“Tôi và Thủy Tiên vẫn chăm sóc nhau, chỉ là không phải là vợ chồng nữa”

Rate this post

Dù đã ly hôn hơn 1 năm nhưng Đan Trường và vợ cũ Thủy Tiên vẫn rất tình cảm khi cùng nhau chăm sóc và nuôi dạy con trai. Giọng ca “Tình khúc vàng” cho rằng việc con cái nhận được trọn vẹn tình yêu thương, chăm sóc của cha mẹ là điều nên làm.

Phóng viên VOV.VN đã có cuộc trò chuyện với Đan Trường về âm nhạc và cuộc sống sau ly hôn.

PV: Thời gian gần đây, Đan Trường vướng phải những tranh cãi về vấn đề bản quyền âm nhạc. Sau những câu chuyện đó, bạn cảm thấy thế nào?

Đan Trường: Đó là những điều đáng tiếc. Tôi khá buồn khi điều đó xảy ra. Sự việc đã qua, mặc dù chúng tôi đã ký hợp đồng và thanh toán đầy đủ phí ca khúc “Còn yêu ai” cho Trung tâm Bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Tuy nhiên, tôi và công ty quản lý vẫn quyết định gỡ video của bài hát xuống và không khai thác nữa.

PV: Hai chữ “sáng tạo” luôn ám ảnh người nghệ sĩ. Đan Trường có ngoại lệ khi đổi mới với khán giả của mình?

Đan Trường: Áp lực đó không chỉ của riêng Đan Trường mà hầu như các nghệ sĩ khác đều như vậy. Không chỉ hát hay những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi của mình mà cần có sự đổi mới. Chính vì vậy Đan Trường thường xuyên thêm những bản cover, để khán giả luôn cảm thấy mới mẻ. Tuy nhiên, cần hiểu rằng, những ca khúc này không phải mục đích chính là hoạt động nghệ thuật của trường mà chỉ là một chút “gia vị” để thêm vào các tiết mục.

PV: Dù đã tung ra sản phẩm mới nhưng vẫn chưa có gì đột phá. bạn nói gì?

Đan Trường: Đan Trường thành danh và đi hát đến nay đã được 26 năm. Bây giờ có thêm lượt truy cập hay không, điều đó không còn quá quan trọng. Nếu có, tất nhiên, rất hạnh phúc. Hiện tại, Trường muốn duy trì cường độ, nhịp độ và sức ảnh hưởng đến khán giả. Đan Trường hát và phát hành ca khúc mà không cần phải vội vàng. Vì vậy tôi không còn chạy show nhiều như trước nhưng vẫn cố gắng gặp gỡ khán giả bất cứ khi nào có thể. Có những đêm, khán giả đến nghe Đan Trường hát mà đi không về.

PV: Ở thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, nếu được trở lại mới, anh nghĩ sẽ như thế nào?

Đan Trường: Ở độ tuổi của tôi bây giờ, tôi sẽ không chọn những phong cách và thể loại âm nhạc quá trẻ trung hay chạy theo xu hướng của giới trẻ nữa. Đan Trường vẫn cập nhật thêm, để mang đến cho khán giả một chút mới mẻ nhưng không thay đổi hoàn toàn. Giữ được vị trí trong lòng người hâm mộ đã là một thành công của người nghệ sĩ.

PV: Đêm nhạc nào của anh cũng cháy vé, điều gì khiến cái tên Đan Trường vẫn còn sức hút với khán giả ở thời điểm hiện tại?

Đan Trường: Về âm nhạc, tôi vẫn trung thành với dòng nhạc trữ tình, nhạc trẻ, … nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn cố gắng làm mới mình. Bên cạnh đó, Đan Trường hát từ các lễ hội lớn đến các sân khấu nhỏ, ở tất cả các nơi, chương trình ca nhạc nào Đan Trường đều có thể tham gia và tạo được dấu ấn riêng. Đối với Đan Trường, được đi hát và được gặp gỡ khán giả đã là điều tuyệt vời nên bao năm nay lương của Trường vẫn như vậy, không hề hét giá trên trời. Hơn nữa, Trường cho rằng mình sống tình cảm và làm việc tận tâm nên được khán giả yêu mến, vẫn được người hâm mộ yêu mến.

PV: Mối quan hệ của anh và vợ cũ hiện tại thế nào?

Đan Trường: Chúng tôi bây giờ là bạn thân của nhau. Nhiều năm bên nhau, chúng tôi sống quen và hiểu nhau, chỉ có điều mâu thuẫn trong công việc. Một phần vì khoảng cách địa lý. Ai cũng muốn đối phương trở về để gắn bó với nhau nhưng Đan Trường không thể bỏ khán giả ở Việt Nam, còn Thủy Tiên thì ngược lại, cô không thể từ bỏ sự nghiệp ở Mỹ.

Giờ đã hiểu nhau, Thủy Tiên thỉnh thoảng vẫn ở khách sạn hoặc sang nhà Đan Trường chơi, hoặc khi sang Mỹ, tôi cũng ở khách sạn hoặc ở nhà Thủy Tiên. Vì anh còn con trai nên vẫn cần trách nhiệm của đôi bên. Chúng tôi vẫn gọi điện cho nhau và vẫn tình cảm thân mật, chăm sóc nhau bình thường, chỉ là không phải là vợ chồng nữa thôi.

PV: Cả hai đã cùng nhau nuôi dạy bé Thiên Từ như thế nào?

Đan Trường: Mỗi khi có dịp sang San Jose về quê, tôi và Thủy Tiên đều đưa các con đi chơi và chăm sóc nhau bình thường. Về vấn đề nuôi dạy con cái, tôi nghiêm khắc hơn Tiên. Cô ấy cũng có nhưng rất yêu trẻ con. Chúng tôi thống nhất có kẻ cứng người mềm để dạy dỗ con cái. Con trai chính là chất xúc tác để vợ chồng đối xử với nhau văn minh và vì nhau hơn.

PV: Thời gian gần đây, chị thường cho con đi hát trên các sân khấu mình biểu diễn, chị có ý định cho con theo nghệ thuật không?

Đan Trường: Bé Thiên Từ có nhiều nét giống Đan Trường. Từ cách hát, sinh hoạt, thói quen đều do tôi tác động. Dù không được ở bên anh nhiều nhưng có lẽ do gen di truyền nên anh đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc ngay từ nhỏ. Thiên Từ bắt chước rất nhanh, đưa bài nào là em nhảy theo dù không hiểu. Bé cũng nhảy rất đẹp. Nhưng không phải vì thế mà tôi ép các con đi theo con đường nghệ thuật. Hơn nữa, gia đình cũng không muốn Thiên Từ theo con đường ca hát vì rất mệt. Vì vậy, chúng tôi để cho em bé phát triển tự nhiên.

PV: Sống một mình, bạn có bao giờ thấy cô đơn?

Đan Trường: Cô đơn chắc chắn là không. Dù cách xa nhau về địa lý nhưng tôi và con trai luôn ở bên nhau vì gần như ngày nào Đan Trường cũng gọi điện nói chuyện. Mỗi lần đến San Jose, tôi dành thời gian cho các con, còn vợ cũ lại đưa các con đi chơi như không có chuyện gì xảy ra. Để làm được điều đó, tôi luôn phải sắp xếp và cân bằng giữa cuộc sống và âm nhạc. Âm nhạc là niềm đam mê nhưng bạn vẫn phải chăm sóc bản thân và chăm sóc những người thân yêu xung quanh mình.

PV: Cảm ơn Đan Trường./.

Leave a Reply

Your email address will not be published.