Tròn House | 4 xu hướng Marketing 2021: Sáng tạo chiến dịch “chất phát ngất” cho ngành thời trang

Rate this post

Những biến động trong năm 2020 vừa qua đã có sự xúc tiến thâm thúy tới xu hướng Marketing. Cùng Tròn cập nhật 4 xu hướng tiếp thị trong năm 2021 để nắm bắt kịp thời, phát triển doanh nghiệp.

 

Trong 10 năm trở lại đây, lượng khách hàng chính của những nhãn hàng thời trang đã có sự vận chuyển sang thế hệ Millennials (1981-1996) và Gen Z (1997 trở đi). Cùng lúc đó, những biến động từ thị trường quốc tế cũng yêu cầu các marketer nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng thế hệ trong 2021. lúc này yếu tố để tối ưu hóa và xẻ sung chất lượng dịch vụ khách hàng tốt hơn. Sau đây sẽ là 4 xu hướng Marketing sẽ nở rộ trong thời kì tới, là chìa khóa trợ giúp các nhãn hàng thời trang tung ra được những chiến lược nổi trội trên thị trường.

 

Các hoạt động kỹ thuật số sôi nổi không ngừng

 

thời kì trước, nhiều thương hiệu cho rằng mục tiêu khách mua sắm mặt hàng từ trung cấp tới cao cấp không phải là người sử dụng trẻ tuổi. Thì ngay tại hoàn cảnh này, nhị thế hệ Millennials và Gen Z sẽ chiếm xác suất cao cho việc mua các dòng sản phẩm trên, quyết định doanh thu của các nhãn hàng.

 

Vì lẽ đó, nhiều thương hiệu đã dần dần đưa nhóm người sử dụng này thành mục tiêu mục tiêu chính, hoàn thiện những chiến lược tiếp thị để nhanh chóng thích ứng với thị trường. Với thế hệ trẻ thường chú trọng tới sự tiện lợi, do đó những trải nghiệm kỹ thuật số chính là cách tiếp cận hiệu quả nhất.

 


4 xu hướng Marketing 2021: Sáng tạo chiến dịch

Nguồn: L’OFFICIEL USA

 

Những thương hiệu trung và cao cấp luôn đầu tư chất lượng trải nghiệm của khách hàng. Thế nên, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng góp phần tối ưu hóa các trải nghiệm này đơn giản hơn. người chơi có thể trải nghiệm nhiều chủng loại nền tảng như: Facebook, Instagram, Twitter và Tiktok,… nhưng mà không mất đi sự phong cách và sang trọng của thương hiệu.

 

Mặc cho nhiều nhãn hàng khác vẫn cân nhắc trong việc vận chuyển tệp người sử dụng và hình thức truyền bá kỹ thuật số. Với thương hiệu Gucci, họ đã dẫn đầu những hoạt động tiếp thị trực tuyến từ lúc Alessandro Michele trở thành Giám đốc sáng tạo vào năm 2016.

 


4 xu hướng Marketing 2021: Sáng tạo chiến dịch

Nguồn: Twitter

 

Với tầm nhìn xa về trải nghiệm trực tuyến, Michele đã xẻ sung hoàn toàn việc nắm bắt hành trình trực tuyến của khách hàng (trực tuyến customer journey). nơi có được, ông đã triển khai kế hoạch tích hợp nội dung trên những kênh tương tác của Gucci. Với sự vận chuyển đó, quỹ tài chính trong mảng TMĐT đóng góp thêm 6% vào tổng doanh thu.

 

nhịn nhường như, một số sản phẩm của hãng được phân phối ở những đại lý và các nền tảng mua hàng trực tuyến như: Net-a-Porter, Farfetch,… những điều đó trợ giúp Gucci trở thành một trong những thương hiệu cao cấp có hoạt động kỹ thuật số sôi nổi nhất.

 

Chú trọng vào trải nghiệm mua sắm tại siêu thị nét văn hóa

 

Do sự xúc tiến của đại dịch khiến sức mua tại các siêu thị nét văn hóa đã giảm nhẹ. Tuy nhiên, dự kiến hay là năm 2025 thì 75% doanh thu sẽ tới từ các điểm mua sắm trực tiếp.

 


4 xu hướng Marketing 2021: Sáng tạo chiến dịch

Nguồn: Pinterest

 

nhịn nhường như, các thương hiệu nên đầu tư mạnh vào các siêu thị Flagship (điểm mua sắm chính trong chuỗi hệ thống siêu thị), để truyền tải hình ảnh và giá trị nhưng mà thương hiệu đem tới cho khách hàng. Dù không có mục tiêu là bán hàng, nhưng việc hoàn thiện người chơi dạng sắc và không gian thương hiệu tại đây chính là yếu tố làm nên chất lượng dịch vụ phong cách.

 

Lấy một ví dụ theo xu hướng bán lẻ đi đôi với trải nghiệm từ thương hiệu Hermes. Là nhãn hàng nổi danh toàn cầu với chiếc túi xách huyền thoại Birkin, hãng đã tạo nên một sườn cảnh “bảo tồn lịch sử” tại hệ thống siêu thị của mình vào năm 2016. Cùng đó là một số những siêu thị pop-up với ý tưởng cửa tiệm giặt ủi tại 4 thành phố: Munich, Amsterdam, Kyoto và Strasbourg.

 


4 xu hướng Marketing 2021: Sáng tạo chiến dịch

Nguồn: Curatedition

 

tới đây, từng vị khách hàng sẽ tự tay nhuộm chiếc khăn quàng cổ hoặc có thể chọn lựa cho người chơi dạng thân sản phẩm khăn choàng với phiên người chơi dạng giới hạn. không giống nhau, những sản phẩm này được xây dừng dành riêng cho các siêu thị pop-up của Hermes.

 


4 xu hướng Marketing 2021: Sáng tạo chiến dịch

Nguồn: Harper’s Bazaar

 

Hướng tới giá trị nhân đạo – Tính vững bền cho một thương hiệu thời trang

 

Trước đây, nhiều nhãn hàng cao cấp thường có tư duy rằng đưa tới những sản phẩm xa xỉ và độc quyền trên thị trường ở phân khúc cao cấp. Thế nhưng, câu chuyện này đã vận chuyển khi thế hệ người sử dụng trẻ xuất hiện, có cái nhìn khác hẳn về thói quen mua sắm và tìm kiếm giá trị nhiều hơn ở một sản phẩm.

 


4 xu hướng Marketing 2021: Sáng tạo chiến dịch

Nguồn: Twitter

 

Theo một thống kê từ Deloitte, có tới 89% người sử dụng Millennials tại Hoa Kỳ sẽ kiểm tra những yếu tố nhân đạo của một sản phẩm trước khi mua sắm. nhịn nhường như, 81% khách hàng trẻ đón đợi các chiến dịch truyền bá theo hướng tích cực, kèm theo đó là giá trị vững chắc nhưng mà các thương hiệu đem tới cho số đông. Để có thể nhận được thiện cảm của khách hàng, các thương hiệu nên hướng tới sự sáng tỏ và thật tình.

 

Tiffany & Co – nhãn hàng trang sức cao cấp hợp tác với những nhà khai thác xoàn và vàng được cấp phép. Thương hiệu này đã triển khai những hoạt động tương trợ tới số đông người khai thác vật liệu quý và bảo tồn rạn san hô. Một số thương hiệu khác như Balenciaga hay Gucci cũng dần dần trải nghiệm những vật liệu tái chế trong những bộ sưu tập thế hệ nhất của mình.

 


4 xu hướng Marketing 2021: Sáng tạo chiến dịch

Nguồn: ALLinclusive

 

Hyped products – “Thổi phồng” giá trị hình ảnh sản phẩm

 

Nếu như trước đó các nhãn hàng cho rằng phần lớn khách hàng trẻ chưa đủ kỹ năng mua sắm những sản phẩm cao cấp, khiến thương hiệu chưa tiến công mạnh vào phân khúc này. tới ngày nay, thực tế đã minh chứng điều trái lại với sự bùng nổ của street style – thời trang đường phố.

 

Tuy lúc này nhóm người sử dụng có xu hướng giảm thiểu tiêu xài mua sắm, tuy nhiên sự ham của thế hệ trẻ với thời trang đường phố cao cấp là điều không thể chối cãi. không giống nhau là các dòng sản phẩm được “thổi phồng” giá trị lên một tầm cao thế hệ.

 


4 xu hướng Marketing 2021: Sáng tạo chiến dịch

Nguồn: Iconicmen

 

Theo đó, thị trường ngỏng với những sản phẩm phiên người chơi dạng giới hạn được “mua đi bán lại” thường có trị giá vô cùng cao. Đó là một hoạt động tiêu biểu nhất của những người chơi trẻ trong phân khúc thời trang street style. nơi có được, các nhãn hàng thời trang cao cấp cũng có thể vận dụng chiến thuật trên.

 

Để hiểu rõ hơn về cơ chế này, hãy xem màn “bắt tay” giữa nhị thương hiệu Dior và Jordan nhằm tung ra 8500 phiên người chơi dạng giày giới hạn. Tưởng rằng đại dịch Covid sẽ tác động tới tâm lý mua sắm của người sử dụng, nhưng nhờ vào hình ảnh nhãn hàng và bùng nổ trên truyền thông, đôi giày trị giá 2000USD này ngay tức thì “cháy hàng” sau khi chính thức mở bán. Hơn hết, giá thành bán lại của đôi giày này được đẩy lên tới 85%, rơi vào con số không hề nhỏ: 14000USD.

 


4 xu hướng Marketing 2021: Sáng tạo chiến dịch

Nguồn: Picuki

 

Với những xu hướng Marketing sẽ được hưởng ứng mạnh trong 2021 nhưng mà Tròn đã giới thiệu tới người chơi đọc, phần nào trợ giúp các marketer nắm bắt nhanh và nhạy bén hơn trong các chiến dịch tiếp thị sắp tới.

 

nơi có được, việc tiếp thị cũng sẽ không gây hiệu ứng cao nếu người chơi không “thẳng thừng” đầu tư vào nội dung và chụp hình sản phẩm. Hơn nữa, người chơi cũng phải nghiên cứu và thấu hiểu hành vi mua sắm của nhóm khách hàng thế hệ trẻ, tìm ra được chiến lược đủ kỹ năng cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

 

Các thương hiệu hãy luôn linh hoạt và sinh động để đón đầu các xu hướng thế hệ nhất trong năm 2021. Từ đó, bắt tay vào thực hiện ý tưởng, thông điệp chính và sinh sản ảnh sản phẩm thời trang lạ mắt để không phải “tụt dốc” và bị vứt bỏ trên thị trường khốc liệt như hiện nay nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.