trả lời thắc mắc: Nên học chụp hình tại trung tâm hay tự học?

Rate this post

Ngành nhiếp ảnh đang ngày càng phát triển tại thị trường nước Việt Nam khiến nhiều người chơi trẻ quan tâm và muốn đi theo sự nghiệp thợ chụp ảnh tài năng. Nhu cầu tham gia các khóa học chụp hình tài năng ngày càng cao nhưng vẫn còn vô cùng nhiều băn khoăn xoay quanh việc nên theo học tại trung tâm hay tự học? bài luận dưới đây MABOO sẽ trợ giúp người chơi trả lời những thắc mắc này, hãy cùng theo dõi nhé!

Xác định mục tiêu học nhiếp ảnh

Nếu người chơi yêu thích việc chụp hình nhưng vẫn còn khá mung lung chưa biết mình có thích hợp với nghề nhiếp ảnh thì 3 yếu tố sau sẽ trợ giúp người chơi xác định người chơi dạng thân  thật sự có kỹ năng phát triển ở bộ môn này không:

 • Mong muốn phát triển thành thợ chụp hình, thợ chụp ảnh tài năng.
 • Yêu thích công việc chụp hình nhưng chưa biết mở đầu từ đâu.
 • Có tri thức căn người chơi dạng nhưng chưa đưa tới được những bức hình có tính nghệ thuật.

Để thời kì học đạt hiệu quả cao nhất, người chơi nên xác định được mục tiêu của người chơi dạng thân trước khi mở đầu học nhiếp ảnh. Có như vậy, người chơi thế hệ có động lực để duy trì việc học tới khi thành thục trong lĩnh vực này.

Trước hết, người chơi cần xác định sẽ sử dụng tri thức, kỹ năng nhiếp ảnh để phục vụ đoạn đường thợ chụp ảnh tài năng hay chỉ chụp hình tự do vì thị hiếu cá nhân. Nếu mong muốn phát triển thành một thợ chụp hình, người chơi cần xác định rõ sẽ theo lĩnh vực nào trong những chọn lựa dưới đây.

 • thợ chụp ảnh báo chí: chụp hình cho tập san, ấn phẩm truyền thông
 • thợ chụp ảnh sự kiện như đám cưới, sinh nhật, lễ kỷ niệm,…
 • thợ chụp ảnh chân dung
 • thợ chụp ảnh nghệ thuật, phong cảnh
 • thợ chụp ảnh sản phẩm

Cần xác định rõ lĩnh vực cụ thể khi theo nghề nhiếp ảnh

Cần xác định rõ mục tiêu cụ thể khi theo nghề nhiếp ảnh

Mỗi lĩnh vực đặc thù trên sẽ yêu cầu một vài kỹ năng, tri thức riêng. Vậy nên, việc xác định được mục tiêu cụ thể sẽ trợ giúp người chơi biết mình đang cần học gì. Ngoài ra, hiểu rõ năng lực chụp hình của người chơi dạng thân ngày nay cũng trợ giúp người chơi chọn lựa được khóa học đúng trình độ. được chú trọng nhất, người chơi cần kiên định với mục tiêu của mình để không bị sờn trong thời kì học.

Xem thêm: 7 điều cơ người chơi dạng cần xếp đặt trước khi xả thân vào nghề nhiếp ảnh

Nên học chụp hình tại trung tâm hay tự học?

Mỗi phương pháp học sẽ có những điểm cộng, điểm hạn chế nhất định. người chơi có thể cân nhắc sau khi đọc qua những giải tỏa sau của MABOO Studio.

Tự học chụp hình

Với sự phát triển chóng mặt của Internet, chỉ cần tìm kiếm nhanh trên Google, người chơi có thể thấy được cả “kho tàng” tri thức nhiếp ảnh khổng lồ được giải tỏa miễn phí từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, nếu dành thời kì xem hết, người chơi sẽ nhận thấy những điểm chung từ các nguồn giải tỏa. Đó là các nội dung họ đưa ra đều mang tính cơ người chơi dạng, nói chung và không được cập nhật liên tục nên khó sâu sát được với tình hình thị trường nhiếp ảnh hiện nay.

có nên tự học chụp ảnh

Trên thị trường hiện có vô cùng nhiều loại sách hoặc tài liệu trực tuyến phục vụ những người chơi trẻ muốn dành thời kì tự học

Ngoài ra, khi tham khảo những hướng dẫn chụp hình trên mạng, kỹ năng thực hiện của người chơi sẽ khó có thể cải tiến, tiến bộ nhanh được. Có thể thấy, ưu điểm duy nhất của hình thức học này chỉ là lợi thế về vấn đề tiêu phí. Khi tự học, người chơi sẽ không mất bất kỳ khoản tiền nào, khác với khi tham gia các khóa học chụp hình tài năng.

Học nhiếp ảnh tại trung tâm

Để có được kỹ năng chụp hình đỉnh cao, các viên chức cũng phải trải qua quãng thời kì dài “khổ luyện”. Do vậy, các giảng viên cũng muốn giải tỏa lại những kinh nghiệm đó dưới hình thức có thu phí để người học hiểu được giá trị của những tri thức đó bởi vì “không có bữa ăn nào miễn phí cả”. Nếu người chơi nghĩ mình có thể học mọi thứ về nhiếp ảnh qua mạng internet thì đấy vững chắc là suy nghĩ sai trái. Vì không ai giải tỏa những đúc kết kinh nghiệm chụp hình đắt giá của mình miễn phí cả.

Điều được chú trọng hơn hết là khi muốn làm bất kỳ việc gì người chơi cũng nên có nền tảng căn người chơi dạng của bộ môn đó. tri thức cơ người chơi dạng thế hệ là tiền đề trợ giúp người chơi lấy kinh nghiệm nhanh nhất. người chơi thử nghĩ xem nếu cùng “chinh chiến” trong một môi trường như nhau nhưng đối thủ người chơi là người đã được học qua trường lớp tập huấn trong lúc người chơi chỉ từ mày mò tri thức trên mạng thì vững chắc người chơi là người thua thiệt hơn họ nhiều.

Trong các khóa học nhiếp ảnh từ cơ người chơi dạng tới nâng cao người chơi sẽ được học những nội dung  như bố cục, ánh sáng hay hậu kỳ thay đổi, đây đều là những tri thức được chú trọng cần có. Việc có người hướng dẫn bên cạnh sẽ trợ giúp người chơi tiến bộ nhanh hơn vô cùng nhiều và trợ giúp người chơi tiết kiệm thời kì quý giá của người chơi dạng thân. Ngoài ra, các studio hiện nay hồ hết đều trang bị sẵn vũ trang để những học viên chưa có máy vẫn có thể thực hiện được.

Học chụp ảnh tại trung tâm bạn sẽ nhận được thực hành đúng

Khi học tại trung tâm, học viên sẽ được trang bị sẵn máy chụp cùng các phương tiện như phông nền, đèn chiếu để thực hiện

Kinh nghiệm chọn khóa học nhiếp ảnh từ viên chức

Nếu mục tiêu của người chơi là học chụp hình căn người chơi dạng, người chơi nên chọn khóa học nhiếp ảnh cho người thế hệ mở đầu. Tương tự, nếu muốn cải tiến kỹ năng nhiếp ảnh hiện có, người chơi nên chọn khóa học chụp hình tài năng. Ngoài ra, người chơi cần cân nhắc những điểm sau để chọn lựa được khóa học thích thống nhất.

Tìm hiểu kỹ nội dung học

Tương tự như khi xác định mục tiêu học nhiếp ảnh, người chơi cần biết rõ người chơi dạng thân sẽ có kế hoạch theo nghiệp chụp hình trong lĩnh vực nào, ví dụ nhiếp ảnh thương nghiệp, nghệ thuật,… Từ đó, hãy chọn ra nơi tập huấn nhiếp ảnh có kinh nghiệm về lĩnh vực đó.

Nhiếp ảnh gia chụp sản phẩm cũng là xu hướng phổ biến hiện nay

thợ chụp ảnh chụp sản phẩm cũng là xu hướng phổ quát hiện nay

tri thức, kỹ năng có trong khóa học

Khi tìm hiểu các khóa học, hãy đọc phần giới thiệu cụ thể cùng chương trình học để chọn ra khóa học thích thống nhất với mình. Với những người muốn phát triển thành thợ chụp ảnh nghệ thuật, những khóa học sẽ đi sâu vào cảm xúc và nội dung trừu tượng để trợ giúp người chơi đưa tới những bức hình có vai trò nhất.

Khác với những khóa học chụp hình thương nghiệp, nội dung học sẽ đi sát thực tế và nhiều bài tập thực hiện hơn. bởi vì lẽ, đó là những nội dung trợ giúp ích nhiều cho công việc chụp hình thương nghiệp của người chơi sau này.

thời kì học và tiêu phí

Vấn đề thời kì luôn cần được cân nhắc kỹ bởi vì nó tương tác trực tiếp tới việc người chơi có đi học đều, theo học trọn vẹn tới kết thúc khóa hay không. Nếu không muốn tham gia học các khóa dài hạn tại các trường đại học, cao đẳng, người chơi có thể đăng ký những khóa học ngắn hạn tại trung tâm tập huấn.

Điểm cộng của các khóa học tại các studio là người học được thực hiện nhiều hơn, nhanh chóng nâng cao kỹ năng nhờ sự hướng dẫn của các nhiếp ảnh nhiều năm trong nghề. Ngoài ra, tiêu phí cũng là yếu tố cần tiến công giá. Hãy chọn những khóa học có mức giá trong kỹ năng tài chính của mình, tránh chọn khóa học quá đắt gây sức ép tiêu phí khi học.

4 lý do người chơi nên chọn học chụp hình tại MABOO studio

Qua nhiều năm cung ứng dịch vụ chụp hình chất lượng cao, MABOO Studio hiện có thêm MABOO Campus – trường dạy nhiếp ảnh HCM với mong muốn trợ giúp các người chơi ham nghề nhiếp ảnh thành công thực hiện ước mơ của mình. Dù thế hệ đi vào hoạt động nhưng các khóa học tại MABOO Studio vô cùng được lòng các người chơi trẻ nhờ 4 lý do dưới đây.

 • Chương trình tập huấn 1 kèm 1: Chương trình này trợ giúp người học tiếp thu tri thức hiệu quả hơn các lớp học số lượng đông. Giờ giấc học cũng có thể linh hoạt chuyển hướng giữa người học và giáo viên, thích hợp với cả những người chơi còn bận đi làm đi học ở trường. Thông thường, một khóa học tại MABOO Campus kéo dài khoảng 3 tháng nhưng người học có thể rút ngắn bằng cách học nhiều buổi trong một tuần.
 • Tạo cho học viên điều kiện học tập tối ưu nhất: người chơi sẽ được tham gia học và thực hiện trực tiếp tại vi la ảnh cao cấp MABOO Premium tại trung tâm Sài Gòn (Quận 3, gần bệnh viện Từ Dũ). Đây hiện là studio được đầu tư quy mô lớn nhất nội thành TPHCM, với diện tích rộng 300m2 được sắp xếp thành nhiều khu vực chụp trong nhà và ngoài đồng đội. Một vị trí như vậy sẽ trợ giúp học viên được thực hiện trong điều kiện tối ưu nhất.

Biệt thự MABOO Premium nhìn từ bên ngoài

vi la MABOO Premium nhìn từ bên ngoài

 • Được thực hiện nhiều phong cách chụp hình khác nhau: tới với MABOO Studio, người chơi sẽ được thử sức chụp hình ở tất cả các lĩnh vực như chụp chân dung, chụp hình cưới, chụp hình nghệ thuật,… tới cuối khóa, học viên có thể tổng hợp những sản phẩm đã hoàn thiện làm thành hồ sơ phục vụ cho các công việc sau này.
 • Được chọn học trực tiếp với chủ studio: thợ chụp ảnh Lucas không còn là cái tên xa lạ trong giới nhiếp ảnh bởi vì năng lực chụp hình, tập huấn học viên cùng phong cách rất dị, luôn cập nhật những xu hướng thế hệ nhất. Là một thợ chụp ảnh có nhiều năm trong nghề, Lucas sẽ giải tỏa những kinh nghiệm làm việc quý báu của chính anh – điều nhưng người chơi khó có thể tìm thấy ở những thợ chụp ảnh khác.

Học viên có thể thực hành chụp trực tiếp tại biệt thự MABOO

Học viên có thể thực hiện chụp trực tiếp tại vi la MABOO

Qua bài luận, hy vọng người chơi đã có thêm gợi ý để chọn được khóa học chụp hình thích thống nhất với năng lực ngày nay của người chơi dạng thân. Nếu chưa tìm được địa chỉ học chụp hình ở TPHCM chất lượng, hãy liên lạc ngay MABOO Studio nhé! người chơi sẽ nhanh chóng phát triển thành thợ chụp ảnh tài năng khi tới với MABOO Campus.

Mời người chơi xem thêm

10 nguyên tắc nhiếp ảnh cơ người chơi dạng để có bộ hình chuẩn đẹp

16 yếu tố nghệ thuật nhiếp ảnh tài năng

Leave a Reply

Your email address will not be published.