Tất cả người lớn đều có thể làm được 9 điều này

Rate this post

Sống nhiều năm như vậy, bạn rút ra được kinh nghiệm gì để giúp bản thân sống tốt hơn mỗi ngày?

Trưởng thành là để bản thân không ngừng hoàn thiện. Sống có nguyên tắc và kỷ luật cũng là biểu hiện của người thông minh.

Đến một độ tuổi nhất định, bạn sẽ phát hiện ra rằng sức khỏe và tinh thần của bạn quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác.

Dưới đây là 9 điều mà tôi đã nhận ra và luôn duy trì cho đến bây giờ, để sức khỏe và cảm xúc của tôi luôn ở trạng thái tốt nhất:

1. Ăn xong không nên ngồi hoặc nằm ngay. Trong vòng 15 phút nên đi lại nhẹ nhàng hoặc đứng, để tránh tình trạng chướng bụng, “bụng mỡ nhưng không nhiều mỡ”.

Có câu: Đi 100 bước sau bữa trưa, sống đến 90 tuổi!

2. Nếu bạn không sử dụng nó trong hơn 1 tháng, hãy nghĩ đến việc vứt bỏ nó.

Người trưởng thành phải có dũng khí để buông tay. Đơn giản hóa quá khứ và môi trường sống. Con người đó! Hãy luôn nhìn về phía trước!

3. Học cách nói “không!”.

Nếu bạn không muốn cho vay tiền, chỉ cần nói không. Nếu bạn không muốn giúp đỡ, hãy sẵn sàng từ chối. Nếu bạn không muốn tham dự đám cưới của một người mà bạn không thân, đừng nhận lời mời.

Biết cách nói “không” sẽ giúp cuộc sống bớt rắc rối hơn rất nhiều.

Người lớn ai cũng làm được 9 điều này để sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan, tránh xa thị phi - Ảnh 2.

4. Chỉ đơn giản là đưa ra ý kiến ​​của người khác, nhưng không phải là giải pháp. Đây không phải là “bạn tốt”, mà là EQ thấp.

Nếu bạn tư vấn cho người khác, kèm theo giải pháp sửa chữa sai lầm, bạn chắc chắn rằng khả năng tiếp thu của người kia sẽ cao hơn, thậm chí còn mang lại sự biết ơn cho bạn.

Nếu bạn chỉ đơn thuần đưa ra ý kiến ​​thì đây là sự chỉ trích, cho thấy bạn là người biết hơn người, không biết cách đối nhân xử thế.

5. Đừng gửi hạnh phúc cho người khác.

“Con gái sau này chỉ cần lấy được người chồng tốt là mãn nguyện cả đời”, “đợi tình yêu đến để sưởi ấm trái tim lạnh giá”… Còn nếu lấy được người chồng tốt, tình yêu hạnh phúc thì sao? hiện hữu?

Thay vì mơ mộng về những điều này, hãy tích cực tìm kiếm hạnh phúc. Khi đủ mạnh mẽ và độc lập, bạn sẽ phát hiện ra rằng hạnh phúc do chính mình tạo ra là sự thật.

6. Đừng lướt mạng xã hội quá nhiều, đừng chìm đắm trong cuộc sống của người khác.

Thời đại kỹ thuật số ngày nay thật sự không thể đoán trước được. Bạn có chắc mọi thứ trên mạng xã hội đều tốt đẹp và hồng hào?

Nhiều người tự ti, thấy cuộc sống của người khác tốt hơn mình sinh ra tự trách, cảm xúc ngày càng tiêu cực, tinh thần sa sút không lối thoát.

Nếu bạn đã có những triệu chứng này, hãy tự tạo cách quay trở lại. Xóa ứng dụng hoặc ngừng theo dõi những thứ không cần thiết, chỉ theo dõi những thứ khiến bạn hài lòng.

Người lớn ai cũng làm được 9 điều này để sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan, tránh xa thị phi - Ảnh 4.

7. Biết cách giải phóng cảm xúc một cách hợp lý.

Đôi khi, hét thật to hay khóc lóc kể lể cũng cần thiết để ổn định cảm xúc. Con người là như vậy! Cuộc sống này không thể thuận buồm xuôi gió mãi được.

Những lúc bất ổn không thể chịu nổi, hãy cứ thả lỏng bản thân, cho phép mình yếu đuối một chút. Nước mắt tuôn rơi cũng như những cảm xúc tiêu cực trào ra. Lòng tôi cũng nhẹ đi rất nhiều.

Nhưng hãy nhớ một điều! Biết khóc nhưng cũng phải biết đứng dậy làm lại từ đầu mới là người lớn thực thụ.

8. Tinh thần không ổn định có thể thử viết nhật ký.

Viết ra những gì bạn đã trải qua trong ngày, cảm giác của bạn, những chiêm nghiệm và kết luận của bạn. Thể hiện thế giới nội tâm của bạn trên những dòng chữ, năng lượng tiêu cực cũng theo đó mà giảm đi phần nào.

Nếu bạn không thể tâm sự cùng ai, hãy làm bạn với sách và viết. Đôi khi nó cũng là một giải pháp rất tốt để tìm kiếm hy vọng mới trong cuộc sống.

Người lớn ai cũng làm được 9 điều này để sức khỏe dồi dào, tinh thần lạc quan, tránh xa thị phi - Ảnh 6.

9. Yêu bản thân là điều kiện tiên quyết để yêu người khác. Đừng quá bận tâm về những gì bất kỳ ai nói về chúng tôi.

Sống là phải có nhân cách và giá trị của chính mình. Bản thân mình không sống tốt thì làm sao có thể dành tình cảm đủ cho người khác?

Hãy nhớ rằng cuộc sống là của chính chúng ta, không phải của ai khác. Ngay cả khi bạn không thành công hay hạnh phúc, bạn phải sống trọn vẹn từng khoảnh khắc. Vào cuối mỗi bước, bạn sẽ thấy rằng mọi nỗ lực của bạn đều xứng đáng.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/khi-truong-thanh-toi-da-lam-duoc-9-dieu-nay-nho-vay-ma-suc-khoe-du-day-tinh-than-lac-quan- tranh-xa-thi-phi-20220628223707005.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.