Tài xế trả lời điện thoại, chuyển làn mất an toàn, nữ sinh lách luật

Rate this post

Chiều 2/8, tại cuộc họp báo về thông tin vụ tai nạn giao thông khiến nữ sinh lớp 12 tử vong, Thượng tá Hà Công Sơn, Phó trưởng Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết. đã xác định được hành vi của tài xế ô tô Hoàng Văn Minh đã vi phạm luật giao thông, gây ra vụ tai nạn.

Tài xế ô tô nghe điện thoại khi đang lái xe

Theo Thượng tá Sơn, sau khi vụ án xảy ra, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm đã phân công các điều tra viên, kỹ thuật viên hình sự phối hợp với đại diện Viện kiểm sát điều tra theo quy định.

Nữ sinh tử vong ở Ninh Thuận: Tài xế nghe điện thoại, chuyển làn, nữ sinh lách luật Ảnh 1.

Đại tá Hà Công Sơn trả lời tại buổi họp báo. Ảnh: HUỲNH HẢI.

Anh Hoàng Văn Minh là quân nhân nên Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm đã thông báo và đề nghị Trung đoàn Phòng không – Không quân trao đổi với Cơ quan điều tra hình sự Quân khu 3, Lực lượng vũ trang. Phòng không – Không quân tiếp nhận, xử lý vụ tai nạn giao thông theo thẩm quyền.

Đại tá Sơn cho biết, qua công tác điều tra, khám nghiệm hiện trường và phương tiện, cơ quan điều tra xác định anh Hoàng Văn Minh đã vi phạm luật giao thông khi điều khiển xe ô tô. Người này sử dụng điện thoại có kết nối Bluetooth với ô tô.

“Tài xế Minh thừa nhận đã sử dụng điện thoại khi lái xe. Còn cháu Hoàng Anh đi đúng làn đường, đúng tốc độ quy định ”, Thượng tá Sơn nói.

Trả lời PV, Thượng tá Sơn cho biết, qua điều tra ban đầu, Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm xác định tài xế Hoàng Văn Minh điều khiển xe chạy hướng không an toàn nên đã gây ra vụ TNGT.

“Đây là hành vi vi phạm quy tắc an toàn giao thông đường bộ, nếu đã chứng minh được lỗi thì phải khởi tố vụ án. Nếu Công an thành phố Phan Rang-Tháp Chàm thụ lý thì sẽ khởi tố vụ án” – đại tá Sơn nói.

Phó trưởng Công an TP.Phan Rang – Tháp Chàm cho biết thêm: Qua trao đổi, Cơ quan điều tra hình sự khu vực 3 cho biết sẽ sớm khởi tố vụ án.

Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh bị hủy

Tại buổi họp báo, PV PLO Nhắc lại thông tin lãnh đạo Sở Y tế cho rằng chỉ số 0,79 mg / 100 ml máu là bình thường trong khi lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho là cao.

Ông Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, nếu nồng độ cồn của Hoàng Anh là 0,79 mg / 100 ml máu là chỉ số nồng độ rất thấp theo quy định của Bộ Y tế. Chỉ số xét nghiệm của bệnh viện là 0,79g / lít máu, đây là một chỉ số rất cao. Tuy nhiên, kết quả này không có ý nghĩa trong hồ sơ vì quy trình thử nghiệm còn thiếu sót. Sở Y tế đã hủy kết quả trên.

Nữ sinh tử vong ở Ninh Thuận: Tài xế nghe điện thoại, chuyển làn, nữ sinh lách luật Ảnh 2.

Ông Bùi Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở Y tế Ninh Thuận cho biết, kết quả đo nồng độ cồn của nữ sinh sẽ bị hủy bỏ. Ảnh: HUỲNH HẢI.

Theo ông Bùi Văn Kỳ, Sở Y tế sẽ tổ chức kiểm điểm tại bệnh viện theo quy trình của Bộ Y tế để báo cáo UBND tỉnh và công khai cho người dân biết.

Tại buổi họp báo, ông Thái Phương Phiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, nhận trách nhiệm về sai sót trong kết quả xét nghiệm nồng độ cồn của cháu Hoàng Anh. Phiên xin lỗi gia đình vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của gia đình cũng như gây bức xúc trong dư luận.

“Chúng tôi sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để xem xét xử lý trách nhiệm từ dưới lên. Bệnh viện hứa sẽ chấn chỉnh, không để tái diễn những vụ việc như vậy nữa ”, ông Phiên nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *