Tại sao James Cameron lại loại bỏ kịch bản gốc của anh ấy cho Avatar 2 (Và sau đó phục hồi nó)

Rate this post

Cameron giải thích cho Tổng số phim rằng anh ấy yêu thích những ý tưởng từ kịch bản gốc của “Avatar 2”, nhưng cuối cùng chúng cảm thấy không đủ như thể chúng thuộc về phần tiếp theo của “Avatar”:

“Điều gì đã xảy ra là, chúng tôi đang tìm kiếm xung quanh. Tôi đang làm việc với một nhóm các nhà văn. Chúng tôi có rất nhiều ý tưởng. Chúng tôi tiếp tục cố gắng xếp nó vào một chiếc hộp, và nó không bao giờ hoàn toàn phù hợp. Vì vậy, tại một thời điểm nhất định, tôi nói , ‘Tôi sẽ chỉ hoàn thành nó và xem nó có phải là một bộ phim hay không.’ Tôi đã làm. Tôi nghĩ nó đã ra mắt ở 130 trang. Nó giống như là, ‘Trời ạ, đây là một câu chuyện tuyệt vời. Đây là một câu chuyện đọc.’ Nhưng nó đã thiếu một trong những yếu tố quan trọng về phần tiếp theo, đó là nó không đi đủ vào những điều bất ngờ. Nó cũng không chơi đủ theo các quy tắc của ‘Avatar’, đó là kết nối chúng ta với thế giới trong mơ, mà có một yếu tố tâm linh mà chúng ta thậm chí không thể định lượng được bằng lời. Nó đánh dấu vào mọi ô khác, nhưng không đánh dấu vào ô đó. Và tôi nghĩ, ‘Chúng ta không nên làm bộ phim này.’ Vì vậy, tôi đã đặt nó sang một bên ”.

Bất cứ ai đã từng xem phần tiếp theo của bộ phim cảm thấy giống như phần tiếp theo không cần thiết của phần đầu tiên đều biết chính xác Cameron đã lo lắng về điều gì – mặc dù đây là người đàn ông đã cho chúng ta tất cả “Người ngoài hành tinh”, vì vậy có lẽ anh ta nên có một chút niềm tin. Dù thế nào đi nữa, anh ấy quyết định không làm “Avatar 2” như anh ấy đã viết nó, và đi theo một hướng khác, nhưng có một số thứ trong bản nháp mà anh ấy không thể bỏ qua một cách lãng phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *