Tại sao Netflix vẫn quan tâm đến việc tiếp tục điều chỉnh các trò chơi

Rate this post

Netflix là một trong những dịch vụ phát trực tuyến phổ biến nhất trên thế giới, được biết đến với nhiều chương trình truyền hình và phim. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, công ty cũng đã đẩy mạnh vào thế giới trò chơi. Nhưng tại sao Netflix lại quan tâm đến việc tiếp tục chuyển thể các trò chơi?

Đây là một câu hỏi hay và việc trả lời câu hỏi này sẽ cung cấp cho chúng tôi một vài thông tin chi tiết quan trọng về ngành phát trực tuyến. Hãy bắt tay ngay vào vấn đề này và xem tại sao Netflix dường như rất chú trọng đến việc chuyển thể các trò chơi.

Thị trường trò chơi khổng lồ không thể tin được

Một trong những lý do chính khiến trò chơi trở nên hấp dẫn đối với Netflix là khả năng sinh lời của thị trường trò chơi. Ngành công nghiệp trò chơi điện tử đã đạt được thành công chưa từng có trong vài năm qua và đặc biệt là sự phát triển của trò chơi trên thiết bị di động đã khiến nó dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng hơn. Bằng cách điều chỉnh trò chơi, Netflix có thể thâm nhập vào thị trường đang phát triển này và tiếp cận đối tượng mới.

Điều này đã vấp phải nhiều quan điểm trái chiều, với một số người cho rằng nỗ lực thâm nhập vào ngành công nghiệp trò chơi của Netflix là một hành vi kiếm tiền trắng trợn. Mặc dù vậy, Netflix vẫn muốn tham gia vào trò chơi do lợi nhuận mà nó có thể mang lại và chúng ta có thể sẽ thấy Netflix tăng cường nỗ lực của họ khi thời gian trôi qua.

Tăng mức độ tương tác & mang lại nguồn thu nhập mới

Một lý do khác khiến Netflix quyết tâm chuyển sang lĩnh vực trò chơi là trò chơi có thể giúp tăng mức độ tương tác và duy trì trên nền tảng. Hầu hết các trò chơi của Netflix đều có tính tương tác và yêu cầu người chơi đưa ra lựa chọn, điều này có thể giúp họ tương tác trong thời gian dài hơn.

Điều này có thể dẫn đến tăng khả năng giữ chân người chơi vì người chơi có nhiều khả năng quay lại nền tảng để tiếp tục chơi trò chơi mà họ đã đầu tư vào. Chúng ta thậm chí có thể thấy Netflix triển khai một số loại sòng bạc trực tuyến trong tương lai nhằm cố gắng tối đa hóa sự tham gia và tương tác của người dùng.

Ngoài ra, trò chơi cũng có thể là một cách để Netflix tạo thêm doanh thu. Mặc dù Netflix chủ yếu dựa trên đăng ký, trò chơi có thể được kiếm tiền thông qua mua hàng trong ứng dụng hoặc bằng nhiều cách khác. Điều này có khả năng cung cấp một nguồn doanh thu bổ sung cho công ty, dẫn đến lợi nhuận thậm chí còn lớn hơn.

Thậm chí có một số ví dụ thành công trò chơi Netflix tương tác như Black Mirror: Bandersnatch, nơi khán giả có thể đưa ra những lựa chọn khác nhau và nhận được những kết thúc khác nhau. Điều này chỉ có thể mang lại cho Netflix sự tự tin mà họ cần để tiếp tục với các kế hoạch của mình.

Để kết luận; Netflix vẫn muốn tiếp tục điều chỉnh trò chơi vì nhiều lý do. Thị trường trò chơi đang phát triển, tăng mức độ tương tác và duy trì, tiềm năng tăng thêm doanh thu và khả năng xây dựng kết nối mạnh mẽ hơn với khán giả là tất cả các yếu tố khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho gã khổng lồ phát trực tuyến.

Với việc ngành công nghiệp game tiếp tục phát triển, nhiều khả năng Netflix sẽ tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực này trong tương lai. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu sự lựa chọn này có mang lại lợi ích lâu dài cho công ty hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *