Tranh cãi quyết định tăng phí đậu xe máy chạy xăng ở Pháp

Rate this post

Trong khi đó, xe máy điện vẫn được đậu miễn phí. Quyết định này đang gây ra nhiều tranh cãi của người dân ở thủ đô nước Pháp.

Trong những năm gần đây, Thị trưởng Hidalgo đã xây dựng một mạng lưới các làn đường dành cho xe đạp và tăng phí đậu xe ô tô để hướng dẫn người dân Paris và du khách đến các phương án giao thông thân thiện với môi trường hơn. . Mặc dù bãi đậu xe dành cho xe máy điện và xe dành cho người khuyết tật vẫn được miễn phí, nhưng mức phí mới đối với xe máy xăng là một cam kết vận động của Thị trưởng Paris, Anne Hidalgo và lẽ ra phải như vậy. nên được thực hiện từ tháng Giêng năm nay. Tuy nhiên, biện pháp này đã bị trì hoãn khi bà Hidalgo trở thành ứng cử viên tranh cử Tổng thống Pháp vào mùa xuân năm ngoái.

Ông Sylvain Guittet, kiến ​​trúc sư, cho biết: “Tôi chỉ cần đăng ký một chỗ đậu xe 2 giờ. Bây giờ để trả tiền cho bãi đậu xe, bạn phải tải xuống một ứng dụng. Quyết định này nhắm thẳng vào túi tiền của người dân. Tôi nghĩ mục tiêu là loại bỏ tất cả các phương tiện có thể nhả khói khỏi Paris để mọi người phải thích nghi. Thật buồn nhưng chúng tôi không có lựa chọn nào khác“.

Tranh cãi quyết định tăng phí đậu xe máy chạy xăng ở Pháp - Ảnh 1.

Xe tay ga đang đậu trong một bãi đậu xe trên một con phố ở Paris, Pháp, ngày 1 tháng 9 năm 2022. (Ảnh: Reuters)

Herve Jehanin, một cư dân ở ngoại ô Paris, cho biết:Quyết định này thay đổi cách mọi người đến và đi từ Paris. Tôi đã mua một chiếc xe tay ga để đi lại nhanh chóng, nhưng bây giờ với việc phải trả tiền đậu xe, tôi sẽ đổi ý, có lẽ tôi sẽ đi bằng ô tô, ai biết được? Điều này có thể gây ra tắc nghẽn thêm. Biện pháp này thực sự không phù hợp và tôi hoàn toàn phản đối“.

Tính đến ngày 1/9, phí đậu xe ở 11 quận trung tâm Paris là 3 Euro / h (khoảng 70.000 đồng), so với 2 Euro ở các quận ngoại thành. Người dân Paris cũng có thể mua thẻ trị giá 22,50 Euro / năm, tiết kiệm chi phí hơn. Theo Tòa thị chính Paris, khoảng 10.250 tài khoản đậu xe đã đăng ký đã được chấp thuận.

Nguyễn mai

VTV

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *