Top 5 tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 12.15

Rate this post

Như vậy, những thay đổi đối với phiên bản 12.15 của Liên Minh Huyền Thoại đã được cập nhật trên máy chủ Việt Nam. Đặc biệt, phiên bản này tập trung vào những tướng đã khá mất cân bằng trong quá khứ vì phiên bản 12.14 thiên về thay đổi tập trung vào những tướng thay vì số lượng thay đổi. Giờ đây, những thay đổi cuối cùng gần như đã hoàn tất, chuẩn bị triển khai tới các máy chủ trên khắp các khu vực. Và bây giờ chúng ta sẽ điểm qua 5 vị tướng sẽ được thay đổi nhiều nhất. Lưu ý: sát thương sẽ được rút ngắn thành ST.

5. Ghét

Qiyana rất mạnh ở rank cao nên việc nerf là ​​hoàn toàn chính đáng. Về cơ bản, Qiyana có khả năng cấu rỉa kết hợp với giai đoạn ảo diệu quá nhanh, đối thủ không có cách nào đối đầu. Hơn nữa, khả năng gây áp lực lên 2 cánh của Qiyana là quá lớn nên vị tướng này sẽ bắt đầu di chuyển sau khi đẩy đường, đơn giản nhưng cực kỳ áp sát. Giờ đây Riot sẽ giảm sức mạnh của Qiyana thông qua khả năng kháng thụ động đối với khả năng pháp sư.

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 12.15 - Ảnh 1.

Qiyana rất mạnh ở hạng Thách đấu.

Đặc quyền Hoàng gia (Bị động)

– ST bị động tương tác với sát thương vật lý cộng thêm: 45% => 30%

Như vậy, Qiyana sẽ bị yếu đi khi tiễn đối phương lên bảng trong tích tắc. Điều này đôi khi sẽ khiến Qiyana thiếu một chút để khiến đối phương tính sổ, họ có thể chống trả tốt hơn. Cũng phải chăng khi một tướng cơ động như Qiyana gặp quá nhiều áp lực với những hiệu ứng khống chế khó chịu và độ cơ động khá mất cân bằng.

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 12.15 - Ảnh 2.

Sức mạnh ma thuật, cơ động, di chuyển nhanh, nhiều hiệu ứng, …

4. Sivir

Sivir là một vị tướng vô lý không thể phi lý hơn. Vị tướng này có lối chơi đi đường tốt, phòng thủ khó chịu nhưng lại quá mạnh trong giao tranh tổng. Chính vì vậy, Sivir gần như không có điểm yếu bởi việc tấn công nữ hoàng này ở giai đoạn đầu trận là điều không hề dễ dàng. Phiên bản 12.14 Riot chỉnh sửa như chưa từng chỉnh sửa Sivir, giờ đã tay thật.

– ST vật lý cơ bản tăng theo cấp: 3.3 => 3

Khiên ma thuật (E)

– Thời gian hồi chiêu tăng: 22/20/18/16/14 => 24 / 22.5 / 21 / 19.5 / 18 giây

Săn bắn (R)

– Thời gian hồi chiêu tăng: 100/85/70 giây => 120/100/80 giây

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 12.15 - Ảnh 3.

Sivir 2 phiên bản 12.13 và 12.14 quá nhiều lỗi.

Sivir sẽ bị giảm sức mạnh một chút thông qua sức mạnh vật lý cộng thêm. Con số đó không quá đáng kể nhưng cũng là một nhược điểm, ngoài ra Khiên Phép tăng thời gian hồi chiêu khiến Sivir phải sử dụng liên tục trong giao tranh nếu bật chiêu cuối, hồi máu cho khả năng đỡ đòn nhiều hơn một chút. Cuối cùng, chiêu cuối sẽ tăng thời gian hồi chiêu, đây là điều bất lợi nhất vì Sivir cần chiêu cuối để thăng hoa. Con số hồi chiêu đó không hề nhỏ. Sivir sẽ yếu đi một chút, từ 53% tỷ lệ thắng xuống còn khoảng 51%.

3. Biết

Kennen được buff mạnh nhất trong nhóm tướng phụ thuộc vào nội năng. Cụ thể, Kennen mạnh hơn trong cả giai đoạn đi đường và giao tranh tổng, như sau:

Sét (W)

– Giảm thời gian hồi chiêu: 14/12/10/8/6 giây => 12 / 10.5 / 9 / 7.5 / 6 giây

– ST hoạt động tăng: 60/85/110/135/160 => 70/95/120/145/170

Sấm sét (R)

– Tương tác với sức mạnh phép thuật: 20% => 22,5%

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 12.15 - Ảnh 4.

Ai nhớ pha này chắc già lắm!

Giờ đây, thời gian hồi chiêu của W được giảm đi 2 giây ở cấp độ 1 giúp Kennen cấu rỉa đối thủ liên tục trong giai đoạn đi đường, tạo ra rất nhiều áp lực. Kỹ năng này không làm giảm thời gian hồi chiêu ở cấp độ 5 về sau, vì vậy khả năng buff phong cách này sẽ mạnh hơn khi đi đường. Ngoài ra, chiêu cuối Bão Sấm Sét tương tác mạnh hơn với sức mạnh phép thuật, giúp người chơi Kennen mạnh hơn khi vào giao tranh vì đôi khi Kennen thiếu gì đó để hạ gục đối thủ nhưng đã hết kỹ năng. Tóm lại, Kennen sẽ được ưu ái rất nhiều trong phiên bản 12.15 này.

2. Kalista

Tiếp theo là Kalista, vị tướng có sức tấn công mạnh nhất ở vị trí xạ thủ. Kalista thiên về tấn công đầu trận, các chỉ số vật lý cơ bản của vị tướng này rất cao không thua kém gì các đấu sĩ vật lý. Vì vậy, Kalista thường đánh đầu trận và dạo này rất hiệu quả nên đã bị nerf.

Kalista

– ST cơ bản giảm: 69 => 66

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 12.15 - Ảnh 5.

Kalista sở hữu lối chơi chủ động mạnh mẽ trong giai đoạn đầu trận.

Với việc bị giảm 3 chỉ số cơ bản, Kalista sẽ yếu đi đáng kể trong giai đoạn đi đường, áp lực ở đường dưới cũng ít hơn rất nhiều. Đặc biệt, các chỉ số này sẽ đánh trực tiếp vào đầu trận, thời điểm vàng của tướng này nên Kalista sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ, ít nhất cũng phải mất 1,5-2% tỷ lệ thắng.

1. Rammus

Rammus sẽ được nâng cấp sức mạnh rất nhiều trong phiên bản tiếp theo. Nhà phát hành Riot Games sẽ tăng mạnh chiêu cuối của Rammus vào đầu game, khi tướng này đang yếu, cụ thể như sau:

Cú Nhảy (R)

– Giảm thời gian hồi chiêu: 110/95/80 giây => 90 giây ở mọi cấp

– Phạm vi gạch ngang tối thiểu tăng lên: 600 => 800

– Phạm vi gạch ngang tối đa tăng lên: 1300 => 1500

– Tốc độ lướt tối thiểu: 700 => 900

– Tốc độ lướt web tối đa: 1800 => 2000

Như vậy, chiêu cuối của Rammus được hồi chiêu sớm hơn 20 giây ở cấp độ 6 để giúp tướng này dễ dàng tấn công đối thủ trong đường hơn. 20 giây là một con số quá lớn đối với một tướng phụ thuộc nhiều vào các chiêu cuối như Rammus. Ngoài ra, tốc độ nhảy và phạm vi của Rammus sẽ được tăng lên đáng kể, khiến cho tê tê có thể bị áp sát từ xa.

Top 5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại bị điều chỉnh sức mạnh nhiều nhất trong phiên bản 12.15 - Ảnh 6.

Rammus sẽ rất áp lực khi buff chiêu cuối.

Giờ đây, Rammus vừa nhanh vừa nguy hiểm đã được tân trang vào thời điểm mà hắn ta chưa có nhiều trang bị, giai đoạn hắn ta yếu nhất. Cần nhớ rằng trang bị chống chịu và công phép cho Rammus đã được tăng sức mạnh rất nhiều trong những phiên bản gần đây, vì vậy đây là tướng thăng hoa rõ rệt nhất trong phiên bản 12.15 sắp tới bởi Riot Games đã tân trang lại rất đúng cách. yếu đuối.

https://gamek.vn/top-5-vi-tuong-lien-minh-huyen-thoai-bi-dieu-chinh-suc-manh-nhieu-nhat-o-phien-ban-1215-20220811083136275.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *