Tròn House | Content Marketing

Rate this post

Content Marketing – Những case study về tiếp thị nội dung truyền cảm hứng cho các marketer

 

Content marketing luôn là một chiến lược được nhiều doanh nghiệp chú trọng và đầu tư không ít. Sau đây sẽ là những case study về tiếp thị nội dung truyền cảm hứng mạnh cho các marketer.

 

Ngoài những xu hướng marketing đang phát triển mạnh hiện nay như: tiếp thị di động, tiếp thị tự động hóa (CRM, AI,…), big data,… thì content marketing cũng là một giải pháp tiếp thị hiệu quả. Từ website tới cả mạng xã hội đều là mảnh đất phì nhiêu cho tiếp thị nội dung, bởi vì tính tiêu khiển cao và tương tác được với nhiều người sử dụng. Hơn nữa, nếu có một chiến lược nội dung đủ tốt sẽ trợ giúp người xem sung sướng đón nhận, thâm chí họ có thể sẻ chia trên các phương tiện truyền thông đương nhiên chứ không gượng gạo ép. Phần tiếp theo sẽ là 4 case study nổi trội về content marketing nhưng Tròn tổng hợp, các marketer có thể tham khảo và mở đầu tìm nguồn cảm hứng sáng tạo cho mình.

 

Chiến dịch “This Girl Can” – “Cô ấy có thể”

 

Từ lúc Thế vận hội Olympics diễn ra tại London năm 2012, phụ nữ được khuyến khích tham gia vào những môn thể thao nhiều hơn. Tuy nhiên, những điều đó không thực sự đơn giản tới cả khi xuất hiện chiến dịch “This Girl Can” được phát triển bởi vì Sport England.

 


Content Marketing - Những case study về tiếp thị nội dung truyền cảm hứng cho các marketer

Nguồn: Campaign

 

Là một chiến dịch phối hợp những yếu tố cảm xúc và hình ảnh thực tế để có thể tạo động lực cho phụ nữ hành động nhanh chóng và quyết liệt hơn. Ngoài ra, đây còn là chiến dịch marketing hiệu quả trong cuộc đời lẫn việc tập thể dục thường ngày.

 

Chẳng hạn như các tấm áp phích được đặt tại nhà chờ xe buýt trong nhiều tháng liên tục. Thông qua việc phối hợp giữa các câu nói phổ quát, thông điệp truyền cảm hứng mạnh mẽ và lối hành văn sáng tạo. Sport England đã nghĩ ra câu nói: “Phụ nữ cần tập thể dục nhiều hơn” trở thành một hoạt động có tính số đông mạnh mẽ.

 


Content Marketing - Những case study về tiếp thị nội dung truyền cảm hứng cho các marketer

Nguồn: The Telegraph

 

Chưa hết, với hashtag #thisgirlcan (cô ấy có thể) cũng được tweet lại trên nền tảng Twitter phổ quát trên khắp cả Anh Quốc tại thời kì đó. Tuy số liệu về việc có bao nhiêu phụ nữ đã thật sự tham gia vào những môn thể thao vẫn chưa công bố. Thế nhưng, sự tác động mạnh mẽ và mức độ nhận diện chiến dịch trên mạng xã hội của họ cũng phần nào nói lên sự thành công rực rỡ của “This Girl Can”.

 

Chiến dịch Facebook Marketing từ Oreo

 

Thương hiệu Oreo nổi tiếng với sự sáng tạo trong những chiến dịch marketing, không giống nhau là trên Fanpage Facebook của họ. Vào năm 2013, hãng đã tạo nên chiến dịch 100 bài đăng trong 100 ngày, dựa trên hình ảnh của các chiếc bánh Oreo để có thể tái tạo các tin tức nổi trội nhất. Lấy ví dụ cụ thể như một bài đăng nói về bức vũ trang thất lạc của danh họa Da Vinci đã được tìm thấy, với hình ảnh của giá vẽ và chiếc bánh oreo.

 


Content Marketing - Những case study về tiếp thị nội dung truyền cảm hứng cho các marketer

 Vậy yếu tố nào đã làm cho chiến dịch này được đón nhận nồng hậu tới vậy? Có nhiều “mảnh ghép” tạo nên sự thành công của Oreo như:

 

+ Chủ đề “nóng sốt”: Hãng Oreo luôn cập nhật các vấn đề nhưng mọi người đều bàn luận rôm rả tại thời kì đó;

+ Hình thành sự liên kết: Trong lúc mọi người đề cập tới các tin tức thế hệ nhất, họ sẽ liên tưởng ngay ngay lập tức tới những gì nhưng Oreo đã san sớt;

+ Sự tiêu khiển: Các bài đăng đó có hình ảnh xinh xắn, dễ hiểu, xinh xắn, làm cho người xem cảm thấy yêu thích và nội dung mang tính viral cao;

+ Chú trọng yếu tố loài người: những nội dung và hình ảnh được Oreo san sớt không nói nhiều về sản phẩm của mình, tiêu biểu như việc mở đầu chiến dịch bằng hình ảnh 6 sắc màu đặc trưng ủng hộ số đông LGBT.

 


Content Marketing - Những case study về tiếp thị nội dung truyền cảm hứng cho các marketer

Nguồn: BizLive

 

Chiến dịch săn trứng Phục Sinh từ SEMrush

 

SEMrush là bộ dụng cụ nghiên cứu cho mảng Digital Marketing, với hơn 20 dụng cụ nghiên cứu chuyên sâu về PPC, SEO, content marketing và nhiều những tính năng mở rộng khác. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây chính là làm cách nào để trợ giúp người sử dụng hiểu tính năng của từng dụng cụ và xúc tiến họ sử dụng thử.

 

Cách giải quyết của SEMrush chính là biến quy trình hướng dẫn sử dụng thử thành một trò chơi: Cuộc săn trứng Phục sinh ảo. Game thử thách người chơi phải tìm được 15 quả trứng Phục sinh, bằng việc hoàn thành những hành động và thao tác nhưng người sử dụng thường sử dụng thử trong những dụng cụ khác nhau.

 


Content Marketing - Những case study về tiếp thị nội dung truyền cảm hứng cho các marketer

Nguồn: SEMrush

 

Sau chiến dịch, SEMrush đã có một cú lội người dòng với thành công ngoạn mục trên phương tiện truyền thông. Người sử dụng cũng có thể san sớt công khai thành tích của mình khi họ tham gia trò chơi này. Với kết quả thu về, trò chơi này của SEMrush đã thu hút hơn 9300 người tham gia và 8 triệu lượt hiển thị trên nền tảng Twitter, trong đó 16% người công khai thành tích có hơn 1000 người theo dõi.

 

Chiến dịch “Share a Coke” từ Coca-Cola

 

Cá nhân hóa một chiến dịch marketing có thể trợ giúp tăng doanh thu tới 19%, nhưng hiếm có marketer nào tận dụng triệt để lợi thế này. Hãy xem cách làm từ “ông lớn” trong ngành đồ uống giải khát Coca Cola, với chiến dịch sẻ chia lon nước ngọt đã tạo nên một làn sóng trên toàn cầu.

 


Content Marketing - Những case study về tiếp thị nội dung truyền cảm hứng cho các marketer

Nguồn: VizRepublic

 

Chiến dịch được ra đời tại Úc – quốc gia của những chú chuột túi, ý tưởng in tên người sử dụng lên trên nhãn hiệu sản phẩm được hãng Coca-Cola Australia triển khai thành công vang dội vào năm 2011. Hãng đã chọn ra nhiều cái tên phổ quát khác nhau, sau đó in lên lon nước ngọt bên cạnh logo 128 năm tuổi. Cách làm này đã biến chiếc lon Coca-Cola trở thành vật không giống nhau, món tiến thưởng thú vị để người tiêu sử dụng có thể gửi tới người thân hay game thủ hữu của mình.

 


Content Marketing - Những case study về tiếp thị nội dung truyền cảm hứng cho các marketer

Nguồn: Brands Vietnam

 

Lý do làm cho hãng Coca-Cola triển khai ý tưởng này chính là muốn cho khách hàng có quyền sở hữu. bởi vì mọi người sẽ cảm thấy thu hút với những lon nước ngọt có in tên mình ở trên đó, trợ giúp người sử dụng trở thành một phần của sản phẩm và cho họ cảm giác được trân trọng bởi vì một thương hiệu nhưng mình yêu thích.

 

Ngoài ra, content trong tiếp thị không chỉ giới hạn trong ý tưởng hay nội dung chữ, nhưng còn bao gồm các yếu tố khác như: hình ảnh, video, GIF,… Sự phối hợp của những phương tiện này nhằm diễn đạt một ý đồ cụ thể và thông điệp chính của toàn bộ chiến dịch marketing của thương hiệu.

 

Hy vọng san sớt nhưng Tròn House sẻ chia đã đem tới nhiều thông tin hữu ích, trợ giúp game thủ đọc có cái nhìn cận cảnh hơn về cách tiếp thị nội dung của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu. không giống nhau là những nhà sáng tạo có thể tìm chất liệu, nguồn cảm hứng để thực hiện một chiến dịch quảng cáo có sức lan tỏa mạnh mẽ nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.