Tròn House | Bán hàng trực tuyến có còn “dễ xơi” sau đại dịch?

Rate this post

 

Bán hàng trực tuyến dự báo sẽ bùng nổ không ngừng trong năm nay. Tuy nhiên, “mảnh đất phì nhiêu” này bên cạnh thời cơ thì vẫn còn đó những thử thách và rủi ro khôn lường.

 

Năm 2020 là thời đoạn “buồn” của nền kinh tế với sự liên quan nghiêm trọng về đời sống loài người gây ra vì đại dịch Covid-19. Từ các tập đoàn lớn tới những doanh nghiệp vừa và nhỏ, đâu đâu cũng cắt giảm nhân sự, thất nghiệp và kinh doanh thua lỗ diễn biến không ngừng. Giữa bối cảnh đó, bán hàng trực tuyến đột nhiên nổi lên như một hiện tượng và được xem như là “chiếc phao cứu cánh” cho những nhà kinh doanh. Tuy nhiên, tới ngày nay thì thị trường kinh doanh trực tuyến có còn “dễ xơi” sau khi đại dịch qua đi? Cùng Tròn điểm qua một vài sự kiện rực rỡ giữa thời đoạn biến động hiện nay nhé.

 

Người người thân nhà đều kinh doanh trực tuyến

 

Câu chuyện kinh doanh trực tuyến vốn đã có từ lâu, tuy nhiên tới năm 2020 thì loại hình này thế hệ thật sự bùng nổ. Có thể game thủ không khó để thấy rằng người người thân nhà hiện nay đều bán hàng trực tuyến trên khắp các trang mạng xã hội.

 


Nguồn: VTC News

 

Cụ thể, nền tảng Facebook có mọi sản phẩm nhưng game thủ cần tìm, từ quần áo và đồ ăn kể cả các vật dụng cá nhân hay nhu yếu phẩm. phần lớn mọi người đều nắm bắt xu hướng kinh doanh vô cùng tốt, họ bán những mặt hàng là sở trường của mình hoặc các sản phẩm đang là “trend” hiện nay. Với thao tác mua hàng nhanh chóng, đơn giản và chỉ cần vài cú click chuột thì game thủ sẽ được giao hàng tới tận cửa nhà mình.

 

Với thị trường buôn bán trực tuyến nói riêng, đại dịch Covid cũng góp phần trong việc mở rộng thị trường này. Ngoài sự tham gia của nhiều nhà bán hàng, nhu cầu mua sắm trực tuyến của người sử dụng cũng tăng không kém. Nguyên do là đại dịch diễn biến phức tạp và Bộ Y Tế khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người, phần lớn người sử dụng đã chuyển từ hình thức mua trực tiếp sang trực tuyến. Vì lẽ đó, đó là “thời cơ” để bán hàng trực tuyến phát triển mạnh mẽ.

 


Nguồn: TravelMag

 

Hơn nữa, tới lúc tình hình dịch bệnh được kiểm tra, hình thức này vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, vì người sử dụng đã quen dần với cách mua sắm này. Đó cũng là một thời cơ lớn cho nhiều nhà bán hàng trực tuyến.

 

Các kênh bán hàng đã khởi đầu thu phí

 

Nhiều nền tảng trực tuyến sau thời đoạn tương trợ để thu hút nhà bán hàng đã khởi đầu chuyển sang hình thức thu phí. Khi đó, các loại phí này nếu tính tất cả thì lại không hề thua tiêu xài bán hàng trực tiếp như siêu thị.

 


Nguồn: Sapo

 

Vì thế, khi bán hàng trực tuyến trên các sàn, doanh nghiệp nên nghiên cứu thật kỹ khách hàng mục tiêu, lựa chọn những chương trình ưu đãi thích hợp để tham gia. Trên thực tế, có sản phẩm kinh doanh được trên sàn này nhưng lại không kinh doanh được trên sàn kia. Thậm chí, nếu game thủ không rà soát và kiểm tra kỹ thì có thể gian hàng gặp hiện tượng bị khóa vì một tiến công giá không tốt từ một khách hàng.

 

Hình như, Facebook từng là nền tảng miễn phí cho người người thân nhà buôn bán nhiều chủng loại các sản phẩm. Thế nhưng, tới ngày nay thì mạng xã hội này cũng đã có động thái “siết chặt” hơn, buộc các nhà bán hàng phải đổ dồn nhiều tiêu xài quảng cáo thế hệ tiếp cận được khách hàng. khác lạ, tiêu xài để sở hữu một khách hàng thế hệ từ nền tảng này cũng tăng phi mã – hiện tượng tăng giá chung với mức độ 2 hay 3 chữ số của nền kinh tế.

 


Nguồn: SBTN

 

Chẳng hạn như, một doanh nghiệp kinh doanh nông sản chọn bán hàng trực tuyến trên Facebook, doanh nghiệp tính được tiêu xài để có một khách hàng thế hệ trong năm 2020 rơi vào con số 200 nghìn VND, gấp 6 lần trước khi đại dịch bùng phát.

 

Những chiêu trò và cạm bẫy diễn biến phức tạp

 

phần lớn nhà bán hàng thế hệ tham gia vào việc kinh doanh trực tuyến thường chưa trang bị trọn vẹn kỹ năng buôn bán, tri thức về sản phẩm và một “cái đầu tỉnh táo” để lường trước các rủi ro.

 

Cũng vì vì không có tri thức về mặt hàng nhưng mình chọn kinh doanh, nhiều người đã chọn nhầm nguồn hàng không uy tín, hay bị “gài bẫy” vì nguồn hàng giả hàng nhái kém chất lượng. Thế nên, hậu quả nhưng những người này nhận lại không những là mất sự tin cậy từ khách hàng, nhưng còn phải bồi thường cho họ nếu sản phẩm không tốt. hiện tượng xấu hơn là có thể game thủ sẽ mất hết vốn liếng nhập nguồn hàng này.

 


Nguồn: Vietnamnet

 

Chưa hết, một số người còn sử dụng các chiêu trò để cạnh tranh không lành mạnh với những shop kinh doanh cùng mặt hàng. Theo một người bán hàng tên N.Đ.L (Nam Định), anh đã từng gặp phải trường hợp bị đối thủ chơi xấu. Họ đặt hàng món ăn từ tiệm của anh, sau đó những người này đã tráo đổi nói rằng thức ăn của tiệm anh hết hạn, hư hỏng. Họ tiếp tục “tố cáo” anh trên mạng xã hội khiến anh mất uy tín và thương hiệu xây dựng xưa nay nay.

 

Tuy bán hàng trực tuyến vô cùng thịnh hành hiện nay những không phải là “miếng bánh ngon” như ngày xưa nữa. vì lẽ, khi ai ai cũng nhảy vào để tìm kiếm thời cơ cho mình thì đồng nghĩa rằng sự cạnh tranh ngày một tăng lên.

 

game thủ nên sắp xếp cho mình một hành trang kỹ lưỡng với tri thức và kinh nghiệm trọn vẹn, cùng đó là sự kiên trì cao ngút. khác lạ, game thủ hãy đặt cái tâm vào trong kinh doanh thì sẽ sở hữu được thành công nhất định cho game thủ dạng thân mình. Giống như cách nhưng mọi người hay thường nói rằng “Có tâm ắt sẽ có tầm”.

 

Với những sẻ chia trên, Tròn hy vọng đã mang tới những điều hữu ích để game thủ có thể đúc kết được kinh nghiệm xương máu cho mình. Hãy đón đọc thêm những san sẻ khác tại thể loại Blog trên website Tròn House game thủ nhé!

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.