Triển lãm ‘Thì thầm’ – Tâm sự của các bạn trẻ

Rate this post

Ngày 10/09/2022, Trung tâm Tư vấn & Phát triển Tài năng Vinschool (GATE Center) đã khai mạc triển lãm “Thì thầm” gồm 20 tác phẩm của 6 học sinh tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật.

Triển lãm dẫn dắt người xem vào cuộc phiêu lưu của tuổi trẻ và nhiệt huyết. 20 tác phẩm là 20 cách thể hiện, từ Pop Art, trừu tượng đến phong cách hiện thực … được thể hiện dưới nhiều hình thức nghệ thuật thị giác như tranh vẽ, điêu khắc, tranh kỹ thuật số, sách truyện. … Người xem sẽ được khám phá thế giới nội tâm của các tác giả còn đang tuổi học trò qua thị giác và cảm xúc.

Mỗi tác phẩm trưng bày tại Triển lãm Thì thầm đều mang một thông điệp khác nhau, đại diện cho tiếng nói tự sự, rung động trong tâm hồn người trẻ trước những đổi thay chóng mặt của cuộc sống. Thông qua đường nét, hình khối và màu sắc, 20 tác phẩm đã “thủ thỉ” kể câu chuyện nội tâm của chính mình, phản ánh phần nào sự quan tâm của thế hệ trẻ đối với nhiều mặt của đời sống xã hội. chẳng hạn như môi trường, quyền con người, tâm lý lứa tuổi …

Chứa tác phẩm xây dựng trên các chủ đề hướng ngoại hoặc hướng nội, trừu tượng hoặc tượng trưng, ​​ẩn dụ, tinh quái, dằn vặt hoặc cam chịu. Nhiều tác phẩm chứa đựng những hình ảnh có thể kích thích sự tò mò và thách thức người xem.

Các tác phẩm tại “Thunder” được thể hiện dưới nhiều hình thức nghệ thuật thị giác khác nhau từ tranh vẽ đến điêu khắc, tranh kỹ thuật số, sách truyện …

Tất cả các tác phẩm đều là công trình sáng tạo của các thành viên Trung tâm GATE cũng là học sinh Vinschool. Họ đã lên ý tưởng, thực hiện dự án và thể hiện quan điểm cá nhân dưới sự đồng hành và hướng dẫn của các chuyên gia Trung tâm GATE trong suốt một năm.

Đánh giá về các tác phẩm do học sinh Vinschool thực hiện, Thạc sĩ Trần Thy Trà, giảng viên bộ môn lịch sử mỹ thuật, trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp nhận xét: “Các tác phẩm của các em bắt đầu có chiều sâu, tạo được tiếng vang lớn trong lòng khán giả. Quá trình tạo ra tác phẩm là một quá trình thiết yếu trong quá trình khám phá bản thân của các nghệ sĩ Gen Z. Một số tác phẩm thậm chí còn ẩn chứa những bí mật tuyệt vời. Thoạt nhìn, nó có vẻ dễ tiếp cận nhưng khó nắm bắt và hiểu rõ ràng như chính lứa tuổi của trẻ em. Sự thể hiện mạnh mẽ trên các tác phẩm giúp chúng ta có cơ hội đối thoại với tâm hồn hay nói cách khác, mỗi tác phẩm là một câu chuyện của cá nhân người sáng tạo trẻ ”.

Triển lãm “Whisper” là kết quả của một chương trình đào tạo nghiêm túc và đầu tư có hệ thống của Vinschool trong lĩnh vực Nghệ thuật.

Mỗi tác phẩm đều chứa đựng thông điệp và câu chuyện riêng; là tiếng nói tự sự của các tác giả trẻ, bày tỏ sự quan tâm đến các vấn đề trong đời sống xã hội …

Cô Trịnh Khánh Huyền – đại diện Trung tâm GATE chia sẻ: “Triển lãm“ Lời thì thầm ”đánh dấu sự trưởng thành vượt bậc trong việc phát triển năng khiếu hội họa của các em học sinh khóa 1 nhóm Tài năng Mỹ thuật của Trung tâm GATE. Chúng tôi được chứng kiến ​​các em đi từ phát triển sở thích đến đam mê và theo đuổi với sự lựa chọn đó tác phẩm của nhóm tác giả trẻ kéo dài từ thành công của Triển lãm “Hippocampus” đến Chỉ trong một năm, các em đã vận dụng sáng tạo kiến ​​thức của mình và sự hỗ trợ từ các chuyên gia của trung tâm để hoàn thành các tác phẩm không chỉ mới lạ từ các hình thức thể hiện như vẽ, kỹ thuật số, điêu khắc… mà các chủ đề truyền tải ngày càng có chiều sâu ”.

Đây là cuộc triển lãm thứ hai được thực hiện bởi một nhóm 6 sinh viên tài năng trong lĩnh vực Nghệ thuật tại Trung tâm GATE. Thông qua dự án, các học viên tài năng của Trung tâm GATE có thể hiểu rõ giá trị của nghệ thuật đối với cuộc sống. Trong tương lai, dù có theo ngành nghệ thuật hay không, bạn cũng sẽ được trang bị đầy đủ kiến ​​thức nền tảng để có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật có giá trị thẩm mỹ cao và giá trị xã hội sâu sắc.

Triển lãm diễn ra từ ngày 10/9 đến hết ngày 17/9, mở cửa tham quan miễn phí từ 9h đến 16h hàng ngày tại trường Phổ thông liên cấp Vinschool Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. HCM.

Trung tâm Tư vấn và Phát triển Tài năng Vinschool (Trung tâm GATE) được thành lập năm 2018 với mục tiêu phát hiện và cung cấp cho mỗi học sinh tài năng Vinschool một cơ hội đặc biệt để phát triển tối ưu tài năng của mình trong tương lai. môi trường lý tưởng nhất. Sau hơn 4 năm hoạt động và phát triển, Trung tâm GATE đã và đang làm tốt vai trò và sứ mệnh của mình với phương châm “Đặt tài năng của học viên là trung tâm”. Học viên tham gia đào tạo tại Trung tâm GATE sẽ được cung cấp kế hoạch đào tạo cá nhân hóa dựa trên nguyện vọng và khả năng của mình. Các lĩnh vực hiện đang được Trung tâm GATE đào tạo bao gồm: STEM – Nghiên cứu khoa học, Khoa học xã hội và Nghệ thuật.

Email: [email protected]

SĐT: 0243 975 3333 – máy lẻ 6628 (trong giờ hành chính)

The Dinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *