Tại sao xem phim khiến bạn đồng cảm và cởi mở hơn — Mỗi bộ phim đều có một bài học

Rate this post

Mọi người thường cảm thấy rằng một nhân vật trong phim giống với họ. Hiện tượng này có thể có tác động tích cực đến trí tuệ cảm xúc của một cá nhân, như nó được thực hiện khi chơi Sòng bạc Woo. Theo các nghiên cứu, xem phim cũng cải thiện khả năng kết nối xã hội của một người.

Phim có thể nâng cao tâm trạng và cải thiện sức khỏe tâm thần

Sau một ngày làm việc vất vả, bạn có thể cố gắng quên đi một số điều mà bạn đã trải qua trong ngày. Theo các nhà trị liệu và nhà nghiên cứu tâm lý, xem phim giúp ích cho những người bị trầm cảm và lo lắng.

Theo Tiến sĩ Noah Uhrig, trưởng nhóm nghiên cứu, điện ảnh là một loại hình tham gia xã hội mang tính bình đẳng. Chi phí thấp khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế có thể chấp nhận được so với các hình thức văn hóa khác, chẳng hạn như opera, ba lê hoặc giao hưởng. Ông cũng lưu ý rằng việc đi xem phim là một phần trong danh mục giải trí tổng thể của một cá nhân.

Phim Buồn Có Thể Làm Chúng Ta Hạnh Phúc

Nó tương tự như việc những bài hát buồn có thể nâng cao tinh thần và khiến chúng ta cảm thấy vui vẻ. Chúng thúc đẩy chúng ta tìm ra lối thoát nào đó cho những cảm xúc buồn bã của mình, và những bộ phim buồn có thể mang đến cho chúng ta lối thoát cho nỗi buồn. Mặc dù chưa có một nghiên cứu nào về chủ đề này, nhưng các nghiên cứu về tác động của nhạc buồn đối với tâm trạng phấn chấn đã được tiến hành và phê duyệt.

Phim ảnh là hình thức giải thoát

Có những lúc mọi người chỉ muốn thoát khỏi vấn đề của họ. Một cách để làm điều này là xem một bộ phim. Trong thời gian này, bạn có thể quên đi những gì đang diễn ra xung quanh mình và tập trung vào bộ phim, thư giãn và tận hưởng bản thân.

Phim giúp mọi người giải tỏa căng thẳng và thoát khỏi những vấn đề của họ. Họ cũng có thể cung cấp cho họ cảm giác mất tập trung. Vì vậy, lần tới khi bạn cảm thấy căng thẳng, hãy tạm dừng lịch trình bận rộn của mình và xem một bộ phim.

Phim cho phép bạn trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau

Xem một bộ phim có thể giới thiệu cho bạn các nền văn hóa khác và giúp bạn hiểu sâu hơn về điều gì làm nên nét độc đáo của một xã hội. Phim cũng có thể đưa bạn vào một hành trình quốc tế, nơi bạn có thể tìm hiểu về các truyền thống và phong tục khác nhau.

Có thể thấy cách mọi người sống ở các quốc gia khác giúp bạn trở nên cởi mở và khoan dung hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch tìm hiểu thêm về các nền văn hóa khác, thì hãy nhớ xem một vài bộ phim nước ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *