Tất cả các kịch bản đã sẵn sàng

Rate this post

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8 tháng 7. Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, cả nước có hơn 1,2 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Hiện công tác chuẩn bị tại các địa phương đã sẵn sàng.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021.


Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết đã huy động gần 13.500 cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, cùng gần 600 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra. Ông Trần Thế Cường, Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Nội cho biết, để đảm bảo khách quan, thí sinh ở quận, huyện, thị xã được bố trí vào một cụm thi. của học sinh tại trường của họ. Theo quy định của Hà Nội, trưởng điểm thi và phó trưởng điểm thi không cùng đơn vị, mỗi phòng thi có 2 cán bộ coi thi ở 2 trường THPT khác nhau. Mỗi cụm thi có 2 điểm thi dự phòng; Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng để chủ động ứng phó với dịch Covid-19 và các tình huống phát sinh.

Năm nay, Phú Thọ có 15.883 thí sinh đăng ký dự thi tại 39 điểm thi, 708 phòng thi. Toàn tỉnh đã huy động 2.651 cán bộ quản lý, giáo viên, công nhân viên, công an, y tế, điện lực, viễn thông … tham gia kỳ thi với lực lượng dự bị khoảng 300 cán bộ quản lý, giáo viên. Hiện tỉnh đã chuẩn bị trên 300 chỗ ở cho thí sinh, chủ yếu là các huyện miền núi. Một số trường đã bố trí suất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ 100.000 đồng / ngày cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xây dựng phương án vận chuyển thí sinh trong điều kiện thời tiết diễn biến bất thường như mưa lớn, bão, lũ … và phương án phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Giang Nam, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Sở GD & ĐT Quảng Bình thông tin, toàn tỉnh có 11.151 thí sinh đăng ký dự thi tại 30 điểm thi với 493 phòng thi, trong đó có 10.691 thí sinh học lớp 12. và 460. ứng viên tự do. Quảng Bình dự kiến ​​huy động 2.079 cán bộ, giáo viên, công nhân viên tham gia các khâu để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, công bằng, minh bạch và an toàn.

Trong khi đó, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở GD & ĐT Hà Tĩnh cho biết, toàn tỉnh có 17.371 thí sinh đăng ký dự thi với 751 phòng tại 35 điểm thi trên toàn tỉnh. Năm nay, lực lượng Công an tỉnh đã chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT xây dựng phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.

Theo ông Hồ Tấn Minh, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, số lượng thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2022 trên địa bàn thành phố là 85.088 thí sinh, gồm 73.877 thí sinh THPT, 7.883 thí sinh THCS, và 3.328 thí sinh tự chọn. làm.

Ông Minh cho biết đến nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi năm nay sẽ dự kiến ​​158 điểm thi. Mỗi điểm thi có 3 phòng dự phòng để triển khai công tác phòng chống dịch để thí sinh có biểu hiện bệnh, nghi nhiễm vi rút Covid-19 có thể dự thi tại các phòng thi này. Thí sinh được hướng dẫn trực tiếp vào phòng thi, không tập trung trước và sau giờ thi. Mỗi phòng thi sẽ có 24 thí sinh và mỗi thí sinh ngồi một bàn riêng.

Các điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các huyện đảo trên cả nước như Côn Đảo (Bà Rịa – Vũng Tàu), Cát Bà (Hải Phòng), Phú Quý (Bình Thuận) đã sẵn sàng tổ chức thi từ sớm. ; đặc biệt là phương án nhân lực cho những nơi phải huy động lực lượng từ đất liền.

Tại buổi kiểm tra và làm việc với Ban chỉ đạo thi Hà Tĩnh, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh, các yếu tố đảm bảo an ninh, an toàn đã được đưa vào quy chế thi rất rõ ràng. Vì vậy, cần làm rõ vị trí, trách nhiệm của từng thành viên tham gia kỳ thi.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022, tổ chức kỳ thi là công việc cần có sự phối hợp giữa nhiều cơ quan nên cần có kế hoạch tổng thể để đảm bảo sự phân công. của “người rõ, việc bí”. Việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra không để xảy ra vi phạm, không vi phạm, đảm bảo kỳ thi nghiêm túc, nếu còn 1 thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ không đạt.

Liên quan đến gian lận trong thi cử, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thủy, Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật nghiệp vụ (A06), Bộ Công an, lưu ý, tại các điểm thi hoặc các vị trí trọng yếu gần nhà dân, cần tăng cường các biện pháp nghiệp vụ, tuyên truyền. và cảnh báo đến các hộ dân xung quanh. Những nơi cần giữ bí mật như bản sao đề thi, điểm thi và các biện pháp an toàn. Bộ Công an sẽ sử dụng nhiều biện pháp để ngăn chặn tình trạng gian lận thi cử, nhất là vi phạm sử dụng thiết bị công nghệ cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.