‘Thái Tăng’ Ni Viên lần đầu gặp gỡ ‘Tôn Ngộ Không’ Ngô Việt

Rate this post

Câu chuyện bắt đầu vào ngày 12 tháng 9 năm Trinh Quang thứ 13, vua Đường Thái Tôn cùng các quan văn võ đưa sư Tam Tạng ra khỏi đèo Trường An, sau đó vua từ biệt để trở về.

Còn thầy Tây Tạng thì đi thẳng lên yên ngựa, hai người theo sau. Người không để yên, ngựa không ngừng vó.

'Tam Tạng' Nhiếp Viễn lần đầu gặp gỡ 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt Ảnh 1

Tam Tạng trong phim Tân Tây Du Ký. Ảnh: CTCC

Đến chùa Pháp Vân, năm trăm vị sư trong chùa ra đón, uống trà và nước, sau đó mời dùng bữa cơm chay, sau khi ăn uống xong, chư Tăng hỏi thăm trước.

Khi hay tin Tam Tạng vâng lệnh Hoàng đế đi Tây phương thỉnh kinh, mấy trăm vị tăng đều lắc đầu thưa: “Đường xa biển khó đi”ai nói: “Sợ yêu núi, hổ hay rừng.”

Tam Tạng im lặng không nói, chỉ gật đầu mà chỉ vào lòng rồi bày tỏ. Nghe xong, chư Tăng đều khen ngợi và khâm phục Dương Huyền Trang.

'Tam Tạng' Nhiếp Viễn lần đầu gặp gỡ 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt Ảnh 2

Một sinh vật có lông giống khỉ.

Khi đến núi Nhị Thế, Tam Tạng nghe thấy giọng nói của một sinh vật có lông giống khỉ. Được biết, ngọn núi này trước đây có tên là núi Ngũ Hành Sơn, nhưng do vua Đường đánh Tây Liêu nên đổi tên là núi Lương Giới.

Người xưa kể rằng khi Vương Mãng soán ngôi nhà Hán, ngọn núi này từ trên trời rơi xuống, đè dưới chân một con vượn thần, nằm yên trong hộp đá. Người ta đồn rằng có vị thần bảo vệ nó, cho nó ăn cục sắt và uống nước đồng, sống lâu đến năm trăm năm mà vẫn sống.

Ngay khi con vượn đá nhìn thấy Tam Tạng, nó nói: “Ta là Tề Thiên Đại Thánh, năm trăm năm trước đánh trời, bị Tiêu Phàm đè xuống, nghĩ tội của ta đáng giá.”

Tam Tạng đỡ tảng đá leo núi hồi lâu mới lên đến đỉnh núi. Thấy linh khí nhiều ngọn, hơi ấm vạn người, trên đỉnh có một phiến đá vuông có vẽ bùa xanh có khắc sáu chữ bằng vàng, đó là: “A, ma, ni, chú, di, hồng”.

'Tam Tạng' Nhiếp Viễn lần đầu gặp gỡ 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt Ảnh 3

Tam Tạng quỳ xuống cầu xin sự giúp đỡ.

Tam Tạng quỳ xuống vái lạy rồi Tam Tạng nhẹ nhàng nhấc lá bùa bỏ bùa ra, bỗng một cơn gió thơm thổi lá bùa vàng bay lên mây bạc. Kèm theo đó là một giọng nói im lặng: “Vị ngự y mời Tam Tạng lên yên, ta xách đồ theo ngựa”..

Một lúc lâu sau, sau khi ra khỏi núi Nhị Thế, một đám thổ phỉ nhảy ra cướp bóc. Sun Hanji lập tức đặt gói hàng xuống, lấy cây kim tiêm trên tai ra và dùng gậy đánh chết tất cả.

Luyện Tôn vốn là một con khỉ, bản tính sẽ không bị ai cằn nhằn. Khi thấy Tam Tạng nói chuyện nhẹ nhàng, ông ta liền bật dậy bay thẳng về phương Đông, để lại Tam Tạng bơ vơ.

Tam Tạng lấy gói đặt lên lưng ngựa, một tay cầm gậy, dắt ngựa bằng dây cương.

Một bà lão từ trong núi bước ra, tay cầm chiếc áo dài bằng gấm và đội mão của nhà sư. Tam Tạng thấy vậy liền dắt ngựa vào lề đường. Thì ra bà lão là Quan Âm Bồ tát hiện thân để trấn yểm yêu quái.

'Tam Tạng' Nhiếp Viễn lần đầu gặp gỡ 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt ảnh 4

Tam Tạng gặp Bồ tát.

Sau khi trở về, nhìn thấy một chiếc mão đẹp, ông liền đội lên, nhưng Tam Tạng niệm chú tập trung khiến ông đau đầu không chịu được nên lăn lộn khắp nơi.

Niệm hồi lâu, Tam Tạng cảm thấy hình phạt đã đủ nên dừng lại. Hết đau đầu, Luyện Tôn sờ trán, cái nẹp vàng chỉ dày như sợi chỉ nhưng không gỡ ra được, sờ vào thì đau như búa bổ.

Anh dùng hết phép thuật và dùng cây gậy thần để cạy nhưng vẫn bó tay. Hành Giả trong lòng buồn bực nhưng không còn cách nào khác đành phải theo Tam Tạng tiếp tục lên đường thỉnh kinh.

'Tam Tạng' Nhiếp Viễn lần đầu gặp gỡ 'Tôn Ngộ Không' Ngô Việt Ảnh 5

Ngộ Không theo Tam Tạng thỉnh kinh.

Bộ phim Tây du ký mới do Trương Kiến Á làm đạo diễn và Trương Kỷ Trung sản xuất được coi là một trong những phim làm lại Bốn tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời công phá màn ảnh nhỏ Hoa ngữ hè 2011, trở thành tâm điểm của các mặt báo.

Bộ phim nhận được sự yêu thích của nhiều khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau. Với những nhận xét tích cực và nhiều ấn tượng về kỹ thuật, Tây du ký mới trở thành tác phẩm thành công nhất trong trào lưu làm lại các tác phẩm kinh điển của Trung Quốc.

Phim được phát sóng lúc 22h30 hàng ngày trên kênh THVL1.

Leave a Reply

Your email address will not be published.