Tròn House | Đốn tim thực khách với 3 kín đáo chụp hình món ăn rất dị

Rate this post

 

Hình chụp món ăn không những đem tới cho thực khách thông tin của món ăn, nhưng mà còn trợ giúp khơi gợi lên cảm xúc của họ, góp phần xúc tiến khách hàng đưa ra quyết định sau rốt.

 

Ngày nay, việc chụp hình món ăn đẹp cũng được lưu tâm không kém việc phục vụ những món ăn ngon. bởi vì vì khách hàng không chỉ chú trọng vào ăn uống nhưng mà họ còn quan tâm tới việc thưởng thức nghệ thuật, và họ sẵn sàng để trả tiền để bước vào những nhà hàng có thể thỏa mãn thị giác họ.

 

Do đó, Tròn sẽ cùng đồng hành với game thủ trong hành trình đoạt được khách hàng với 3 mẹo chụp hình món ăn rất dị. Nào, ta cùng tìm hiểu nhé!

 

Ánh sáng

 

Ánh sáng sẽ làm cho một món ăn đẹp trở thành tấm ảnh tuyệt vời. Trong khác nhau nhiều hướng dẫn về việc sử dụng thử ánh sáng, nhiều thợ chụp ảnh sẽ ngợi ca ánh sáng đương nhiên, tuy nhiên dẫu là sử dụng thử ánh sáng nhân tạo thì điều này cũng tùy thuộc vào quan niệm, thói quen và cách sử dụng thử của người chụp. Mỗi loại ánh sáng đều có những thế mạnh của riêng mình trong việc nói lên hình ảnh món ăn.

 

Sẽ không cần tranh luận về ánh sáng trực tiếp về sự đương nhiên và sắc màu nó đem lại, game tiên chỉ cần một vài xem xét nhỏ để sắc màu nổi trội hơn, ví dụ ánh sáng đương nhiên sẽ làm cho sắc màu của sự vật nhạt hơn như là những món sắc màu vàng nhạt hay trắng như khoai tây hay bánh mì trắng. Ánh sáng nhân tạo sẽ trợ giúp game thủ có được một môi trường chụp hình, luôn trong tầm rà soát, game thủ không cần phải lúc nào cũng đợi một ngày đẹp trời để chụp hình.

 

Ánh sáng trong chụp hình món ăn sẽ góp phần tạo nên tâm lý của khách hàng, tương tác tới quyết định gọi món của họ, ví dụ những tia sáng nhỏ, phản chiếu từ quả cam mọng nước có thể dẫn tới cảm giác khiến game thủ muốn nếm trái cây.

 

Đồng dạng, phần tối màu của phông nền có thể đưa tới cảm giác trọng tâm của hình ảnh sẽ tập trung vào món ăn. Nếu game thủ tạo một ít khói bốc lên từ món ăn, phông nền với ánh sáng tập trung sẽ trợ giúp khách hàng liên tưởng tới sự nóng sốt của món ăn, nhất là vào mùa đông, khách hàng sẽ không ngần ngại để order một món gì đó rét mướt.

 


Nguồn:  Tròn house

Tạo kiểu thức ăn (Food styling)

 

Nói một cách nôm na, đây chính là một dạng sắp xếp các thành phần, sắc màu món ăn sao cho hài hòa, làm cho người xem có thể cảm sẽ có được sự tươi của vật liệu, vị ngon của món ăn.

 

Đồng ý rằng chúng ta phải sắp xếp các món ăn với những vật liệu tươi ngon nhất để món ăn trông tuyệt vời nhất có thể, tuy nhiên cũng có vài “tuyệt chiêu” game thủ có thể sử dụng thử để hình ảnh trông tuyệt vời hơn. bởi vì vì ngoài yếu tố là hình ảnh món ăn, thì cách sắp xếp, tạo hình, thêm phụ kiện, trang trí cũng đều khác nhau được lưu tâm để chụp hình món ăn thêm xinh đẹp.

 

Đối với những món ăn dân dã, game thủ có thể sử dụng thử những vật liệu trang trí mộc mạc như gỗ cũ, rổ tre, lá chuối, đĩa sứ màu ngà, đồ sành… để gợi lên cảm giác món ăn của “ngày xưa”. Nhất là những món ăn nước ta, thì yếu tố mộc mạc, đương nhiên khác nhau phổ quát bởi vì phần lớn các món ăn đều đã hiện diện trong cuộc đời từ khác nhau lâu, tạo nên những ký ức sâu đậm đối với thực khách. khác nhau, khẩu phần đều phải được bày vẽ đầy đặn, điều này sẽ liên quan tới phong tục và lối sống của người Châu Á.

 


Nguồn:  Tròn house

 

Đối với những món Âu, thì sự phối hợp sắc màu trong món ăn là vô cùng được lưu tâm, thực khách món ăn khác nhau chú trọng tới sự sáng tạo trong trang trí, rồi sau đó thế hệ tới chất lượng món ăn, khẩu phần ăn cũng khác món Việt, ít hơn do nghi tiết gọi set ăn đi từ khai vị, món chính, món phụ, tráng mồm. là nơi cũng theo văn hóa của người Âu mỗi người một phần, so với người Á Đông là cả gia đình sẽ sử dụng bữa chung, cùng chia thức ăn nên hình ảnh món ăn cần phải đầy đặn.

 


Nguồn:  Tròn house

 

Cách xây dựng bố cục chụp hình thu hút ánh nhìn của thực khách 

 

chụp hình món ăn cũng là một thể loại nhiếp ảnh tĩnh vật, do đó chúng ta có thể ứng dụng  các quy tắc bố cục để nói lên món ăn. Tuy nhiên hãy khôn xiết tránh quy tắc một phần ba, vốn hay được sử dụng thử để chụp tranh tĩnh vật. Nhưng nếu ứng dụng để chụp món ăn sẽ có chút hạn chế, sẽ tạo cảm giác lúng túng, không thăng bằng khi chụp món ăn.

 

Nguyên nhân là do đường ngang và dọc trong quy tác này sẽ gợi nên sự ổn định, trong lúc chụp hình món ăn lại cần bố cục hình tam giác, để tạo thêm cảm giác về dòng chảy và chuyển động, tạo độ căng của ảnh và sự xem xét của mắt, làm mắt người nhìn sẽ cảm thấy thoải mái hơ. Đây cũng là bố cục của quy tắc Tam Giác Vàng.

 


 Nguồn:  Tròn house

 

Quy tắc Tam Giác Vàng sẽ được thực hiện theo bố cục như sau, một đường chéo sẽ được kéo từ góc trước tiên bên trái xuống, hướng về góc phía dưới bên phải (xem trong hình), sau đó từ các góc còn lại, vẽ xuống một đường, tạo thành vuông góc lên đường chéo trước tiên. Tại các giao điểm, sẽ là nơi để đặt tiêu điểm và phân chia khuông hình.

 

Trong khi, hãy xem xét tới số lượng của sự vật trong hình, chúng nên là số lẻ, điều này sẽ trợ giúp album trông rét mướt hơn so với sự hiện diện của số chẵn. Lí do là vì các số lẻ sẽ dẫn tới sự hài hòa, trợ giúp thăng bằng và làm cho mắt có thể ngơi nghỉ. trong lúc các số chẵn sẽ cạnh tranh với nhau và thu hút sự xem xét làm cho mắt không được ngơi nghỉ. Trong trường hợp game thủ được yêu cầu phải thêm nhiều trang trí vào hình ảnh, vậy game thủ hãy gom chúng thành các cụm số lẻ.

 

Kết luận

 

Tròn hy vọng bài luận đã phần nào đem tới cho game thủ những típ hướng dẫn hữu ích trong hoạt động chụp hình món ăn của game thủ. Bây giờ game thủ có thể bắt tay vào thực hiện những shoot hình tràn đầy cảm hứng tới thực khách của mình. Nếu trong thời kì thực hiện, game thủ cần thêm sự tư vấn từ một người tài năng, đừng chần chừ nhưng mà hãy liên lạc với Tròn nhé, chúc game thủ thành công!

 

 

Xem thêm:

– Kinh doanh nhà hàng tham gia và nổi trội trong phát triển.

– Thủ thuật chụp hình sản phẩm đồ uông thích mắt.

– chụp hình món ăn được lưu tâm trong kinh doanh nhà hàng

 

TỔNG HỢP : TRÒN HOUSE

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.