Tập trung hỗ trợ thí sinh đăng ký xét tuyển | Nghề nghiệp – tuyển sinh

Rate this post

Thông tin không rõ ràng

V.Ng.MN (thí sinh tự do, tốt nghiệp năm 2021) nộp hồ sơ vào ngành Kế toán Trường ĐH Bách khoa TP.HCM vì được nhận sớm theo phương thức xét tuyển học bạ THPT. Sau đó, nhà trường yêu cầu sinh viên N. đăng ký lại trên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Không biết quy chế tuyển sinh năm 2022, N. tức giận, cho rằng việc trường tuyển sinh, thu học phí rồi hủy bỏ là không phù hợp. Sau khi nhận được thông tin này, nhà trường cho phép cán bộ liên hệ với thí sinh để được hướng dẫn. Nhờ đó, N. đã liên hệ với Sở GD-ĐT và được cấp tài khoản đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD-ĐT để đăng ký học sinh trúng tuyển.

Một trường hợp khác là thí sinh H.T.H (Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Q.Gò Vấp, TP.HCM) đến nay vẫn chưa đăng ký phương án xét tuyển học bạ vì hy vọng vào điểm chuẩn xét tốt nghiệp THPT. Với số điểm bài thi cuối kỳ thấp, thí sinh này quay sang xét tuyển bằng học bạ THPT. Ngày 9/8, thí sinh và phụ huynh đến Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để đăng ký xét tuyển vào Khoa Dược. Tuy nhiên, kết quả xét học bạ cấp 3 không đạt loại giỏi nên nhà trường không nhận hồ sơ. Sau đó, thí sinh muốn đăng ký vào các ngành CNTT, Luật nhưng vẫn chưa hiểu rõ các bước đăng ký thông tin trên hệ thống của Bộ GD & ĐT.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết, trường có 8.000 hồ sơ xét tuyển bằng học bạ THPT và gọi thành công 4.000 thí sinh. Trong đó, có nhiều thí sinh tự do đăng ký xét tuyển bằng học bạ THPT và điểm thi đánh giá năng lực. Tuy nhiên, hầu hết các thí sinh đều chưa hiểu rõ về quy chế xét tuyển năm nay như xếp NV như thế nào cho đúng, ngành NV1 có điểm ưu tiên gì so với ngành NV2. Đa số thí sinh không đăng ký được trên hệ thống do không có mã đăng nhập.


Nếu có khó khăn, thí sinh có thể liên hệ Vụ Giáo dục Đại học để được hỗ trợ trực tiếp. Thí sinh, phụ huynh và các tổ chức, cá nhân có khó khăn, thắc mắc về quy chế tuyển sinh có thể liên hệ qua email: [email protected] hoặc qua số điện thoại: 024.32181385; 024.32181386; 024.32293009

Theo Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD & ĐT), đến nay, dù đã hết 2/3 thời gian đăng ký xét tuyển nhưng vẫn còn nhiều thí sinh chưa đăng ký trên hệ thống của Bộ. của Giáo dục và Đào tạo. Giáo dục-Đào tạo (chiếm trên 50% số học sinh đăng ký dự thi đại học). Thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển vẫn được tiếp tục điều chỉnh NV (trong thời gian quy định – từ 22/7 đến 5h00 ngày 20/8) và không giới hạn số lần. Khi hết thời gian đăng ký, hệ thống sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển sang quy trình tiếp theo, khi đó thí sinh không còn quyền đăng ký xét tuyển nữa.

Hỗ trợ ứng viên cả ngày lẫn đêm

Theo TS Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, trong thời gian thí sinh đăng ký và điều chỉnh nhân sự, bộ phận tư vấn tuyển sinh của trường hoạt động liên tục trên tất cả các đường dây nóng, zalo, fanpage. , website, hộp thư điện tử tuyển sinh cung cấp thông tin, tư vấn hướng dẫn, giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến trường, ngành, tổ hợp xét tuyển, hoạt động … liên tục các ngày trong tuần, từ 7h30 đến 20h hàng ngày, đối với ứng viên thuận tiện liên hệ. Riêng các thí sinh tự do đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ, nhà trường có hướng dẫn chính thức cho các bạn trên website của trường, đồng thời nhắn tin, gọi điện trực tiếp đến từng thí sinh để hướng dẫn. hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện theo quy định của Bộ GD & ĐT, đảm bảo cơ hội và quyền lợi cho thí sinh. Thống kê của trường cho thấy có hơn 500 thí sinh tự do đăng ký xét tuyển vào trường theo phương thức học bạ. Các vấn đề em cần được hỗ trợ chủ yếu liên quan đến việc cấp tài khoản trên hệ thống chung và thông tin mã trường, mã ngành… để thực hiện thao tác đăng ký nguyện vọng.

Mới đây, Vụ Giáo dục ĐH đã gửi thông tin và yêu cầu các Sở GD-ĐT tăng cường công tác truyền thông, khuyến cáo thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trước hạn (trước 17h ngày 20/8) để tránh vướng mắc. rủi ro kỹ thuật (nếu có). Hệ thống đã hỗ trợ thông tin để thí sinh biết đã đăng ký đúng đối tượng xét tuyển có điều kiện (trúng tuyển sớm) hay chưa, số lượng NV đã đăng ký. Thí sinh có thể vào mục «Tìm kiếm = >> Danh sách thí sinh đủ điều kiện xét tuyển» để xem thông tin chi tiết. Vụ Giáo dục Đại học đề nghị các Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp thông tin để thí sinh kiểm tra danh sách thí sinh đủ điều kiện đăng ký, tránh nhầm lẫn, sai sót, mất cơ hội xét tuyển.

Liên quan đến vấn đề nhiều thí sinh vẫn chưa có tài khoản đăng nhập vào hệ thống để đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng, PGS. GS.TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, khẳng định: Để đảm bảo quyền lợi của thí sinh, Bộ GD-ĐT và các Sở GD-ĐT sẽ tiếp tục hỗ trợ thí sinh chưa có tài khoản. nhận vào. Thí sinh tự do có thể tiếp tục đến Sở Giáo dục và Đào tạo để được hỗ trợ. Cùng với đó, Bộ GD-ĐT công bố hộp thư điện tử và số điện thoại hỗ trợ tuyển sinh ĐH.


Liên quan đến việc nhiều thí sinh tự do tại TP.HCM đến Sở GD-ĐT làm thủ tục mở tài khoản đăng nhập vào hệ thống của Bộ GD-ĐT để đăng ký xét tuyển, điều chỉnh biên chế nhưng được trả lời rằng. đã hết hạn …, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, thí sinh có thể liên hệ trực tiếp với Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để biết cụ thể từng trường hợp. hướng dẫn trường hợp. thân hình. Sở GD-ĐT TP.HCM và Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD-ĐT) luôn phối hợp hỗ trợ thí sinh từ nay đến 5h ngày 20/8.

THANH HÙNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *