Thông tin “nóng” về việc dán thẻ thu phí tự động ETC mà tài xế ô tô cần biết

Rate this post

VETC bắt đầu thu phí dán thẻ thu phí tự động không dừng

Thông báo của Công ty TNHH Thu phí tự động VETC cho biết, việc dán tem thẻ Etag miễn phí cho khách hàng lần đầu tiên kích hoạt tài khoản giao thông để thu phí đường bộ sẽ được triển khai đến ngày 5/8/2022 và bắt đầu thu phí 120.000. Đồng / xe từ 0 giờ ngày 6/8/2022. Điều này có nghĩa là tất cả xe ô tô dán mới, thay thẻ VETC từ 0 giờ ngày 6/8/2022 trở đi sẽ phải trả phí là 120.000 đồng / xe.

Phí sẽ được trừ vào tài khoản lưu lượng của tài xế (không tính tiền mặt), áp dụng cho lần dán lại thứ hai.

Thông tin nóng về việc dán thẻ thu phí tự động ETC mà tài xế ô tô cần biết - Ảnh 1.

VETC bắt đầu thu thẻ thu phí tự động không dừng.

Trước đó, công ty cung cấp thẻ thu phí tự động khác là ePass (VDTC) cũng ngừng phát hành thẻ miễn phí cho khách hàng từ ngày 25 tháng 7. Công ty này cũng áp dụng mức phí 120.000 đồng đối với khách hàng có nhu cầu dán thẻ ePass không dừng (áp dụng cho cả phương tiện dán mới và tái kích hoạt và dán lại).

Loại bỏ yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản trả phí ETC

Thông tin nóng về việc dán thẻ thu phí tự động ETC mà tài xế ô tô cần biết - Ảnh 2.

Có nhiều kênh để nạp tiền vào tài khoản phí ETC.

Theo công văn của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) gửi hai đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng là Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam (VDTC) và Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC), mức tối thiểu số dư trong tài khoản của chủ phương tiện là 50% số chặng dài nhất của xe loại 1 trên mỗi tuyến đường cao tốc.

Theo đó, số dư trong thẻ phải luôn duy trì ở mức 35.000 đồng đối với tuyến Cầu Giẽ – Ninh Bình, 40.000 đồng đối với tuyến TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, 100.000 đồng đối với tuyến Đà Nẵng – Quảng Ngãi và 150.000đ cho tuyến Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Tuyến Nội Bài – Lào Cai.

Việc duy trì mức cân bằng tối thiểu được cho là sẽ giúp các phương tiện cũng như chủ phương tiện qua trạm dễ dàng, đồng thời tránh gây ùn tắc tại các trạm thu phí. Tuy nhiên, quy định này đã gây nhiều tranh cãi.

Thay vì bắt buộc, mới đây, VEC chuyển sang khuyến nghị tài xế nên duy trì số dư tài khoản ETC cao để lưu thông thuận tiện, thay vì bắt buộc.

Đồng thời, sau khi các phương tiện đủ điều kiện đi vào tuyến, nhà cung cấp dịch vụ sẽ thông báo qua ứng dụng hoặc nhắn tin cho khách hàng số dư tài khoản để khách hàng biết và chủ động nạp tiền vào tài khoản đang lưu thông trên tuyến.

Hiện tại, chủ xe có thể nạp tiền tại các điểm cung cấp dịch vụ dán thẻ ETC, chuyển khoản, trên website hoặc thanh toán qua một số ứng dụng như MoMo, Viettel Money …

Thống kê của Bộ Giao thông Vận tải hồi giữa tháng 7 cho thấy, cả nước có 4,5 triệu ô tô, trong đó hơn 3,2 triệu xe gắn thẻ ETC, chiếm hơn 71%.

Đến ngày 2/8, lượng xe gắn thẻ tăng lên hơn 3,52 triệu xe, đạt tỷ lệ 75,9%. Các nhà chức trách đặt mục tiêu tăng tỷ lệ dán xe và sử dụng ETC lên trên 80% vào cuối tháng 8 và con số này có khả năng đạt được.

Dán mã thông báo ETC ở đâu?

VETC có tổng số 411 điểm dán thẻ trên toàn quốc, bao gồm các trung tâm đăng kiểm, dán tem tại các trạm thu phí và thông qua hệ thống đại lý.

Trong khi đó, thẻ ePass của VDTC có thể được dán tại các cửa hàng Viettel Store, bưu cục Viettel Post, tại các trạm thu phí BOT do VDTC quản lý hoặc tại các trạm đăng kiểm xe cơ giới liên kết với VDTC.

Mẫu SUV 7 chỗ rẻ nhất thị trường bất ngờ giảm giá mạnh tại đại lý sau 2 tuần ra mắt

https://soha.vn/thong-tin-nong-ve-dan-the-thu-phi-tu-dong-etc-ma-tai-xe-o-to-can-nam-ro-20220806161632612.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *