Tròn House | điều khiển nội dung cho từng nền tảng mạng xã hội

Rate this post

 

Tiếp thị trên các nền tảng mạng xã hội là chiến lược dài hạn được nhiều thương hiệu nổi tiếng trên trái đất vận dụng. Thế nhưng, để thông tin và nội dung được truyền tải đúng mục tiêu và mục tiêu, doanh nghiệp cần phải hiểu và nắm rõ phiên thực chất của mỗi nền tảng. Việc cân nhắc hướng tới mục tiêu mục tiêu, sau đó đổi cách sử dụng tiếng nói và hình ảnh sao cho thích hợp sẽ trợ giúp game thủ đạt hiệu quả cao trong chiến dịch của mình. Trong bài luận sau đây, Tròn sẽ cùng game thủ tìm hiểu cách điều khiển nội dung cho từng nền tảng mạng xã hội, với mục tiêu đưa tới chiến dịch marketing thành công.

 

Facebook

 

Theo tổ chức Statista, trong 4 năm vừa qua, các mục tiêu trong độ tuổi trung niên đã mở màn sử dụng Facebook tăng lên gấp 2 lần. Hơn nữa, Facebook cũng chính là nền tảng có lượng người sử dụng lớn nhất trên toàn cầu.

 

Do bởi vì người sử dụng mạng xã hội này có đặc điểm nhiều chủng loại về độ tuổi, nên phải cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ hơn về nhân khẩu học, rồi điều khiển nội dung sao cho thích hợp. tiếng nói nhưng doanh nghiệp sử dụng thử nên có sự trọng thể, rõ ràng, phân biệt cụ thể những nội dung nào cho giới trẻ, nội dung nào cho độ tuổi trung niên. game thủ tránh sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành, sử dụng nhiều hình ảnh nhiều chủng loại và thú vị để thu hút sự xem xét của người xem.

 


Điều chỉnh nội dung cho từng nền tảng mạng xã hội - Chiến lược hiệu quả từ chuyên gia

Nguồn: Navee

 

Nền tảng Facebook cũng không có sự giới hạn về số từ hoặc ký tự và hình ảnh, tuy nhiên game thủ nên san sẻ bài luận theo hướng tổng hợp – phân tích. Hãy nỗ lực cho những thông tin không giống nhau vào những “câu chữ” trước tiên như tiêu đề bài luận, đoạn mở đầu,… bởi vì nếu nội dung của game thủ truyền tải quá dài, không giống nhau có thể người xem cũng sẽ không dành thời kì để đọc hết bài luận của game thủ.

 

Thường thì một bài đăng súc tích và đúng trọng tâm sẽ có hiệu quả cao hơn so với bài luận quá dài. Nếu bài luận của game thủ dành riêng cho mục tiêu quảng cáo, nên hướng tới sự ngắn gọn và đi liền vào trọng tâm. Đi kèm theo đó là hình ảnh hoặc video minh họa để trợ giúp bài đăng thu hút nhiều lượt tương tác và sẻ chia.

 

Instagram

 

đó là nền tảng thu hút thế hệ người sử dụng trẻ với 30% ở độ tuổi từ 18-24 và 35% độ tuổi từ 25-34. Theo đó, bài đăng trên Instagram sẽ hiển thị ở hình dạng ảnh/ video kèm văn phiên bản bên dưới, tuy nhiên bài đăng sẽ chú trọng nhiều vào hình ảnh thay vì đầu tư vào ngôn từ. Hơn nữa, san sẻ ảnh với tính năng story cũng phổ thông trên nền tảng này. Thế nên, với Instagram, thì game thủ cần trau chuốt hình ảnh hơn so với các nền tảng khác.

 


Điều chỉnh nội dung cho từng nền tảng mạng xã hội - Chiến lược hiệu quả từ chuyên gia

Nguồn: Levica

 

Ngoài ra, game thủ hãy đặt hình ảnh không giống nhau ở vị trí thứ nhất, bởi vì người sử dụng sẽ phát sinh ra hình ảnh đó trước tiên khi họ lướt newfeed. Tương tự như Facebook, nội dung chữ trên Instagram có độ dài không giới hạn, tuy nhiên người sử dụng của nền tảng này khá trẻ, nên sẽ thích xem hình ảnh hơn là đọc các bài luận.

 

Ngoài ra, game thủ cũng nên xem xét rằng những liên kết (link) để trong phần văn phiên bản bên dưới hình ảnh bài đăng trên Instagram sẽ không thể truy cập được. Vì thế, game thủ tránh đặt bất kỳ liên kết nào trong phần chú thích ảnh. Thay vào đó, hãy chèn vào phần giới thiệu (bio) để người theo dõi có thể truy cập đơn giản hơn.

 

LinkedIn

 

Độ tuổi của người sử dụng mạng xã hội LinkedIn khá nhiều chủng loại, nhưng phần lớn đều là những người đã đi làm và thợ tự sướng trong lĩnh vực kinh doanh. Tại nước Việt Nam, mạng xã hội này sẽ không phổ thông bằng Facebook và Instagram. Tuy nhiên, đây vẫn là nền tảng thích hợp cho những mục tiêu muốn giới thiệu phiên bản thân và kinh nghiệm làm việc của mình tới với các doanh nghiệp.

 


Điều chỉnh nội dung cho từng nền tảng mạng xã hội - Chiến lược hiệu quả từ chuyên gia

Nguồn: Search Engine Journal

 

Cũng chính vì lý do này, tiếng nói game thủ sử dụng trên LinkedIn phải có sự trọng thể, có thể sử dụng thử thuật ngữ chuyên ngành hay tiếng nói trong kinh doanh thoải mái hơn. không giống nhau, các bài đăng trên LinkedIn sẽ bị giới hạn số từ, nhưng game thủ có thể viết nhiều bài article (bài luận đơn lẻ) cho các nội dung chuyên sâu hoặc có thể dẫn liên kết bài luận từ website. Chưa hết, game thủ có thể cho thêm hashtag vào bài luận để tiếp cận được người sử dụng thế hệ. Một điều không giống nhau nhưng game thủ cần xem xét khi san sẻ nội sử dụng trên LinkedIn đó là nên sử dụng thử văn phong rõ ràng, tài năng và thâm thúy.

 

Twitter

 

Theo số liệu từ Statista, có 38% người sử dụng Twitter độ tuổi từ 18-29 và 26% độ tuổi từ 30-49, chiếm ⅔ lượng người sử dụng trên mạng xã hội này. Vì thế, nội dung nhưng game thủ san sẻ cần được tối ưu hóa riêng, thay vì san sẻ đồng bộ giống như các nền tảng khác.

 

game thủ cũng xem xét rằng, mỗi bài đăng trên Twitter cũng bị giới hạn ở 280 ký tự, có thể tạo một loạt những tweet để mở rộng cho nội dung bài luận gốc, nhưng hiển nhiên sẽ không thu được nhiều lượt truy cập như bài đăng gốc.

 


Điều chỉnh nội dung cho từng nền tảng mạng xã hội - Chiến lược hiệu quả từ chuyên gia

Nguồn: Clever Pro

 

Cách tối tân nhất là game thủ nên san sẻ nội dung ngắn gọn với sự lôi cuốn, gần gụi và vui nhộn để thu hút người sử dụng trẻ. game thủ có thể đính kèm hình ảnh và sử dụng hashtag # liên quan, điều này trợ giúp sản phẩm của game thủ được lan tỏa rộng hơn và có thể thành tâm điểm trên số đông người sử dụng Twitter.

 

Đó là những phương pháp điều khiển nội dung cho từng nền tảng mạng xã hội nhưng Tròn gợi ý cho game thủ. Đây chính là thành phần không giống nhau để tạo nên một chiến dịch marketing thành công cho doanh nghiệp. Mong rằng bài luận sẽ đem tới thông tin hữu ích cho kế hoạch tiếp thị sắp tới của game thủ nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.