‘The Mosquito Coast’ Phần 2 không phát huy hết tiềm năng của người tiền nhiệm

Rate this post

Hình ảnh qua Apple

Hình ảnh qua Apple

Đôi khi mong muốn bỏ qua xã hội văn minh, bỏ qua mạng xã hội và trốn tránh trách nhiệm xảy ra với tất cả mọi người. Chỉ cần biến mất khỏi tầm nhìn, xóa sạch phương tiện chặn và khám phá các cơ hội mới mà không bị ảnh hưởng. Tại trung tâm của Bờ biển Muỗimột cuốn tiểu thuyết được viết bởi Paul Theroux vào năm 1981, những ý tưởng đó và hơn thế nữa đã được khám phá.

Năm 1986, dưới sự dẫn dắt của đạo diễn Peter Weir (Hội những nhà thơ đã chết), một bộ phim chuyển thể được thực hiện với Harrison Ford, Helen Mirren, và River Phoenix quá cố. Nó theo chân nhà phát minh và nhà tiên phong của Ford, Allie Fox, khi ông đưa gia đình mình thoát khỏi những cám dỗ của một xã hội tiêu dùng để xây dựng lại cuộc sống của họ trong một thiên đường rừng rậm biệt lập, buộc họ phải đối mặt với một số sự thật về bản thân trong quá trình này.

Khi Neil Cross (Luther) đã điều chỉnh lại nó cùng với Tom Bissell cho Apple vào năm 2021, Justin Theroux (cháu trai của tác giả Paul) được chọn vào vai Fox, trong khi Melissa George (The Eddy) đã lấy tấm áo choàng của vợ anh ta là Margot. Lần này, nhu cầu trốn chạy không còn do người tiêu dùng quá mức cần thiết mà là do các hành vi không rõ bản chất do Fox thực hiện chống lại chính phủ Hoa Kỳ.

Hình ảnh qua Apple
Hình ảnh qua Apple

Nhiều lớp, mượt mà và theo hướng nhân vật ngay từ đầu, Bờ biển Muỗi đã chứng minh một đề xuất hấp dẫn, tự kiếm cho mình một gia hạn mùa 2. Với việc Allie đã đặt chân đến Mexico với con trai Charlie (Gabriel Bateman) và con gái Dina (Logan Ba ​​Lan), cũng như Margot, cuộn xúc xắc chuyển thể đặc biệt này đã về nhà.

Tiếp nối từ đêm chung kết mùa đầu tiên đầy gay cấn, cuộc thi năm hai mở đầu với cảnh gia đình Fox sống an toàn trên chiếc tàu đánh cá của họ ở đâu đó ở Guatemala. Mệt mỏi thế giới, bị đánh bại bởi thời tiết nhưng còn lâu mới bị đánh bại – người lính đào tẩu may mắn của chúng tôi đã tiến vào vùng biển chưa được thăm dò. Đi xuống sông để gặp một người bạn cũ của gia đình, người đã hứa cho Allie một nơi trú ẩn an toàn.

Những gì tiếp theo trong tập mở đầu kéo dài một giờ cốt truyện, giới thiệu cho khán giả về Allie và Margot với các chương trình nghị sự khác nhau. Cả Charlie và Dina đều là trẻ em, trong khi cha mẹ của họ chia sẻ quyền nuôi con như một lẽ tất nhiên. Thời lượng chiếu khoảng 40 phút đầu tiên này mô tả một Margot vẫn say sưa giảng bài về văn học, trong khi chia sẻ thời gian với mối tình tiền kiếp Richard (Ariyon Bakare).

Trong khi đó, Allie vướng vào một tình huống khó khăn về mặt đạo đức khi nghiên cứu của anh ấy về di cư theo mùa đang cố gắng được chỉ huy bởi các cơ quan chính phủ, những người coi ứng dụng tiên đoán trong công việc của anh ấy là thứ có thể được triển khai lại cho các mục đích bí mật. Theo nhiều cách, tập đầu tiên này chứa đựng nhiều kịch tính nhất Bờ biển Muỗi có thể tập hợp và vẫn thú vị.

Hình ảnh qua Apple
Hình ảnh qua Apple

Cả hai và ba đều thiếu xung đột nhân vật của phần mở đầu hấp dẫn, lấp đầy rất nhiều khoảng trống còn sót lại từ phần một. Theroux và George tiếp tục xây dựng sắc thái vào các đặc điểm của họ trong suốt giờ khai mạc đó, thể hiện sự linh hoạt về đạo đức vốn chỉ được gợi ý ở lần đầu tiên. Tuy nhiên, bên cạnh đó, mọi thứ dần rơi vào bế tắc sau những gì mà nhiều người cho là một khởi đầu đầy hứa hẹn.

Tập hai kéo khán giả trở lại câu chuyện người đánh cá đang đi vào thời tiết khắc nghiệt, khi Allie và gia đình của anh chiến đấu với các yếu tố trong một chiếc bàn nhỏ Bão hoàn hảo kịch bản. Thật không may, mặc dù có một số nhịp đập nhân vật vững chắc và cơ hội để Margot và Charlie gắn kết, nhưng điều này cuối cùng giống như sự lấp đầy – vì tộc trưởng không còn khả năng cung cấp tất cả các giải pháp. Dina có thể chứng tỏ bản thân bằng một khoảnh khắc khéo léo của tính thực tế được truyền cảm hứng, nhưng sự lạc đề trong câu chuyện thể hiện chuyến đi rừng của Margot và Charlie cảm thấy thừa.

Vì gia đình chúng tôi gần như không tưởng của họ, và tất cả những gì phải làm là chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt đẹp đó, có thể xảy ra với một số người rằng phần hai đã mất đi sự hào hứng. Có điều gì đó thiếu sót trong chuyến đi chơi thứ hai mà đã bị lạc trong bản dịch trên đường đi. Có nghĩa là khi gia đình Fox dường như đạt được sự cứu rỗi và gặp Isela (Natalia Cordova Buckley), sự quan tâm đến cuộc đấu tranh bên trong và tranh cãi bên ngoài của họ có thể không còn quan trọng nữa.

Vào thời điểm đó, sự xuất hiện của William Lee (Ian Hart), được giới thiệu theo kiểu máu lạnh, không thể khôi phục lại động lực đã mất rất nhiều trong những tập xen kẽ đó. Liệu khán giả có quan tâm đến nó và đi đến nửa chặng đường rồi đến với những gì khác được cung cấp hay không. Thật không may, mặc dù gợi ý về một số công việc vững chắc từ tất cả những gì có liên quan trong ba tập đầu tiên đó, Bờ biển MuỗiLợi tức của có thể không đủ hấp dẫn để đảm bảo một khoản đầu tư dài hạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *