Trào lưu cài điện thoại vào cửa sổ máy bay để “săn” mây

Rate this post

Mới đây trên MXH xuất hiện hình ảnh một hành khách cầm điện thoại bên ngoài tấm che cửa sổ máy bay. Nhiều người phỏng đoán chủ nhân của chiếc điện thoại muốn quay video cảnh bên ngoài trong lúc máy bay cất cánh.

Trên TikTok, giới trẻ cũng chia sẻ nhiều clip tua nhanh ghi lại bầu trời từ cửa sổ máy bay như một trào lưu. Không dừng lại ở đó, từ TikTok, trào lưu này dần lan sang Facebook Reels, YouTube Shorts. Trên các nền tảng video ngắn này, nhiều người đăng video máy bay cất cánh và hạ cánh, với góc nhìn của những người bên trong.

Cảnh báo an toàn hàng không từ trào lưu cài điện thoại vào cửa sổ máy bay đến "săn bắn" mây - Ảnh 1.

Hình ảnh được chia sẻ trên MXH mấy ngày gần đây về hành khách cài điện thoại lên tấm chắn cửa sổ để quay clip.

Cách làm này thậm chí còn được nhiều TikTokers nổi tiếng tại Việt Nam hưởng ứng và lan truyền, trong đó có những tài khoản có hàng triệu lượt theo dõi.

Tuy nhiên, sau những hành động này, nhiều hành khách đặt câu hỏi liệu điện thoại có ảnh hưởng đến an toàn bay hay không?

1. Pin điện thoại di động tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

Liên quan đến vấn đề này, ông Đinh Việt Sơn – Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam – khẳng định với báo chí đây là hành động hết sức nguy hiểm, đe dọa an toàn chuyến bay vì điện thoại có thể phát nổ.

“Điện thoại thông minh không nằm trong danh mục cấm, vật dụng nguy hiểm trong danh mục an ninh hàng không. Trong chuyến bay, hành khách chỉ cần tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ máy bay. Tuy nhiên, phải quay phim trên máy bay, đặc biệt là quay phim liên tục Điện thoại nóng trong nhiều giờ, kết hợp với tác động của ánh nắng mặt trời trong thời gian dài nên có nguy cơ cháy nổ ”. – ông Sơn nhấn mạnh.

Cảnh báo an toàn hàng không từ trào lưu cài điện thoại vào cửa sổ máy bay đến "săn bắn" mây - Ảnh 2.

Hành động dùng tấm chắn trên cửa sổ máy bay để giữ điện thoại đã xuất hiện trên video của một TikToker nổi tiếng tại Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Cục phó cho biết thêm, Cục Hàng không đang chỉ đạo các bộ phận liên quan nghiên cứu tác động để đưa ra các quy định, chế tài cần thiết. Hiện các hãng hàng không được yêu cầu nhắc nhở hành khách không có những hành động tương tự để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay.

2. Dùng tấm che cửa sổ máy bay để cố định điện thoại gây mất an toàn cho chuyến bay

Ngoài ra, theo quy định, việc sử dụng tấm chắn trên máy bay để giữ cố định điện thoại cũng vi phạm một số nguyên tắc an toàn hàng không. Theo quy trình an toàn hàng không, các tấm che cửa sổ phải được mở liên tục trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Mở cửa sổ máy bay là một phần của quy trình an toàn hàng không thương mại ở nhiều quốc gia và áp dụng cho tất cả các máy bay thương mại lớn.

Cảnh báo an toàn hàng không từ trào lưu cài điện thoại vào cửa sổ máy bay đến "săn bắn" mây - Ảnh 3.

Tấm che cửa sổ máy bay phải luôn mở trong suốt quá trình cất cánh và hạ cánh. Ảnh minh họa.

Việc mở cửa sổ máy bay trong quá trình cất cánh và hạ cánh là bắt buộc vì những lý do sau:

1. Trong trường hợp khẩn cấp, phi hành đoàn cần quyết định ngay bên nào của máy bay là an toàn nhất để sử dụng lối thoát hiểm. Việc rèm cửa sổ được kéo lên hết mức khiến mọi việc diễn ra rất nhanh chóng.

2. Hành khách rất tò mò nên sẽ nhanh chóng phát hiện ra sự bất thường bên ngoài, dấu hiệu hỏng hóc trên cánh, động cơ hoặc dị vật để thông báo ngay cho tổ bay. Để làm được điều này, các cửa sổ trên máy bay bắt buộc phải mở.

3. Trong trường hợp khẩn cấp, thời gian thoát khỏi máy bay sẽ tính bằng giây. Nếu rèm cửa sổ mở, phi hành đoàn có thể nhìn thấy bên ngoài và nhanh chóng quyết định phương án sơ tán, chẳng hạn như sử dụng bên nào của cửa thoát hiểm.

4. Đối với các chuyến bay ban ngày, việc mở cửa sổ và để đèn cabin ở mức tối đa sẽ giúp mắt mọi người làm quen với ánh sáng tốt hơn. Vì vậy, nếu có bất cứ điều gì bất thường và hành khách cần được sơ tán, độ tương phản ánh sáng không thay đổi đột ngột, ảnh hưởng đến tầm nhìn của hành khách.

5. Vào ban đêm, rèm cửa sổ được mở ra để những người cứu hộ trên mặt đất dễ dàng nhìn thấy những gì đang xảy ra bên trong.

6. Hành khách được yêu cầu mở cửa sổ trước khi cất cánh và hạ cánh vì đây được coi là thời điểm quan trọng và hầu hết các vụ tai nạn hàng không đều xảy ra trong khoảng thời gian này.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người đi cùng chuyến bay, vui lòng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định nêu trên và các hướng dẫn, yêu cầu an toàn khác của tổ bay bạn nhé!

Tại sao bạn nên tắt điện thoại khi lên máy bay?

Hành khách đi máy bay sẽ nghe tiếp viên yêu cầu tắt điện thoại trước giờ cất cánh. Tuy nhiên, nhiều hành khách không thực sự tin rằng việc sử dụng điện thoại di động có thể gây mất an toàn cho chuyến bay. Những lý do sau đây là lý do chính khiến các hãng hàng không yêu cầu hành khách tắt điện thoại:

Hành khách không tắt điện thoại hoặc để chế độ máy bay kể cả khi không sử dụng nhưng nó cũng sẽ liên tục bắt sóng và gây nhiễu sóng liên lạc của phi công và các thiết bị điều khiển máy bay. Nếu có hàng trăm hành khách trên chuyến bay sử dụng điện thoại di động, sóng từ các thiết bị này gây nhiễu nặng, khiến phi công không thể tập trung liên lạc.

Ngoài ra, sóng vô tuyến của thiết bị điện tử có thể gây nhiễu cho các hệ thống điện tử nhạy cảm của máy bay.

Hành khách sử dụng điện thoại di động rất dễ bị phân tâm, không chú ý đến các hướng dẫn an toàn của tiếp viên như thắt dây an toàn, mở cửa sổ, đeo mặt nạ dưỡng khí. Do đó, khi gặp tình huống khẩn cấp, hành khách sẽ phản ứng chậm hơn, nguy hiểm hơn đến tính mạng.

Nguy cơ khủng bố cũng là một lý do khiến các hãng hàng không lo ngại và đưa ra quy định hạn chế việc sử dụng điện thoại. Ngày nay, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bất kỳ ai cũng có thể kích nổ bom hoặc tấn công hệ thống điều khiển của máy bay. Nếu hành khách cần chụp ảnh, vui lòng chuyển chế độ để mọi người có thể hạ cánh an toàn.

https://afamily.vn/nhung-ly-do-ron-nguoi-khien-ban-tuyet-doi-khong-nen-du-trend-cai-dien-thoai-vao-cua-so-may-bay- de-san-may-20220711121214088.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *