Tròn House | Ảnh 360 độ có thể làm giảm tài năng đổi trả hàng?

Rate this post

 

 

Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến đã phải chịu nhiều sự tổn thất tới từ cùng một vấn đề – đó là làm sao để có thể ngăn chặn việc gửi trả sản phẩm và bồi thường thiệt hại cho những khách hàng không vui lòng về sản phẩm? Không chỉ chịu thiệt hại về tiêu phí gửi trả sản phẩm và thời kì để giải quyết, họ còn phải chịu xúc tiến về tên tuổi sản phẩm của thương hiệu – nguyên nhân gây ra những xúc tiến tới doanh số trong tương lai cũng như những khách hàng tiềm năng sẽ tránh xa và bỏ đi vì những reviews/ tiến công giá tiêu cực.

 

Mua sắm bằng mắt

Cũng như hồ hết các khách hàng, chúng ta mua sắm chủ yếu phụ thuộc nhãn quan. Lần tới nếu game thủ đang đi mua sắm, hãy thử chọn sản phẩm bằng cách nhắm mắt xuôi tay lại và xem game thủ sẽ cảm thấy như thế nào với những sản phẩm nhưng mà mình đã quyết định.

 

Hình thức mua sắm trực tuyến làm khách hàng mất đi quyền lợi được chạm vào sản phẩm. Trong khu chợ, vẻ ngoài của sản phẩm có thể thu hút sự lưu ý của game thủ nhưng việc game thủ cảm thấy ngạc nhiên hoặc thất vọng như thế nào về sản phẩm game thủ vừa thế hệ mua thế hệ là yếu tố quyết định. Xúc giác – cảm giác được chạm và sờ vào sản phẩm là trải nghiệm mua sắm vô giá nhưng mà game thủ không thể làm ngoại trừ sau khi sản phẩm được tính sổ hoặc giao hàng  – cũng là lúc quá trễ để tránh làm khách hàng thất vọng khi sẽ có được sản phẩm.

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu kích doanh số bán lẻ trực tuyến

 

Chiến lược tuyệt vời nhất cho vấn đề này đó chính là game thủ hãy luôn chủ động chứ không phải phản ứng, tác động trái lại với khách hàng của game thủ. Hãy loại bỏ đi những ngần ngại và mơ hồ khi mua hàng của họ bằng cách cung ứng cái nhìn tổng quan, toàn diện, cụ thể và hình ảnh sản phẩm chất lượng cao. 

 

Không chỉ trợ giúp danh sách sản phẩm của game thủ trở thành hoàn thiện hơn, thu hút nhiều khách hàng như một cách hiệu quả trực tiếp, nhưng mà còn trình diễn sản phẩm chủ đạo tốt hơn. Điều này làm nên người mua cảm thấy chắn chắn rằng sản phẩm sẽ thích hợp và phục vụ được mong đợi của họ về sản phẩm nên được như thế nào và nó có được tích hợp những yêu cầu của họ dành cho sản phẩm đó hay không.

 


chụp ảnh sản phẩm tròn house

Hình ảnh thu hút người mua hàng hơn văn game thủ dạng (Nguồn: Tròn House)

 

Hình ảnh sản phẩm ít giống với sản phẩm thật sẽ dẫn tới nhiều sự hiểu lầm và thiếu sót thông tin khi so sánh với phần mô tả sản phẩm của trang bán hàng. Điều này rất rất cơ game thủ dạng và cũng là một ví dụ tiêu biểu đơn giản trợ giúp game thủ hiểu được những gì hình ảnh có thể làm được khi từ ngữ thì không làm được như vậy. 

 

trải nghiệm hình ảnh sản phẩm để trả lời những thắc mắc của khách hàng

Nhiều nhà bán lẻ phụ thuộc hình ảnh sản phẩm của nhà sinh sản cung ứng nhưng mà không thông tin tới những khách hàng của mình chất lượng khác nhau, lạ mắt của sản phẩm và sự khác nhau của mình so với những trang thương nghiệp điện tử/ trang web bán hàng của đối thủ cạnh tranh –  các nhà bán lẻ khác. 

 

Xem thêm: Tips chụp hình sản phẩm cho trang thương nghiệp điện tử

 

Ví dụ như tôi cần mua trực tuyến một chiếc balo đi cắm trại. Như một người đi cắm trại nghiệp dư và là phái nữ, tôi là một người mang rất biết bao hành lý và khác nhau quan tâm tới tài năng đựng đồ của chiếc balo. Có thể gói ngăn nắp quần áo, giày, laptop, chìa khoá, túi ngủ và cả dù? Những chiếc balo thật bền, có ngăn đựng đồ rộng rãi, an toàn và có thể lấy đồ ra một cách đơn giản?

 

Tôi khởi đầu tìm trên trang Amazon và có The North Face Banchee 65 pack, bao gồm hình ảnh này:

 


chụp ảnh sản phẩm tròn house

Hình ảnh sản phẩm balo (Nguồn Tròn House)

 

lúc này hình ảnh duy nhất sau khi tìm kiếm, không có hình sản phẩm tổng quan, không có hình ảnh cụ thể. Tôi không thể tìm thấy sản phẩm tôi đang muốn mua, thứ khiến tôi cảm thấy có tiềm năng và làm tôi vui lòng với loại sản phẩm đó.

 

Tôi tìm lại với từ khoá R.E.I và một lần nữa tôi tìm thấy chiếc balo The North Face Banchee 65 Pack với hình ảnh sau:

 


chụp ảnh sản phẩm tròn house

Hình ảnh sản phẩm giày thể thao (Nguồn Tròn House)

 

R.E.I bao gồm 1 tấm ảnh chụp từ phía sau nhưng tôi vẫn chưa cảm thấy tin tưởng về tài năng lưu trữ của nó. Tôi đã tìm thêm ở một vài trang web khác như: Dicks Sporting Goods, Rocky Mountain Trail, The North Face – và nhận ra các trang đều trải nghiệm những hình ảnh sản phẩm giống nhau.

 

Vấn đề rõ ràng ở lúc này: không có nhà bán lẻ nào cung ứng thông tin visual nhưng mà tôi cần về tài năng chứa đồ và trợ giúp tôi ngày càng tăng sự tự tín để đưa ra quyết định mua hàng. Tôi có thể mua hàng dựa trên 1 hình ảnh sản phẩm nhưng như thế cũng có nghĩa tôi có thể sẽ gặp rủi ro, không vui lòng về sản phẩm và phải trả sản phẩm đó lại. Có một cách rất rất đơn giản, rõ ràng và hiệu quả để giải quyết vấn đề này đó là trình diễn sản phẩm ở dạng 360 độ và quay 3D. 

 

Sản phẩm được chụp dưới dạng 360 độ (Thực hiện do Tròn House)

 

chụp hình sản phẩm 360 độ trình diễn sản phẩm ở từng cụ thể và góc nhỏ, 3x zoom có thể cho khách hàng tiếp cận sản phẩm gần và tương tác với chúng chỉ với thao tác trỏ chuột. Điều này tạo nên 1 bức tranh tổng thể cho người mua xem và thao tác trực tiếp trên hình ảnh sản phẩm. Việc thêm 3D animation đã mang tới sức sống cho chiếc balo bằng cách trình diễn những chiếc túi mở ra và đóng lại, trợ giúp khách hàng trả lời những nghi ngờ về tài năng chứa đồ của nó – giảm đi những cuộc gọi phàn nàn của khách, đổi trả sản phẩm và những tiến công giá không tốt về sản phẩm. 

 

Xem thêm hình ảnh 360 độ Tròn House đã thực hiện

 

Ngoài việc trợ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và khiến họ vui lòng sau khi sẽ có được sản phẩm, nhà bán lẻ và nhà sinh sản nên cung ứng những hình ảnh sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, trau chuốt, góp phần tạo nên sự lạ mắt cũng làm nên sự khác nhau so với các đối thủ cạnh tranh khác. Hơn thế nữa, việc cung ứng thêm nhiều thông tin cũng trợ giúp tăng sự trung thành của khách hàng dành cho thương hiệu của game thủ.

 

 

Xem thêm:

Các kiểu chụp hình cho trẻ con cực xinh đẹp dành cho các mẹ

5 xu hướng về hình ảnh trong năm 2016

Xu hướng chụp hình du lịch đang làm mưa làm gió

 


TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.