỗn loạn. Đáng thất vọng hơn nữa, anh ta không thể cắm móng vuốt của mình vào Cassian. Crestfallen, người đàn ông chết tiệt quay trở lại con tàu của mình và thấy Cassian đang đợi anh ta.

“Ngươi đến đây để giết ta phải không?” Cassian hỏi.

Luthen nói: “Bạn không làm cho nó dễ dàng đâu.

“Tôi sẽ làm ngay bây giờ.”

Cassian để mắt đến quả Blaster của mình để lại trong tầm với của Luthen. Đầu mùa giải, Luthen nói với Cassian rằng những người đặc biệt rất khó tìm. Anh ấy không muốn Cassian lãng phí tài năng của mình vì lợi ích đơn giản, ích kỷ. Nguyên nhân của anh ta có thể là nguyên nhân của Cassian, hoặc đơn giản là anh ta có thể chấp nhận phí của một lính đánh thuê.

Vụ cướp Aldhani do Cassian cầm đầu đã châm ngòi cho Maarva. Anh ấy rất muốn giải thích vai trò của mình trong nỗ lực và làm thế nào mà nó không phải là một hành động anh hùng vĩ đại mà là một cách kiếm tiền nhanh chóng với giá rẻ. Ít nhất là từ quan điểm của anh ấy. Trong lần gặp cuối cùng của họ, Cassian không thể để lộ bản thân với cô ấy hoặc cướp đi ngọn lửa chính nghĩa đang bùng cháy bên trong cô ấy. Thay vào đó, anh để lại cho cô một trái tim và trái tim mạnh mẽ. Hành động đó đã thôi thúc cô đứng ở Đường Rix, sau khi đã qua đời và theo hình ảnh ba chiều, tại chính quảng trường nơi chồng cô gặp người cuối cùng của mình ở cuối sợi dây Hoàng gia. Những lời cuối cùng của cô ấy đã khuấy động những người tụ tập trong đám rước của cô ấy đứng lên chống lại những kẻ áp bức họ.

Khi Maarva tìm thấy mục đích sau Aldhani, Cassian cũng vậy khi bị giam cầm trên Narkina 5. Những kỹ năng mà anh ta mài giũa trên Ferrix đã biến anh ta thành một công cụ hoàn hảo để lật đổ hệ thống dễ vỡ. Những bất công bạo lực gây ra cho Cassian đã kết tinh tiếng vang vọng lại những lời cuối cùng của Maarva. Sự đúng đắn của cô ấy làm chán sự thờ ơ từ con người anh ta, cho phép bản tuyên ngôn của Nemik lao vào và lấp đầy khoảng trống. Những lời của Rebel đã chết trở thành một phúc âm mà giờ đây anh ấy đã sẵn sàng chấp nhận. Khả năng của Cassian, kết hợp với các nguyên tắc của Maarva và Nemik, biến anh ta thành loại đặc biệt của Luthen. Và nó mang lại nụ cười cho kẻ giật dây điên cuồng.

Andor Tập 12 chuyển sang màu đen theo kiểu có thể được coi là kẻ phá đám trong bất kỳ loạt phim nào khác. Với Rogue One là điểm cuối của chúng tôi, chúng tôi chắc chắn Luthen chấp nhận Cassian vào nhóm Rebel của anh ấy. Cậu bé đã hiến mạng sống của mình cho Luthen. Việc sẵn sàng chấp nhận vị trí cầm đồ như vậy là cách duy nhất Luthen cấp cho bất kỳ ai quyền tiếp cận vòng trong của anh ta.

Sự sống và cái chết của Cassian luôn gắn liền với Ngôi sao chết, là biểu hiện cuối cùng của Đế chế. Trước đây, anh ta có thể tồn tại chỉ bằng cách ghét sự áp bức của nó. Tuy nhiên, trong suốt AndorTrong mùa giải đầu tiên của mình, anh ấy đã chứng kiến ​​những cuộc tấn công nhỏ chống lại sức mạnh dường như không thể xuyên thủng của họ có thể tạo ra những vết nứt như thế nào. Áp dụng thêm một chút áp lực; Đế chế có thể tan tành như pháo đài nhà tù đã giam giữ anh ta trong một thời gian ngắn.

Bằng cách vô tình truyền cảm hứng cho Maarva và 5 tù nhân Narkina, Cassian chấp nhận khả năng truyền cảm hứng cho anh ta. Anh ấy không còn là một người chơi thụ động nữa. Anh ấy là một người đàn ông của hành động, hoàn toàn nhận thức được về Blaster treo trên anh ta. Nhiệm vụ tiếp theo là giành lấy ngón tay của Palpatine khỏi cò súng và thay thế nó bằng ngón tay của chính anh ta. Anh ấy sẽ ra ngoài, nhưng đó sẽ là điều kiện của anh ấy.


Chiến tranh giữa các vì sao: Andor Tập 12 là hiện đang phát trực tuyến trên Disney+.

Chủ đề liên quan: Diego Luna, Chiến tranh giữa các vì sao, Giải thích về Chiến tranh giữa các vì sao

Brad Gullickson là Người viết chuyên mục hàng tuần về Từ chối trường điện ảnh và Người phụ trách cấp cao cho One Perfect Shot. Khi không lan man về phim ở đây, anh ấy lan man về truyện tranh với tư cách là người đồng dẫn chương trình Tư vấn cho các cặp đôi trong truyện tranh. Săn lùng anh ta trên Twitter: @MiệngDork. (Anh ấy / Anh ấy)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *