trang bị chụp hình MÓN ĂN CHO NGƯỜI thế hệ mở màn (phần 1)

Rate this post

Việc chọn lựa trang bị chụp hình món ăn luôn là vấn đề được nhiều food photographer quan tâm, khác lạ là những người thế hệ mở màn. Vậy phải làm thế nào để chọn lựa được trang bị thích thống nhất dành cho mình? Hãy cùng Liam tìm hiểu qua bài luận này nhé!

Máy ảnh chụp hình sản phẩm

(ảnh minh hoạ)
(ảnh minh hoạ)

trước tiên, để chụp hình thì không thể không có chiếc máy ảnh đúng không nào. Về thể loại chụp hình sản phẩm này thì người chơi đừng quá bận tâm máy của mình là compact, dslr hay mirrorless. Và cũng đừng quá khác lạ máy ảnh phải là crop, full frame hay medium format. Những yếu tố này chỉ thực sự khác lạ khi người chơi đã trở thành một thợ chụp ảnh chụp hình sản phẩm đầy kinh nghiệm. Còn nếu như người chơi chỉ thế hệ tập những bước trước tiên thì cứ thoải mái đi, đừng đắn đo suy nghĩ quá nhiều.

Với thời buổi công nghệ thay đổi ngày nay phải nói là các hãng đã sinh sản ra khác lạ nhiều dòng máy ảnh với chất lượng khá tốt, vậy nên người chơi có thể lựa cho mình bất kỳ dòng máy nào cũng được miễn sao thích hợp với nhu cầu và túi tiền tài mình.

Ống kính chụp hình sản phẩm

Kết quả hình ảnh cho lens máy ảnh

Nếu như thế hệ mở màn thì thường người chơi chưa có sẵn cho mình những ống kính chuyên dụng thì người chơi có thể tận dụng bất kỳ ống kính nào mình có, lens kit cũng không sao. Tuy nhiên nếu người chơi muốn đi xa với thể loại này thì lời khuyên của Danny là hãy đầu tư hẳn một ống kính ống kính macro.

Đó là vì chỉ có những ống lens macro thế hệ tương trợ người chơi chụp được những tấm ảnh sản phẩm có độ sắc nét cao nhất, trợ giúp tạo nên được cụ thể, chất liệu của sản phẩm tuyệt vời nhất. Hình như nếu như ống lens của người chơi có công dụng macro thì sẽ còn trợ giúp người chơi chụp được những sản phẩm khác lạ nhỏ như các sản phẩm nữ trang, nhẫn, xoàn,…điều nhưng các ống lens khác khó làm được.

Chân máy (tripod) – trang bị chụp hình sản phẩm không thể thiếu

Khác với những thể loại khác như chụp hình chân dung, chụp hình cưới thì trong thể loại chụp hình sản phẩm này người chơi không thể chụp một cách đầy kinh nghiệm nhưng không có chân máy. Một chân máy vững chắc sẽ trợ giúp người chơi một mực được góc máy, từ đó người chơi có thể đơn giản chụp được nhiều sản phẩm liên tục (nếu như người chơi đang cần chụp một bộ sưu tập).

Ngoài ra, với góc máy đã được một mực, thì người chơi hoàn toàn có thể tùy chỉnh cường độ ánh sáng, hướng ánh sáng, chất lượng ánh sáng tác động lên sản phẩm theo ý đồ nghệ thuật của mình. Tại vì chỉ cần người chơi xê dịch máy một tẹo thôi là những yếu tố ánh sáng người chơi set up ban sơ đã bị chuyển hướng rồi, khác lạ khó để người chơi kiểm tra.

Kết quả hình ảnh cho tripod máy ảnh

Trên đó là trang bị chụp hình MÓN ĂN CHO NGƯỜI thế hệ mở màn (phần 1). Còn nếu như người chơi đang cần một bộ hình chụp hình món ăn đầy kinh nghiệm hay chụp hình món ăn tại Hà Nội phục vụ cho các hoạt động truyền thông thương hiệu cả trực tuyến lẫn offline với những yêu cầu cao về concept và chất lượng hình ảnh, liên lạc LIAM Production để nhận tư vấn và báo giá cụ thể.

MỌI THÔNG TIN cụ thể XIN VUI LÒNG liên lạc

Hotline : 0981030333 và 0981888600

Email: [email protected]

Website: https://www.chupanhmonan.com/

Facebook: https://www.facebook.com/LIAM-Food-Photography/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.