Tìm nơi tị nạn | mối đe dọa phim

Rate this post

Tại Hoa Kỳ, không tồn tại một con đường rõ ràng để nhập cư và nhập quốc tịch. Điều này đặc biệt đúng ở biên giới phía nam với Mexico. Biên giới đó rộng và rất lớn. Trong lịch sử, mọi người sẽ chỉ đi qua biên giới đó mà không cần quan tâm đến bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào, Liên bang hay Tiểu bang. Quay lại khi Tây Nam là Bắc Mexico, không ai quan tâm. Ngày nay, việc những người nhập cư từ Trung và Nam Mỹ có nên có khả năng nhập quốc tịch hay trải qua một số quy trình khác để có được quốc tịch hay không đã trở thành một vấn đề nhức nhối.

Bộ phim này, Xin tị nạn, không quan tâm đến vấn đề nhập cư. Thay vào đó, nó tìm cách làm sáng tỏ các cuộc khủng hoảng tị nạn đã được kích động trên toàn cầu. Cho dù đó là người Rohingya ở Bangladesh hay người Syria chạy trốn khỏi Aleppo, luôn tồn tại nhiều điểm nóng liên quan đến người tị nạn. Ở Trung Mỹ, chính sách của Mỹ đã tạo động lực cho các băng nhóm hình thành. Sau khi thành lập, họ kiểm soát một cách bạo lực và đẫm máu một khu vực của bất kỳ quốc gia nào được tìm thấy dọc theo cây cầu đất liền Trung Mỹ.

TRONG Xin tị nạn, đất nước là Honduras, và một phụ nữ trung niên tên là Kensy đang cố gắng chạy trốn khỏi bạo lực băng đảng đã ập đến nhà cô. Khi con gái cô rời khỏi nhà năm 16 tuổi và cặp kè với một tên xã hội đen trước khi biến mất, những cuộc gọi lăng mạ từ tên xã hội đen khốn kiếp là tất cả những gì động viên Kensy cần để ra đi.

“…thắp sáng khủng hoảng tị nạn đã được kích động trên toàn cầu.”

Thông qua một loạt các tình tiết theo quỹ đạo của Kensy để được tị nạn, chúng tôi theo dõi khi cô ấy sống trong một trại thực tập ở Mexico. Sau đó, cô đồng ý đến Mỹ tạm trú. Trong thời gian cô định cư ở Mỹ, chúng tôi biết được câu chuyện của Kensy về 3 đứa con của cô khi họ vượt biên sang Texas. Đó là một hành trình khó khăn và họ mất 31 ngày để đi qua Mexico từ Honduras.

Bây giờ Kensy và cả gia đình hạt nhân của cô ấy đang ở các bang, thử thách thực sự bắt đầu; Ở đó. Như Kensy đã đề cập, nếu bạn bị trả về nước, đây thường là bản án tử hình. Kensy phải sắp xếp một căn hộ, đại diện pháp lý và sống sót qua Covid, tất cả cùng một lúc. Đây không phải là điều dễ dàng khi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mà bạn có bất kỳ loại mệnh lệnh nào.

Cách bộ phim này cắt liền mạch giữa các tình tiết trong cuộc đời của Kensy để thể hiện ngắn gọn các sự kiện và cảnh quay về các tình huống tị nạn khác thật tuyệt vời. Đây không chỉ là vấn đề của Mỹ. Toàn bộ Thế giới thứ nhất đang thất bại trong nhiệm vụ chào đón người tị nạn, người lạ đang gặp khó khăn.

Rae Ceretto đã chuẩn bị một tuyên bố mạnh mẽ và mạnh mẽ. Điều đó giúp Kensy là một người có sức lôi cuốn mạnh mẽ và không biết mệt mỏi. Cô ấy hoàn toàn quyết tâm không rời khỏi nước Mỹ. Sau khi nghe những gì cô ấy bỏ lại ở Honduras, tôi không nghĩ có ai có thể đổ lỗi cho cô ấy. Xin tị nạn đóng vai trò là lời tố cáo nặng nề đối với 3 hoặc 4 tổng thống gần đây nhất và việc họ không giải quyết thỏa đáng cuộc khủng hoảng người tị nạn đang âm ỉ ở biên giới phía Nam. Đây là một bộ phim phải xem như một công cụ để xây dựng sự đồng cảm. Tôi khuyến khích mọi người chứng kiến Xin tị nạn. Đây là một bộ phim tài liệu để xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *