Tôi muốn xây dựng một cộng đồng trang điểm tốt hơn tại Việt Nam!

Rate this post

Trong số những Chuyên gia trang điểm nổi tiếng tại TP.HCM, Henry Trần (tên thật là Trần Nam Dương) là một trong những “nghệ sĩ múa cọ” được nhiều bạn trẻ và nghệ sĩ nổi tiếng trong showbiz yêu mến.

Cách đây không lâu, Henry Trần khiến nhiều người bất ngờ khi chi số tiền khủng để tổ chức show diễn trang điểm cho riêng mình trong không gian sang trọng của một khách sạn hạng sang ngay trung tâm quận 1 TP.HCM. Thành phố Hồ Chí Minh. Tất cả khách mời đều tuân thủ quy định trang phục đen, ai cũng háo hức chiêm ngưỡng tài năng trang điểm mà các Makeup Artist nổi tiếng thể hiện. Đặc biệt muốn xem lần này, Henry Trần sẽ có những “chiêu trò” gì mới trong lĩnh vực trang điểm để không chỉ mang đến cho khách hàng mà còn cả những đồng nghiệp trong nghề.

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng một cộng đồng trang điểm tốt hơn tại Việt Nam!  - Ảnh 1.

Tác phẩm của Makeup Artist Thuong Lee do người mẫu Fung La thực hiện

Chào Henry, xin chúc mừng buổi trình diễn trang điểm đầu tiên của bạn. Cuộc hành trình của Henry đã “dài” bao lâu rồi?

Còn nhớ khi đi thi đại học, Henry đã trúng tuyển 2 suất vào 2 trường đại học có tiếng ở Hà Nội để theo đuổi đam mê trang điểm. Gia đình, bạn bè và người thân lúc đó phản đối kịch liệt. Nhưng bạn thấy đấy, buổi biểu diễn hôm nay là một bằng chứng sống cho không chỉ Henry mà còn cho những ai dám đấu tranh và nỗ lực vì đam mê của mình.

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng một cộng đồng trang điểm tốt hơn tại Việt Nam!  - Ảnh 2.

Bản thân Henry theo như mình biết thì bạn là người đã học trang điểm đàng hoàng ở nước ngoài, bạn có thể nói cụ thể hơn được không?

Đầu tiên, tôi theo học các khóa học trang điểm ngắn hạn tại Hà Nội. Tuy nhiên, Henry cũng xác định đây là chặng đường dài và cũng sẽ là sự nghiệp cả đời của mình nên việc đi học sẽ không bao giờ là thừa. Vì vậy tôi quyết định đi du học, tìm hiểu thêm về lĩnh vực trang điểm tại các thị trường có ngành làm đẹp chuyên nghiệp là Thượng Hải và Bangkok. Đó là thời điểm rất quan trọng để tạo nên Henry của ngày hôm nay.

Tại sao bạn lại chọn đi du học mà không “học đạo” cùng một vài người thầy nổi tiếng khác ở Việt Nam?

Thực ra ở nước ngoài, các Makeup Artist mà họ làm việc rất chuyên nghiệp. Vì vậy, ngoài câu chuyện chuyên môn, tôi còn học được rất nhiều điều về hoạt động – quy trình làm việc của một Makeup Artist cần phải như thế nào. Tôi đi du lịch nhiều nơi – nhiều nước cũng góp phần tiếp thu văn hóa của bản thân, từ đó có những phong cách đa dạng hơn. Bản thân Henry cũng từng trải qua môi trường làm việc từ freelancer đến chuyên nghiệp nên khi về Việt Nam, tôi cảm thấy mọi thứ rất ổn định, không bị động.

Một trong những điều “trăn trở” của Henry khi làm Makeup Artist tại Việt Nam là gì?

Phải thừa nhận rằng người nước ngoài rất độc lập và cá tính, nhưng khi vào một tập thể thì tinh thần đồng đội của họ rất cao. Rất khó để một freelancer xác định thương hiệu của mình. Ở Việt Nam thì khác, chúng tôi thích làm việc với tư cách cá nhân hơn là làm “tập thể” trong lĩnh vực trang điểm. Đó cũng là lý do Henry muốn tạo ra nhiều chương trình, sân chơi để các Makeup Artist có cơ hội giao lưu với nhau.

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng một cộng đồng trang điểm tốt hơn tại Việt Nam!  - Ảnh 3.

Tại sao bạn lại quyết tâm đầu tư một số tiền khủng để tạo nên một buổi trình diễn trang điểm hoành tráng như vậy?

Thực tế cho thấy, ở Việt Nam không có nhiều sân chơi, tụ điểm để các “chuyên gia trang điểm” múa may. Các hình thức như hội thảo được tổ chức khá nhỏ và quy mô nhỏ. Vì vậy Henry quyết tâm thực hiện một show diễn như thế này để các nghệ sĩ – Makeup Artist có đất dụng võ và trổ tài. Ngoài ra, đây cũng được coi là không gian để mọi người tiếp cận với khái niệm “nghệ thuật trang điểm”.

Bạn không lo người khác sẽ “học nghề” khi tổ chức một show diễn như thế này sao?

* Cười lớn *

Không, tôi không thấy có gì phải lo lắng cả, mọi người đến đây đều có tâm trạng xem một cuộc triển lãm nghệ thuật. Mỗi người có một cái nhìn và cảm nhận riêng, từ đó rút ra bài học hay kinh nghiệm cho bản thân, mục đích cuối cùng là tất cả đều tốt hơn. Nếu thành công thì buổi biểu diễn của Henry quá hay phải không?

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng một cộng đồng trang điểm tốt hơn tại Việt Nam!  - Ảnh 4.

Henry có bao giờ khó chịu vì nhiều người vẫn đặt “mốt” lên trước “trang điểm” không?

Tôi nghĩ thời trang và trang điểm giống như những người bạn thân nhất. Cả hai phải song hành và hỗ trợ lẫn nhau. Nghiêm túc mà nói, nó giống một buổi biểu diễn thời trang hơn là một buổi trang điểm bởi vì nó thể hiện rất nhiều cái tôi. Một buổi trình diễn trang điểm rất dễ đụng đến phong cách này, phong cách nọ như bạn đã nói ở trên.

Tuy nhiên, Henry cho rằng nếu mình thực hiện chương trình với tâm thế nghĩ đến cộng đồng, mong muốn những người đang hoạt động trong lĩnh vực trang điểm có thể kết nối với nhau và đưa ra những “bài tập” hay những “khái niệm mới”. … Thì rõ ràng, từ từ chúng ta có thể xây dựng một cộng đồng trang điểm Việt Nam tốt hơn.

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng một cộng đồng trang điểm tốt hơn tại Việt Nam!  - Ảnh 5.

Bên cạnh việc tổ chức một buổi trình diễn trang điểm, bạn còn cho ra mắt cuốn sách Kỹ thuật trang điểm, bạn lấy ý tưởng này từ đâu?

Henry không phải là một “công việc ẩn”. Vì vậy, tôi muốn thực hiện cuốn sách này như một lời nhắc nhở đến những bạn còn đang băn khoăn có nên bước vào ngành làm đẹp, cụ thể là lĩnh vực trang điểm hay không. Bản thân tôi cũng từng loay hoay, băn khoăn như vậy và ước gì có ai đó hay tài liệu nào đó để tự tin hơn khi cầm cọ trang điểm cho khách hàng.

Ngoài ra, Kỹ Thuật Trang Điểm sẽ cung cấp tài liệu học tập cho các học viên đang làm việc trong lĩnh vực trang điểm tại Việt Nam, doanh thu của cuốn sách cũng sẽ được Henry tặng cho một trại trẻ mồ côi tại TP.HCM.

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng một cộng đồng trang điểm tốt hơn tại Việt Nam!  - Ảnh 6.

Sau khi hoàn thành chương trình này, Henry có dự định gì?

Hiện tại, Henry đang rất mong chờ show diễn này sẽ mang lại giá trị trải nghiệm cho những người tham gia. Bên cạnh đó, ngoài các hoạt động liên quan đến lĩnh vực trang điểm, Henry còn kết nối và có quỹ từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, cụ thể hiện tại đang gây quỹ cho các bệnh nhân tại bệnh viện Ung Bướu Trung ương. y tá.

Bạn bè nói gì về Henry Trần?

Sự kiện Makeup show hoành tráng tại TP.HCM của Henry Trần: Tôi muốn xây dựng một cộng đồng trang điểm tốt hơn tại Việt Nam!  - Ảnh 7.

Lê Lạc Chân – Quán quân Shu Uemura Artist 2020 – Giám đốc Tici Studio: Thú thật, khi nhận được lời mời tham dự sự kiện make-up show của Henry, tôi không ngờ nó lại hoành tráng đến vậy. Không gian rất đẹp, bài trí và rất chu đáo với khách. Tôi nhớ cậu bé lần đầu vào Sài Gòn đâu đó cách đây 3-4 năm, chỉ tình cờ nói chuyện nhưng thân thiết đến tận bây giờ. Nhìn con đường mà bạn tôi đã đi, tôi chỉ có thể thốt lên một từ “rất trân trọng”. Vì cả hai đều là người tỉnh lẻ lên Sài Gòn lập nghiệp. Nhìn thấy bạn mình có thành tích như vậy, mình không biết nói gì hơn ngoài lời chúc mừng, mình mừng cho bạn quá!

Chuyên gia trang điểm Ngọc Thạch: Henry trong mắt tôi là một chàng trai nhanh nhẹn và hoạt bát, anh ấy làm việc thực sự tận tâm và chuyên nghiệp. Ban đầu, chúng tôi chỉ tham gia workshop cùng nhau, nhưng chúng tôi cũng trở nên thân thiết sau khi tiếp xúc nhiều. Không ngờ bạn mình lại có thể tổ chức được một đêm diễn hoành tráng như vậy, mong bạn tiến xa hơn nữa và có nhiều chương trình lớn hơn nữa!

https://kenh14.vn/su-kien-makeup-show-hoanh-trang-tai-tphcm-cua-henry-tran-toi-muon-xay-dung-cong-dong-makeup-o-viet-nam- tot-hon-20220630183009383.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.