Tròn House | 6 mẹo chụp hình quảng cáo sản phẩm trong suốt cần biết

Rate this post

 

Thủy tinh là một trong những loại chất liệu “gây khó” cho nhiều thợ chụp ảnh. Vậy để chụp hình quảng cáo đồ vật trong suốt như thủy tinh thì game thủ cần biết tới những mẹo nào để trợ giúp bức hình thích mắt và sống động?

 

Có thể nói rằng đồ thủy tinh thuộc các chất liệu khó nhất khi thực hiện chụp hình quảng cáo. vì lẽ, việc chụp những vật dụng phản chiếu đã khó, còn thêm yếu tố trong suốt thì ắt hẳn game thủ sẽ gặp “rối rắm” không nhỏ. Hơn nữa, dù cho game thủ có tiếp thu được bao nhiêu tri thức nhiếp ảnh thì vẫn xoành xoạch có những mẹo thế hệ để game thủ có thể học hỏi mỗi ngày. Với bài blog thế hệ nhất từ TRÒN HOUSE, game thủ sẽ được giới thiệu 6 mẹo chụp hình quảng cáo vật thủy tinh trong suốt trợ giúp hút “triệu like”. Cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới đây game thủ nhé!

 

trải nghiệm Backlight trợ giúp giảm phản xạ ảnh

 

Một vấn đề thường gặp khi chụp hình sản phẩm đồ vật trong suốt đó là phản xạ ảnh. Tuy đây không phải là một yếu tố làm bức hình của game thủ tệ đi, tương tự như shadow (bóng chủ thể), chúng ta sẽ trải nghiệm ảnh phản xạ để trợ giúp định hình mục tiêu khi chụp hình. ở một khía cạnh khác, khi game thủ có shooting cho ảnh quảng cáo sản phẩm thủy tinh, game thủ nên tránh đưa tới ảnh phản xạ.

 


ảnh chụp quảng cáo sản phẩm trong suốt

 

 

Khi game thủ đặt nguồn ánh sáng ở phía trước có thể loại bỏ gần hết shadow, và backlight (nguồn sáng phụ phía sau) cũng vậy. không giống nhau lớn ở đây chính là nguồn sáng backlight lại vô cùng đẹp.

 

Trường hợp game thủ chưa chắc khi muốn chụp hình quảng cáo theo hình thức nào, nên thử mở đầu bằng việc sắp xếp backlight cho những shoot hình trước tiên. không giống nhau, khi game thủ chụp hình chai nước trong suốt hoặc ly rượu, backlight sẽ tạo nên chất lỏng bên trong sáng lên trông thấy.

 


ảnh chụp quảng cáo rượu vang chai thuỷ tinh

 

 

Giải mã vì sao game thủ không cần quá nhiều trang bị “xịn sò”

 

Để có thể tạo được nguồn ánh sáng backlight, người chụp có thể trải nghiệm những hình thức nhiều chủng loại khác nhau. không giống nhau hơn, không phải hình thức nào cũng sử dụng tới các trang bị quá “xịn”. Thực tế, game thủ cũng có thể tạo nên backlight khi sắp xếp ánh sáng và kỹ thuật không hề phức tạp chút nào.

 

Theo đó, game thủ trải nghiệm các mảng giấy nhựa hoặc giấy trắng, rồi chiếu sáng chúng với nhị đèn speedlight. Ở trường hợp này, mục tiêu của game thủ sẽ sáng lên không những phụ thuộc ánh sáng từ đèn speedlight, nhưng mà còn nhờ vào nguồn sáng phản chiếu từ background.

 


chụp ảnh quảng cáo lọ nước hoa trong suốt

 

 

Ngoài ra, nếu game thủ sở hữu softbox thì có thể sử dụng làm background, sau đó đặt thêm tấm tản sáng cùng với đèn speedlight phía sau. để ý, nếu đặt đèn speedlight càng xa thì ánh sáng sẽ mềm mại và phủ đều hơn cho tấm tản sáng.

 

Không những thế, nếu nhận thấy ở background có quầng sáng và game thủ muốn tản đều ra, thì có thể đặt nguồn ánh sáng ra xa khỏi tấm tản sáng. Hoặc với cách khác, game thủ có thể thêm một lớp tản sáng nữa, sử dụng tấm giấy scan – tracing paper hoặc vải trắng chuyên dụng đều được.

 

sử dụng phông nền đen trợ giúp đồ vật trong suốt nổi trội hơn

 

Để có thể chụp hình quảng cáo sản phẩm tương tự như các cách làm trên nhưng với phông nền đen, game thủ có thể đặt đằng sau chủ thể một tờ giấy màu đen. game thủ nên trải nghiệm tờ giấy có kích thước đủ rộng nhằm che phủ toàn bộ vùng không gian ở sau chủ thể, tuy nhiên cũng phải đủ độ mỏng mảnh cho ánh sáng có thể xuyên thấu để viền sáng của chủ thể vẫn hiện lên rõ. Với cách chụp này, game thủ có thể đưa tới 2 vệt sáng nhìn vô cùng lạ mắt.

 

phối hợp nhị nguồn sáng nhằm tạo chiều sâu cho ảnh

 

Với trường hợp chụp hình quảng cáo chỉ có 01 ánh sáng backlight, thoạt nhìn khá rõ ràng và tiêu chuẩn, nhưng lại không có chiều sâu. Tương tự như những vật dụng trong suốt, khi chụp thì game thủ có thể đặt vào một nguồn sáng khác ở phía bên cạnh mục tiêu.

 

Chẳng hạn như, game thủ trải nghiệm thêm 01 chiếc stripbox gắn bên trên speedlight, và cũng có thể thay đèn bằng một vật hắt sáng. Hiệu ứng nhưng mà stripbox mang tới là một vệt sáng trải dọc chủ thể và tạo khối khá tuyệt hảo. Hình ảnh một chủ thể trên nền đen được thêm thắt vệt sáng để tôn lên hình dáng hơn cho sản phẩm. Nếu điều kiện tạo thời cơ, game thủ hãy thêm vào 01 đèn có gắn stripbox ở bên còn lại nhằm đưa tới được hiệu ứng tương đồng.

 


chụp ảnh quảng cáo lọ thuỷ tinh

 

 

Nên lau sạch sẽ đồ vật trước khi chụp

 

đó là một việc tối thiểu nhưng mà game thủ nên làm trước khi chụp quảng cáo đồ trong suốt, hoặc có thể lau lại mặt kính chủ thể để trợ giúp loại bỏ vết bẩn hoặc dấu vân tay không đáng có nhé. Nếu kỹ hơn thì game thủ có thể cầm chủ thể đưa lên phía có nhiều ánh sáng để kiểm tra kỹ hơn, việc này sẽ tiết kiệm được kha khá thời kì và công sức trong công đoạn hậu kỳ.

 

Một gợi ý khác đó là game thủ có thể sử dụng găng tay để kiểm tra vết bẩn trên chủ thể. Tuy nhiên, game thủ để ý rằng hãy để tâm tới chất lượng và chất liệu của găng tay, đảm bảo rằng chúng không có vết bẩn hay vụn vải nhé.

 


chụp quảng cáo mỹ phẩm lọ thuỷ tinh

 

 

Hãy thêm vào những “chuyển động” cho ảnh để tạo sự tuyệt hảo

 

Trường hợp game thủ đã chụp được các kiểu ảnh ưng ý, tuy nhiên chúng nhìn khá nhàm chán và không có sức sống, khi đó game thủ nên thêm một tẹo “chuyển động” vào trong khuông hình. Một vài những cách làm trợ giúp hình ảnh thêm sống động đó là: đổ nước, tạo bong bóng, tạo vệt nước,… sẽ tạo nên ảnh của game thủ tuyệt hảo hơn.

 


tạo độ lấp lánh cho thuỷ tinh trong suốt khi chụp ảnh quảng cáo

 

 

game thủ đặt 02 nguồn sáng ở công suất thấp, để đưa tới “flash duration” – là thời kì đủ ngắn để đèn flash phát ánh sáng trợ giúp tạo hiệu ứng freezing. Set chụp lúc này sẽ sáng lên trong 1/4000s hoặc ít hơn con số này. Cách làm này sẽ “đóng băng” sự chuyển động chứ không phải véc tơ vận tốc tức thời chụp. Ví dụ như game thủ có thể đổ nước vào ly và thực hiện chụp một loạt hình, thành phẩm đưa tới sẽ khiến game thủ không thể biết trước đấy.

 


chụp sản phẩm mỹ phẩm trong suốt nền mặt nước

 

Còn nhiều những phương thức khác nhau để chúng ta có thể chụp hình quảng cáo đồ thủy tinh trong suốt. Với những cách được TRÒN HOUSE giải tỏa trong bài luận là những mẹo đơn giản và khá dễ làm cho những ai thế hệ mở đầu. Bây giờ sẽ tới lúc game thủ tự tay thực hiện những hướng dẫn trên cùng sự sáng tạo riêng của game thủ dạng thân. TRÒN HOUSE chúc game thủ có thêm trải nghiệm thú vị và kinh nghiệm “xương máu” trong thời đoạn chụp hình nhé!

 


Xem thêm:

 

TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.