Thổi một làn gió mới cho phim dân gian

Rate this post

Là một diễn viên trẻ của Nhà hát, từng đảm nhận nhiều vai diễn về đề tài người lính, trong vở “Cô dạy chồng”, Đại úy Dương Khánh vào vai Tại – một người hầu thông minh, nhanh trí, xảo quyệt, khác hẳn với những nhân vật trước đây. mô-típ anh ấy đã thể hiện. Nam diễn viên này đã chia sẻ với phóng viên Báo Quân đội nhân dân điện tử về thử nghiệm mới của anh với tác phẩm “Hoa hậu dạy chồng”.

Phóng viên (PV): Vở kịch “Hoa hậu dạy chồng” là một thử nghiệm mới của Nhà hát, chị cảm thấy thế nào khi diễn vai này?

Diễn viên Dương Khánh: Ấn tượng đầu tiên của tôi là rất hào hứng xen lẫn lo lắng vì phần trình diễn khác với những tác phẩm mà tôi đã tham gia trước đó. Tuy nhiên, tôi cũng rất kỳ vọng vào vai diễn này vì đây là một nhân vật rất nhiều cảm xúc. Tôi xem đây là cơ hội để tạo ra một sân khấu mới cho bản thân.

Trong vở, tôi đảm nhận vai chính là At – một người hầu thông minh, nhanh trí và xảo quyệt. Thực sự khi đọc kịch bản và nhận vai, tôi rất hồi hộp vì loại vai này hoàn toàn khác với tất cả những vai trước đây tôi từng đóng. Trước đây, tôi chủ yếu đóng những vai chính kịch, và vai diễn này tôi hoàn toàn khác với chất lượng diễn xuất của mình. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của bản thân và được sự chỉ đạo, hướng dẫn tận tình của đạo diễn cùng Đảng ủy, Ban Giám đốc Nhà hát và các nghệ sĩ của đơn vị, đến nay, tôi có thể tự tin khẳng định rằng, vai diễn đã để lại ấn tượng cho đồng nghiệp và khán giả. .

PV: Được biết, những năm 90, các nghệ sĩ của Nhà hát Kịch nói Quân đội đã dàn dựng và biểu diễn tác phẩm này rất thành công, nay tác phẩm được dàn dựng trở lại, làm sao anh có thể khẳng định được vị trí vai trò của mình so với thế hệ trước?

Diễn viên Dương Khánh: Trước đó, nhà hát cũng đã dàn dựng và biểu diễn vở tuồng “Cô dạy chồng” để lại tiếng vang lớn cũng như được khán giả cả nước yêu thích. Khi đó, nhà hát đã biểu diễn ở các đơn vị, địa phương khoảng 400 suất. Giờ đây khi được tham gia đóng kịch, tái hiện nhân vật và sống trong hoàn cảnh của nhân vật, bản thân tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Dù lúc đầu, tôi rất lo lắng vì làm sao để thể hiện tốt nhất mà vẫn đảm bảo được cảm xúc của nhân vật, nhưng tôi phải tìm ra lối diễn xuất khác với thế hệ trước, đó là điều tôi rất trăn trở. . Trong nghề chúng tôi có câu nói vai “lim” khó thoát khỏi “cái bóng” đó nên đây cũng là một thử thách rất lớn đối với tôi.

PV: Sau 30 năm, vở diễn vẫn mang hơi thở thời đại, đề cao giá trị của người phụ nữ trong mọi chế độ, hoàn cảnh. Xin vui lòng cho tôi biết, Vở kịch này có phải chỉnh sửa nhiều để phù hợp với hiện tại không?

Diễn viên Dương Khánh: Kịch bản đề cao những yếu tố đề cao phụ nữ ở mọi thời đại. Vì vậy, công việc này phù hợp với mọi hoàn cảnh. Qua lời kể của các nghệ sĩ từng đóng vai trong vở này trước đây, tác phẩm hiện tại đã được chỉnh sửa cho phù hợp với xã hội ngày nay. Điều này cũng phù hợp với lối diễn xuất của các nghệ sĩ trẻ. Hơn nữa, cách xử lý kết hợp các yếu tố, tình huống gay cấn của xã hội xưa vào xã hội hiện tại của đạo diễn đã tạo nên một màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Về phần âm thanh, ánh sáng của tác phẩm được đạo diễn xử lý và đưa vào nhiều bản nhạc ấn tượng; trang phục được đầu tư công phu.

PV: Sau này vở diễn có phục vụ khán giả trong và ngoài Quân đội không?

Diễn viên Dương Khánh: Đây là một vở kịch trong chương trình đào tạo nghiệp vụ diễn viên, kỹ thuật viên của Nhà hát. Tuy nhiên, tôi mong rằng tác phẩm sẽ đến được với khán giả trong và ngoài Quân đội. Sắp tới, trong chuyến công tác dài ngày vào miền Nam, miền Tây của Đoàn Văn công 2 (Nhà hát Kịch nói Quân đội), vở kịch này sẽ được diễn chung với vở “Cô gái sông Bồ” để phục vụ cán bộ, thương binh. . bác sĩ và người dân.

“Hoa hậu dạy chồng” là một vở kịch mang giá trị nhân văn sâu sắc. Qua đó, mang đến cho khán giả những ấn tượng khó phai về tác phẩm của các nghệ sĩ, chiến sĩ. Tôi mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều vở diễn như thế này để các nghệ sĩ trẻ trải nghiệm và sáng tạo trong những nhân vật mới, đa sắc và đa tính cách.

PV: Là một diễn viên đã đảm nhận nhiều vai trò khác nhau và là một nghệ sĩ, bộ đội, MC … khi đứng ở sân khấu của người lính và thực hiện nghĩa vụ quân sự, anh cảm thấy thế nào?

Diễn viên Dương Khánh: Vinh dự lớn nhất của tôi là được trở thành nghệ sĩ, chiến sĩ của Quân đội.

Trong nhiều lần biểu diễn phục vụ quân đội, tôi luôn như được tiếp thêm sức trẻ, được tiếp thêm sức trẻ, sự nhiệt huyết cảm nhận sân khấu cũng như sự hưởng ứng tích cực của các chiến sĩ như “tiếp lửa” cho các nghệ sĩ biểu diễn tốt hơn; nhiều tác phẩm phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của bộ đội.

PV: Cảm ơn bạn rất nhiều về cuộc trò chuyện này!

KHÁNH HUYỀN (thực hiện)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *