Tất tần tật về Roronoa Zoro, Nhân vật được yêu thích nhất One Piece

Rate this post

Roronoa Zoro, Thợ săn hải tặc, bậc thầy kiếm thuật, một trong 11 hải tặc tạo nên cái gọi là “Thế hệ tồi tệ nhất”, một người bạn tuyệt vời của Luffy, chịu trách nhiệm cho một số cảnh hành động hay nhất trong Một miếng và, chắc chắn, cho một số khoảnh khắc hài hước nhất. Xuyên suốt 20 mùa anime, Zoro đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ băng hải tặc Mũ Rơm.

Zoro là ai

Chúng ta gặp Zoro ở đầu anime với tư cách là một tù nhân hình sự của hải quân trong khi chờ hành quyết. Tuy nhiên, sau khi được Luffy cứu, anh chấp nhận lời mời của tên cướp biển để gia nhập băng của mình, là thành viên đầu tiên của nhóm do Hải tặc Mũ Rơm thành lập.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Kể từ đó, Zoro đã bị nhầm lẫn với thuyền trưởng thực sự của băng, vì sức mạnh, kỹ năng sử dụng ba thanh kiếm và tính cách nghiêm khắc hơn. Anh ấy, Luffy, Sanji và Jinbe được coi là bộ tứ những chiến binh giỏi nhất trong độiđiều này chỉ làm nổi bật những nỗ lực của họ để một ngày nào đó trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới.

Chiến binh cuối cùng được biết đến với tư cách là một trong 11 tên cướp biển thuộc cái gọi là “Thế hệ tồi tệ nhất” đã đến Quần đảo Sabaody trước Trận chiến Marineford. Tất cả họ đều được biết đến với cái tên Siêu tân tinh, những tên cướp biển, mặc dù là người mới, nhưng đã có số tiền truy nã hơn 100.000.000 đô la do những hành động táo bạo của họ chống lại Chính phủ Thế giới. Hiện tại, Zoro có phần thưởng là $320,000,000.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Ước mơ trở thành kiếm sĩ giỏi nhất và quá khứ đau buồn của anh

Ngay từ giây phút đầu tiên chúng ta nhìn thấy Zoro, chúng ta đã biết rằng ước mơ và mục tiêu lớn nhất của cuộc đời anh ấy là trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất thế giới vào một ngày nào đó. Nhưng cam kết này bắt nguồn từ khi người chiến binh vẫn còn là một đứa trẻ, trong một lời hứa với một người bạn.

Khi còn nhỏ được huấn luyện tại làng Shimotsuki, Zoro đã thể hiện đủ sức mạnh để đánh bại các kiếm sĩ trưởng thành ở các võ đường khác nhau. Tuy nhiên, tại một trong những võ đường này, người thầy đã thỏa thuận với anh ta, nói rằng nếu anh ta không thể đánh bại con gái mình, Kuina, thì anh ta nên tập luyện tại võ đường. Trước sự ngạc nhiên của Zoro, anh không thể đánh bại cô gái và bắt đầu luyện tập ngay tại chỗ.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Sau 2000 lần thua cô gái chỉ sử dụng kiếm luyện tập, Zoro đề nghị một cuộc tranh chấp mới với kiếm thật, nhưng lại thua bạn cô. Khi anh ấy khóc trong thất vọng, Kuina nói với anh ấy rằng cô ấy cũng mơ ước trở thành kiếm sĩ giỏi nhất nhưng tiếc rằng cô ấy không bao giờ có thể đạt được thành tích như vậy, theo cha cô ấy, việc cô ấy là phụ nữ sẽ khiến các kỹ năng của cô ấy giảm sút khi cô ấy trưởng thành.

Bực mình, Zoro bắt cô ấy hứa rằng cả hai sẽ luyện tập để đạt được ước mơ này cho đến khi một trong hai người thực hiện được.

Thật không may, Kuina đã ngã xuống cầu thang của võ đường vào ngày hôm sau và qua đời. Đau buồn và vô cùng xúc động trước việc bạn mình không bao giờ có cơ hội thực hiện ước mơ của mình, Zoro bắt đầu đối mặt với sứ mệnh một ngày nào đó trở thành kiếm sĩ giỏi nhất thế giới.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Ba thanh kiếm của Zoro

Sau cái chết của Kuina, Zoro đã yêu cầu Koshiro, cha của cô gái và cũng là thầy của cô, đưa cho anh thanh kiếm gia tộc, Wado Ichimonji. Từ đó, kiếm sĩ bắt đầu rèn luyện kỹ thuật Santoryu của mình, sử dụng ba thanh kiếm mà anh luôn mang theo bên mình, với hai trong số đó là từ vũ khí mới nhưng luôn sở hữu Wado Ichimonji.
Hiện tại, ba thanh kiếm mà Zoro sử dụng là:

  • Wado Ichimonji: Thanh kiếm cổ của gia đình Kuina; thanh kiếm này là kiệt tác của thợ rèn huyền thoại Shimotsuki Kozaburo, được coi là một trong 21 O Wazamono.
  • Sandai Kitetsu: Thanh kiếm này, từng thuộc về Ipponmatsu, là thanh kiếm thứ ba trong số Thanh kiếm Kitetsu do Tenguyama Hitetsu tạo ra.
  • Enma: Được tạo bởi Kozaburo và là một trong 21 O Wazamono, thanh kiếm này có thể tiêu hao Busoshoku Haki. Đó là một trong những vũ khí duy nhất có khả năng làm hại Hoàng đế Kaido.

Bí ẩn và lý thuyết về mắt trái

Kể từ khi Anime One Piece trở lại sau time-skip, người hâm mộ đã rất ngạc nhiên khi Zoro có một vết sẹo mới: vết sẹo lớn trên mắt trái, giờ đã đóng lại vĩnh viễn. Điều gây tò mò là cho đến nay, anime vẫn chưa đề cập đến lý do chấn thương, và thậm chí các nhân vật khác cũng không đặt câu hỏi.

Tất nhiên, bí ẩn đã khiến người hâm mộ tạo ra một số giả thuyết về chủ đề này. Và một trong số chúng đã trở nên nổi tiếng vì nó rất có ý nghĩa. Đối với một số người hâm mộ, Zoro có một con quỷ bên trong anh ta, và anh ta đã tự cắt mắt mình (hoặc để Mihawk, người mà anh ta đã dành hai năm huấn luyện cùng, cắt) để kiểm soát con quỷ đó. Nhưng chúng ta hãy giải thích.

TRONG Sảnh EniesZoro lần đầu tiên đạt được hình dạng Ashura của mình, một kỹ thuật mà anh ta tạm thời bị bỏ lại với sáu cánh tay và ba đầu, tương tự như thực thể Ashura. Nhưng có một điều kỳ lạ khác về ngoại hình của anh ấy khi sử dụng kỹ thuật này: mắt trái của anh ấy phát sáng màu đỏ.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Và ý tưởng rằng kiếm sĩ có một con quỷ bên trong thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi chúng ta nhớ rằng bây giờ một trong ba thanh kiếm của anh ta là Sandai Kitetsu. Bị nguyền rủa, thanh kiếm này đã giết chết tất cả những người chủ cũ của nó ngoại trừ Zoro, người mà cổ vật dường như đã nhận là “chủ nhân”.

Một số thậm chí còn cá rằng Zoro không bị mất con mắt, nhưng khi anh sử dụng lại, nó sẽ cho phép Ashura nhìn xuyên qua anh.

Sức mạnh và khả năng của Zoro

Được coi là một chiến binh có sức mạnh và khả năng tương đương với Luffy, nhân vật chính của anime, Zoro đã phát triển tài năng của mình nhờ quá trình huấn luyện khắc nghiệt mà anh đã có từ thời thơ ấu trong võ đường của gia đình Kiuna và sau đó là với kiếm sĩ Dracule Mihawk.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

Ngoài siêu sức mạnh, độ chính xác hoàn hảo trong các đường kiếm, tốc độ và sự nhanh nhẹn khó tin, sức bền và khả năng kiểm soát tốt hơn đối với từng khả năng của mình khi các tập phim phát triển, Zoro còn phát triển các kỹ thuật cụ thể với ba thanh kiếm của mình.

  • Tấn công chém bay: Sử dụng áp suất không khí, Zoro có thể tấn công kẻ thù từ xa.
  • Santoryu (Phong cách Tam kiếm): mặc dù anh ấy đã thể hiện kỹ năng tuyệt vời với Ittoryu (Nhất Kiếm Phái) và Nitoryu (Nhị Kiếm Phái), Zoro đã phát triển Santoryu, trong đó anh chiến đấu với một thanh kiếm trên mỗi tay và một thanh kiếm trong miệng, sử dụng vũ khí để thực hiện tốc độ cao các đòn tấn công, đòn trực tiếp và đòn tấn công bằng khí nén trong cùng một kỹ thuật.
  • Kyutoryu (dạng Ashura): Zoro đã đạt đến một cấp độ sức mạnh cực độ khi đánh thức phong cách và thanh kiếm này, nhờ đó, sử dụng sự tập trung tinh thần mãnh liệt, anh ta có được hình dạng tạm thời là có sáu cánh tay và ba đầu, có thể sử dụng chín thanh kiếm. Đồng thời, tăng gấp ba tiềm năng kiếm sĩ của anh ta.

Sự thật thú vị về Zoro

Không hướng cảm giác

Mặc dù Zoro thể hiện một số kỹ năng khác, nhưng khả năng định hướng không phải là một trong số đó. Người ta thường thấy anh ta trong các cảnh truyện tranh, có thể bị lạc ngay cả trên những con đường thẳng.

Nghiêm túc nhưng hài hước

Thoạt nhìn, Zoro trông giống như một chiến binh nghiêm túc, theo một cách xa cách và dè dặt. Tuy nhiên, người ta thường thấy anh ấy hơi ngớ ngẩn và có những biểu cảm cường điệu khi mất bình tĩnh. Chính sự đồng lõa này trong tính cách nghiêm trọng đến mức khiến người hâm mộ bất ngờ và khiến anh trở thành một trong những nhân vật được yêu thích nhất.

BẢO HIỂM QUẢNG CÁO . TIẾP TỤC ĐỌC BÊN DƯỚI.

người bạn đồng hành trung thành

Dù không thể hiện cảm xúc nhiều nhưng Zoro rất quan tâm đến các đồng đội của mình, luôn sẵn sàng bảo vệ họ bằng bất cứ giá nào. Anh ta đã nhiều lần liều mạng trong trận chiến, thậm chí hấp thụ tất cả nỗi đau của Luffy trong một trận chiến, để cứu mạng sống của thuyền trưởng mình.

Trái tim nhân hậu

Phải, Zoro đã giết người trước đây và không thể tỏ ra thương xót khi chiến đấu với kẻ thù. Tuy nhiên, kiếm sĩ luôn cố gắng sử dụng mặt không lưỡi của thanh kiếm nếu anh ta chiến đấu với những kẻ yếu hơn để không làm họ bị thương. Bên cạnh đó, anh ấy đã mạo hiểm mạng sống của mình để cứu những người mà anh ấy không quen biết.

cục cưng của fan

Trong 4 cuộc bình chọn đầu tiên của tạp chí Shōnen Jump, người hâm mộ đã xếp Zoro ở vị trí thứ hai trong số những nhân vật được yêu thích nhất. Trong một cuộc khảo sát của Oricon Inc., kiếm sĩ xuất hiện với tư cách là nhân vật thứ 4 mà người hâm mộ muốn giành được nhất trong một loạt phim phụ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *