Thủ thuật đưa tính năng “hot” từ Windows 11 lên máy cũ nổi bật tuần qua

Rate this post

Hướng dẫn đưa các tính năng “hot” trên Windows 11 lên các phiên bản Windows cũ

Thủ thuật đưa các tính năng hot từ Windows 11 lên máy cũ nổi bật tuần qua - 1

Microsoft đã trang bị nhiều tính năng mới cho phiên bản Windows 11 mới ra mắt như giao diện mới, khả năng tối ưu để hệ thống hoạt động trơn tru hơn… trong đó, tính năng đáng chú ý và được nhiều người đánh giá cao. Chờ đợi nhất là việc cho phép người dùng cài đặt và sử dụng các ứng dụng của nền tảng Android ngay trên Windows 11.

Tính năng này được mong đợi bởi nó sẽ giúp người dùng khai thác kho ứng dụng, game khổng lồ của nền tảng Android, cho phép thêm các tính năng mới trên máy tính hoặc thư giãn với game Android ngay trên thiết bị của mình. nhân vật của mình.

Trong trường hợp đang sử dụng các phiên bản Windows cũ hơn, nhưng muốn mang tính năng “hot” này lên máy tính, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của Nox App Player.

Trình phát ứng dụng Nox là một phần mềm miễn phí cho phép bạn giả lập thiết bị Android ngay trên máy tính Windows của mình. Không cần trải qua các bước thiết lập phức tạp, Nox App Player hoạt động như một phần mềm độc lập nên người dùng có thể cài đặt và sử dụng công cụ này một cách nhanh chóng.

Với Nox App Player, bạn có thể cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi từ kho ứng dụng Google Play cho nền tảng Android. Điều này không chỉ giúp người dùng có thể chạy các ứng dụng và trò chơi Android ngay trên máy tính của mình mà đối với những người chưa từng sử dụng thiết bị Android, họ sẽ có được trải nghiệm nền tảng Android hoàn chỉnh. .

Tải phần mềm miễn phí tại đây. Xem hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm Dân trí được giới thiệu tại đây.

Mẹo hay giúp việc dọn dẹp màn hình máy tính trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn

Thủ thuật đưa các tính năng hot từ Windows 11 lên máy cũ nổi bật tuần qua - 2

Nhiều phần mềm trên Windows sẽ tự động tạo các biểu tượng phím tắt ngay trên màn hình nền sau khi được cài đặt, điều này giúp người dùng có thể nhanh chóng kích hoạt các phần mềm đó khi cần thiết. Tuy nhiên, bạn cài đặt càng nhiều phần mềm thì càng có nhiều phím tắt được tạo trên màn hình.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng có thói quen tải tập tin từ Internet và lưu tập tin đó ngay trên màn hình desktop để tiện theo dõi. Theo thời gian, những điều này sẽ khiến màn hình trở nên lộn xộn, lộn xộn với nhiều biểu tượng.

Hàng rào là phần mềm miễn phí ra đời nhằm giúp người dùng giải quyết vấn đề này một cách triệt để. Fences sẽ tự động nhóm các biểu tượng trên màn hình nền thành các nhóm khác nhau, theo từng chủ đề.

Nói một cách đơn giản, Fences sẽ tạo hàng rào để phân chia từng khu vực trên màn hình desktop, mỗi khu vực sẽ chứa các nhóm biểu tượng liên quan, như biểu tượng phím tắt của phần mềm, nhóm biểu tượng. là các tập tin hay nhóm thư mục… điều này giúp cho màn hình desktop trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn, đồng thời người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các dữ liệu cần thiết trên màn hình.

Ngoài ra, Fences sẽ giúp bạn tạo ra một màn hình nền độc đáo và thú vị hơn. Tải phần mềm miễn phí tại đây. Xem hướng dẫn về cách sử dụng phần mềm Dân trí được giới thiệu tại đây.

Phần mềm chuyên nghiệp để theo dõi và dự đoán “tuổi thọ” của ổ cứng máy tính của bạn

Thủ thuật đưa các tính năng hot từ Windows 11 lên máy cũ nổi bật tuần qua - 3

Ổ cứng không chỉ là bộ phận không thể thiếu giúp máy tính hoạt động mà quan trọng hơn là nơi lưu trữ toàn bộ dữ liệu của người dùng. Nhiều người đã mất hết dữ liệu quan trọng chỉ vì ổ cứng bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng.

Việc theo dõi tình trạng và thường xuyên kiểm tra lỗi trên ổ cứng sẽ giúp người dùng phát hiện sớm lỗi để có biện pháp sửa chữa hoặc sao lưu dữ liệu kịp thời, đề phòng trường hợp dữ liệu bị mất dọc ổ cứng.

HardDisk Sentinel (HD Sentinel) Phần mềm có thể giúp bạn làm cả hai. Đây là phần mềm cho phép quản lý và theo dõi tình trạng của ổ cứng để phát hiện sớm các lỗi phát sinh trên đó, đồng thời kiểm tra ổ cứng để cảnh báo sớm cho người dùng nếu phát hiện các vấn đề bất thường.

Đặc biệt, HD Sentinel còn có thể dự đoán tuổi thọ của ổ cứng dựa trên thói quen sử dụng máy tính của người dùng, chẳng hạn như nếu thường xuyên sao chép, đọc / ghi dữ liệu lớn thì tuổi thọ của ổ cứng sẽ giảm đi đáng kể.

HDSentinel cũng rất hữu ích trong trường hợp người dùng mua lại máy tính cũ và muốn kiểm tra xem ổ cứng trên máy còn hoạt động tốt và ổn định hay không.

Bạn đọc có thể tải bản dùng thử đặc biệt của phần mềm tại đây, sau đó làm theo hướng dẫn của Dân trí Nhấn vào đây để sử dụng phần mềm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.