THIÊN THẦN Khoa học viễn tưởng Lo-Fi Khiêu khích, Vô lý

Rate this post

Đánh giá Sundance 2023: Khoa học viễn tưởng Lo-Fi khiêu khích, phi lý

Có một ranh giới mong manh giữa tham vọng và giả vờ.

Đó là biên kịch-đạo diễn Eddie Alcazar (Các kẻ phá hoại, Hoàn hảo, Mẹ kiếp) nhiều lần mặc váy trong bộ phim dài đầu tiên của mình, thần thánhmột bộ phim khoa học viễn tưởng lo-fi theo chủ nghĩa ngớ ngẩn, có khuôn mặt đăm chiêu, được quay bằng màu đen trắng rực rỡ, rực rỡ.

Như một hương vị của những điều sắp tới, thần thánh có sự tham gia của cựu ngôi sao Disney Channel đã chuyển thẳng sang nghệ sĩ biểu diễn VOD Bella Thorne trong một vai khách mời mở rộng với vai Ziva bí ẩn, thủ lĩnh thiếu hiểu biết của một giáo phái sinh sản, và Stephen Dorff trong vai Jaxxon Pierce, một nhà khoa học (điên rồ) thế hệ thứ hai, và một phần- người ném bóng thời gian bị ám ảnh bởi việc hoàn thiện công thức trường sinh bất tử của cha mình. Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ đối với công thức trường sinh bất tử nói trên: Nó khiến người dùng thông thường bị vô sinh để đổi lấy sức khỏe, hạnh phúc và tuổi thọ kéo dài.

thần thánh xoay quanh sự hoàn hảo của Jaxxon đối với công thức mà người cha quá cố của anh, Sterling (Scott Bakula, xuất hiện qua nhật ký video), đã tạo ra. Được hoàn thiện, công thức sẽ không chỉ mang lại thêm sự giàu có không kể xiết cho Pierce trẻ tuổi vốn đã rất giàu có mà còn củng cố danh tiếng ngang hàng với người cha quá cố của anh ấy, nếu không muốn nói là tốt hơn. Mặc dù Jaxxon bị ám ảnh bởi việc hoàn thiện công thức, nhưng anh ấy cũng tìm thấy thời gian để tận hưởng những thú vui thể xác, bao gồm cả một cuộc vui chơi với bạn gái sống cùng nhà, Lynx (ngôi sao khiêu dâm Emily Willis) nhằm mục đích tiêu khiển hơn là một hành động thân mật về thể xác hoặc tình cảm.

Trước khi Jaxxon có thể tiếp tục công việc trong phòng thí nghiệm của mình, hai người lạ mặt giấu tên (Moises Arias, Jason Genao) trong bộ quần áo đấu vật từ trên trời rơi xuống theo đúng nghĩa đen, xâm chiếm nhà của anh ta và hạ gục anh ta bằng một loại súng gây choáng. Cuối cùng họ khống chế Jaxxon và trói anh ta lại.

Rõ ràng là họ, giống như những người khác, muốn ngăn chặn Jaxxon trước khi anh ta hoàn thiện công thức. Họ cũng quyết định áp dụng phiên bản hiện tại của công thức lên chính Jaxxon để chứng minh tác dụng lâu dài, có hại của nó. Kết quả không nằm ngoài dự đoán, nhưng nếu không có gì khác, thì không có gì vui nhộn, bài bình luận ranh mãnh của Alcazar chắc chắn về sự cố định của nam giới với cơ bắp quá khổ và những chiến công sức mạnh vô nghĩa.

Không có gì đáng ngạc nhiên, Jaxxon hầu như không nhận thấy khi Lynx trốn thoát ngay sau khi những người lạ xuất hiện. Cô ấy gần như chết trước khi các thành viên của giáo phái siêu năng lực của Ziva xuất hiện để chở Lynx trở lại khu nhà của họ ở một nơi nào đó gần đó (hoặc thực sự là không ở đâu cả).

Một nhân vật mới, Nikita (Karrueche Tran), về cơ bản sẽ thay thế Lynx. Là một gái mại dâm do Jaxxon thuê, Nikita nhận thấy rằng cô ấy không thể rời đi, một phần vì hai anh em đã chặn lối thoát của cô ấy, nhưng phần lớn là vì cô ấy bị mê hoặc bởi một trong những người anh em giấu tên (Genao), một người lạ mặt có ảnh hưởng kỳ lạ, công khai tò mò. nguồn gốc xa lạ với các nghi thức và nghi thức của sự thân mật tình dục hoặc liên kết tình cảm.

Mối quan hệ tạm dừng, đang phát triển của họ mang lại thần thánh người duy nhất đáng theo dõi hoặc cuối cùng, đáng để cứu vãn. Trong một tương lai gần, nơi mà việc kéo dài cuộc sống dẫn đến sự nuông chiều không giới hạn của mọi ham muốn hoặc thèm ăn, thì sự gần gũi dưới bất kỳ hình thức nào dường như không còn nữa, nếu không muốn nói là hoàn toàn không tồn tại. Alcazar nỗ lực rất ít để tạo chiều sâu hoặc chiều sâu cho các nhân vật khác, bao gồm cả Jaxxon hoặc người anh trai lực lưỡng, tự ám ảnh của anh ta, Rip (Michael O’Hearn), người xuất hiện ở nửa sau tại khu nhà của gia đình để chúc mừng sinh nhật gần đây nhất của Jaxxon .

Nếu không có gì nữa, thần thánh chứa đầy những ý tưởng hấp dẫn, hấp dẫn, khiêu khích về thương mại, chủ nghĩa tiêu dùng và chủ nghĩa khoái lạc, cũng như vai trò tương ứng của chúng trong sự sụp đổ môi trường, sự trỗi dậy của chủ nghĩa khoái lạc tiêu thụ tất cả và sự kết thúc của loài người với tư cách là một loài khả thi. Sử dụng ngân sách khiêm tốn làm lợi thế của mình, Alcazar lấp đầy tương lai hồi tưởng của thần thánh với những mảnh vụn và mảnh vụn của quá khứ ngay lập tức của chúng ta, làm lộn xộn vị trí trung tâm, một cấu trúc hiện đại giữa thế kỷ giữa nhiều tầng rơi vào môi trường sa mạc, với công nghệ tiền Apple, máy thu hình kiểu cũ và công nghệ cổ điển thô sơ có liên quan.

thần thánh công chiếu tại Liên hoan phim Sundance 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *