Thời gian của con bạn? Tìm ra cách để tránh điều này một cách suôn sẻ

Rate this post

Trẻ em ngày nay tham gia nhiều hơn vào các hoạt động trong nhà hơn là ra ngoài chơi hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời khác. Điều này là do việc sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng. Ngày nay, mọi người đã quá chú tâm vào việc sử dụng điện thoại di động đến nỗi họ quên mất cảm giác ra ngoài, vui chơi bên ngoài và chơi thể thao là như thế nào. Những thay đổi hiện đại này đang ảnh hưởng đến những đứa trẻ của một thế hệ mới.

MỘT theo dõi điện thoại miễn phí là điều đầu tiên mà ai đó có thể nghĩ đến để thử trong tình huống này. Bài viết này dành cho tất cả những bậc cha mẹ muốn con mình tránh xa điện thoại di động.

Phần 1: Điều gì có thể là tác động tiêu cực của thời gian sử dụng màn hình quá mức?

Trước khi thảo luận FamiSafe, ứng dụng theo dõi điện thoại này có thể được sử dụng để theo dõi thời gian sử dụng thiết bị của con bạn. Hãy xem một số tác động tiêu cực của việc dành quá nhiều thời gian trên màn hình:

1. Kỹ năng xã hội kém

Những đứa trẻ dành quá nhiều thời gian cho điện thoại sẽ thiếu các kỹ năng xã hội và tương tác tốt. Họ quá quan tâm đến điện thoại và kết quả là họ cảm thấy lúng túng và lo lắng khi phải tương tác với bạn bè hoặc bất kỳ ai ở bên ngoài. Nên tránh sử dụng các thiết bị kỹ thuật số vì mức độ ám ảnh của chúng đối với việc sử dụng chúng ngày càng tăng và việc giúp bọn trẻ tiết kiệm thời gian trở nên khó khăn.

2. Hành vi thái quá

Những đứa trẻ chơi trò chơi điện tử có xu hướng trở nên dễ xúc động và cạnh tranh quá mức. Đặc biệt, các trò chơi bạo lực khiến họ trở nên hung ác hơn, mất kiểm soát cảm xúc và trở nên hung hăng hơn theo thời gian. Theo cách này, thời gian sử dụng thiết bị có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của con bạn và nếu không được quan tâm, hậu quả có thể rất lớn.

3. Thiếu ngủ

Quá nhiều thời gian trên màn hình là một trong những lý do gây mất ngủ. Nghiên cứu nói rằng màn hình kỹ thuật số phát ra ánh sáng xanh ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của bạn vì nó ảnh hưởng đến hormone ngủ của bạn, tức là melatonin. Để điện thoại vào đêm khuya và ngủ muộn sẽ khiến bạn rất khó dậy sớm. Điều này ảnh hưởng đến toàn bộ vòng đời, cuối cùng khiến bạn trở nên lười biếng và yếu ớt.

4. Béo phì ở trẻ em

Thừa cân không chỉ là vấn đề của người lớn nữa. Thế giới kỹ thuật số đã khiến tình trạng béo phì ở trẻ em trở nên rất phổ biến, điều này sẽ dẫn đến bệnh tiểu đường và thậm chí là các bệnh tim mạch trong tương lai. Dành quá nhiều thời gian trên màn hình khiến bọn trẻ trở nên lười biếng, và kết quả là chúng trở nên miễn cưỡng thực hiện bất kỳ hoạt động thể chất hoặc bài tập nào. Đây cũng là cửa ngõ dẫn đến nhiều vấn đề khác liên quan đến sức khỏe.

5. Khả năng nhận thức yếu

Quá nhiều thời gian trên màn hình cũng có tác động trực tiếp đến sức khỏe tâm thần. Điều này ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ và học hỏi những điều mới của bộ não khiến bạn trở thành người suy nghĩ chậm chạp. Cuối cùng, nó có thể ảnh hưởng đến trí nhớ của bạn, khiến nó yếu đi và khả năng tập trung bị ảnh hưởng rất nhiều. Đây là một tình huống đáng lo ngại, đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ, vì nó sẽ ảnh hưởng đến con cái họ suốt đời.

Phần 2: Wondershare FamiSafe – Công cụ hoàn hảo để theo dõi thời gian sử dụng thiết bị

Sự chờ đợi đã kết thúc! Bây giờ chúng ta sẽ thảo luận về một trong những ứng dụng kiểm soát của phụ huynh đáng tin cậy nhất, FamiSafe. Đây là một ứng dụng tuyệt vời để thử nếu bạn muốn giữ con bạn tránh xa điện thoại của chúng. Ứng dụng này có nhiều tính năng tuyệt vời cho phép bạn kiểm soát việc sử dụng điện thoại của con mình. Bạn có thể theo dõi hoạt động trên điện thoại của con mình và theo dõi mọi thứ mà bọn trẻ đang làm.

FamiSafe cung cấp các tính năng giám sát thời gian sử dụng thiết bị đáng kinh ngạc. Nếu con bạn dành quá nhiều thời gian để xem YouTube, xem phim hoạt hình, chơi trò chơi hoặc sử dụng mạng xã hội, không đời nào chúng tự từ bỏ điện thoại. Một cách để khiến họ rời khỏi điện thoại là thêm giới hạn thời gian sử dụng thiết bị. Bạn có thể đặt lịch cho thời gian sử dụng thiết bị của họ; bằng cách này, họ sẽ không hình thành thói quen lúc nào cũng dán mắt vào điện thoại.

Ứng dụng này cung cấp các báo cáo về thời gian sử dụng thiết bị để bạn có thể xem chúng và biết con bạn dành bao nhiêu thời gian cho điện thoại. Mức sử dụng màn hình trung bình cũng sẽ hiển thị ứng dụng nào đang được sử dụng nhiều hơn để bạn có thể biết rõ hơn ứng dụng nào nên bị hạn chế hoặc giới hạn.

Phần 3: Làm thế nào bạn có thể tránh thời gian sử dụng thiết bị quá nhiều của con bạn?

Một số điều bạn hướng dẫn và làm với con bạn với tư cách là cha mẹ để giảm thiểu thời gian sử dụng thiết bị của chúng là gì? Hãy xem một số điều có thể giúp bạn:

1. Thực hiện nhiều hoạt động ngoài trời hơn

Trẻ em chỉ có thể hình thành thói quen ra ngoài chơi nhiều hơn khi bạn thúc đẩy chúng ngay từ đầu. Thực hiện các hoạt động ngoài trời cũng có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Chơi các trò chơi thể chất cũng giống như tập thể dục; nó làm cho con bạn năng động và khiến tinh thần của chúng tuôn trào. Cuối cùng, điều này khiến họ mạnh mẽ hơn và bước ra ngoài để khám phá thế giới, và dành thời gian như thế này cũng tốt cho sức khỏe tinh thần.

2. Làm thủ công mỹ nghệ

Làm một số tác phẩm nghệ thuật và thủ công vui nhộn luôn là một ý tưởng hay để dành thời gian sáng tạo. Nếu những đứa trẻ có thói quen như vậy ngay từ đầu thì chúng sẽ dành ít thời gian hơn cho việc sử dụng các thiết bị kỹ thuật số. Bạn có thể mang cho họ sơn, màu hoặc bút màu để vẽ một cái gì đó hoặc vẽ một bức tranh. Làm một số origami sáng tạo cũng rất thú vị; bạn có thể xem một số video và làm thứ gì đó bằng giấy với con mình.

3. Chơi trò chơi cờ bàn

Chơi board game giúp con bạn tránh xa điện thoại; những trò chơi như vậy cần sự tập trung, vì vậy các tế bào não của họ sẽ hoạt động. Những đứa trẻ chơi board game được cho là sắc sảo và thông minh hơn những đứa trẻ không chơi. Các trò chơi như Monopoly rất thú vị để chơi, chúng thu hút trẻ em tham gia và đây cũng là một bài tập cho trí não. Hơn nữa, bạn có thể mang đến cho họ những câu đố và những trò chơi trí tuệ khác tương tự.

4. Nướng cùng bọn trẻ

Bạn có thể cùng con làm món nướng vì nó không cần dùng dao, hoặc bạn không cần bật bếp. Nướng bánh là an toàn cho trẻ em, vì vậy sẽ không có hại gì khi gọi chúng vào bếp và cùng chúng làm một số bánh quy hoặc bánh nướng nhỏ thơm ngon. Đây là một hoạt động tuyệt vời để giữ chúng tránh xa các thiết bị kỹ thuật số. Quá trình này là niềm vui và kiến ​​​​thức cho trẻ em.

5. Bỏ điện thoại của bạn

Đặt thời gian trong ngày khi tất cả các bạn nên rời khỏi điện thoại và dành thời gian cho gia đình. Bạn có thể chơi bất cứ thứ gì hoặc chỉ đơn giản là ngày hôm nay của mọi người thế nào. Những cuộc nói chuyện gia đình này giúp bọn trẻ gần gũi với cha mẹ hơn, khiến chúng cởi mở hơn về cuộc sống của mình và giảm thiểu nguy cơ dành quá nhiều thời gian trên màn hình. Những cuộc họp gia đình như vậy giữ cho gia đình được nguyên vẹn và khiến mọi người tránh xa các thiết bị kỹ thuật số.

Những từ cuối

Chúng ta sống trong một thế giới kỹ thuật số và mọi người đang sử dụng các cách kỹ thuật số để giao tiếp. Trong khi thế giới đã trở thành một nơi nhỏ bé vì tất cả các công nghệ hiện đại, nó cũng gây ra rất nhiều khoảng cách. Mọi người đều bận rộn với điện thoại của họ đến nỗi họ không có thời gian cho bất cứ điều gì khác. Để cứu con bạn khỏi lời nguyền dành quá nhiều thời gian trên màn hình, cha mẹ nên thực hiện một số hành động, vì vậy bài viết này là hướng dẫn cơ bản cho chúng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *