TikTok đối mặt với khoản tiền phạt 29 triệu đô la ở Anh

Rate this post

TikTok có thể phải đối mặt với khoản phạt 27 triệu bảng Anh (29 triệu đô la) ở Anh sau khi nhà chức trách Anh phát hiện ra những sai phạm của TikTok trong việc xử lý dữ liệu trẻ em.Vào năm 2021, năm ngoái, Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hà Lan đã phạt TikTok 750.000 EUR (723.371 USD) vì vi phạm quyền riêng tư của trẻ em và không cung cấp thông tin bằng tiếng Hà Lan.  Ảnh: AFP
Năm 2021, Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hà Lan đã phạt TikTok 750.000 EUR vì vi phạm quyền riêng tư của trẻ em và không cung cấp thông tin bằng tiếng Hà Lan. Ảnh: AFP

Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh (ICO) đã gửi một “thông báo” đến TikTok, trong đó nêu rõ “ý kiến ​​ban đầu” rằng TikTok đã vi phạm luật bảo vệ dữ liệu của Vương quốc Anh từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 7 năm 2020 “.

Thông báo được đưa ra sau một cuộc điều tra từ năm 2019 đối với nền tảng video ngắn của Trung Quốc.

Theo Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh, TikTok có thể đã xử lý dữ liệu của trẻ em dưới 13 tuổi mà không có sự đồng ý của cha mẹ, không cung cấp thông tin cho người dùng theo cách dễ hiểu và được xử lý. “dữ liệu danh mục đặc biệt”, chẳng hạn như thông tin về chủng tộc hoặc dân tộc của một người, mà không có cơ sở pháp lý.

“Tất cả bọn họTất cả chúng ta đều muốn trẻ em có thể học hỏi và trải nghiệm thế giới kỹ thuật số, nhưng với các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu phù hợp được áp dụng. ” Ủy viên thông tin Anh, John Edwards, cho biết trong một tuyên bố ngày 26 tháng 9.

“Các công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật số có nghĩa vụ pháp lý phải đưa ra các biện pháp bảo vệ đó, nhưng đánh giá ngay lập tức của chúng tôi là TikTok không đáp ứng được yêu cầu đó “, Edwards nói.

Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh lưu ý rằng những phát hiện của cơ quan này là “tạm thời” và “không nên đưa ra kết luận nào trong giai đoạn này rằng trên thực tế đã có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật nào”. bảo vệ bất kỳ dữ liệu nào hoặc cuối cùng phải chịu hình phạt tài chính. “

Văn phòng Ủy viên Thông tin của Vương quốc Anh có thể phạt tiền lên đến 4% tổng doanh thu toàn cầu hàng năm của TikTok, theo Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu (GDPR) – hệ thống quy định vẫn được áp dụng tại Vương quốc Anh.

TikTok có 30 ngày để trả lời thông báo của Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh. Nếu các nhà lãnh đạo TikTok đưa ra một trường hợp thuyết phục để bảo vệ việc xử lý dữ liệu của trẻ em, thì Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh có thể giảm hoặc hạn chế việc áp dụng hình phạt. Nền tảng video Trung Quốc.

Phát biểu với CNBC, người phát ngôn của TikTok cho biết công ty không chấp thuận án phạt tạm thời của Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh và sẽ đưa ra phản hồi chính thức.

“Mặc dù chúng tôi tôn trọng vai trò của ICO trong việc bảo vệ quyền riêng tư ở Vương quốc Anh, nhưng chúng tôi không đồng ý với những quan điểm ban đầu. của cơ quan này và dự định sẽ chính thức quay trở lại ICO“, Nmột người phát ngôn của TikTok cho biết.

Văn phòng Ủy viên Thông tin Vương quốc Anh cho biết họ đang xem xét việc xử lý tổng thể dữ liệu trẻ em của 50 nền tảng trực tuyến khác nhau và đã có sáu cuộc điều tra đối với các công ty mà họ đã xác định. Ban đầu, trách nhiệm về sự an toàn của trẻ em vẫn chưa được thực hiện đầy đủ.

TikTok đã trở nên rất phổ biến với giới trẻ toàn cầu. Nền tảng này để đăng tất cả các loại video, từ khiêu vũ đến clip về chiến tranh ở Ukraine. TikTok thuộc sở hữu của người khổng lồ” Công nghệ Mạng internet ByteDance có trụ sở chính tại Bắc Kinh (Trung Quốc), với hơn 1 tỷ người trên thế giới sử dụng hàng tháng.

Năm ngoái, Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Hà Lan đã phạt TikTok 750.000 EUR (723.371 USD) vì vi phạm quyền riêng tư của trẻ em và không cung cấp thông tin bằng tiếng Hà Lan. TikTok đang kháng cáo khoản tiền phạt.

Trong những năm qua, TikTok đã lọt vào “tầm ngắm” của chính quyền nhiều nước, đặc biệt là các nước phương Tây. Đặc biệt, trước khi kết thúc nhiệm kỳ đầy sóng gió, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã buộc TikTok phải thoái vốn khỏi hoạt động kinh doanh tại thị trường Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *