Tròn House | Kinh doanh trực tuyến: bao giờ phải nộp thuế?

Rate this post

Kinh doanh trực tuyến: bao giờ phải nộp thuế?

 

Theo quy định thế hệ nhất của Bộ Tài chính, từ ngày 1/8, các sàn thương nghiệp điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh. lúc này một giải pháp thắt chặt và buộc các sàn TMĐT sẽ khấu trừ thuế trực tiếp trên doanh thu của người bán. Thế nhưng, không phải tất cả cá nhân kinh doanh đều phải nộp thuế. Hãy cùng TRÒN tìm hiểu liệu người chơi có thuộc tiêu chí được miễn thuế khi kinh doanh không nhé!

 

Những ai cần phải đóng thuế ?

 

Theo quy định thế hệ nhất, cá nhân kinh doanh trực tuyến có thu nhập năm từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế.

 

Từ 1/8, hàng tháng, các thông tin của người bán sẽ được sàn chuyển cho cơ thuế quan theo hình thức điện tử. Các sàn TMĐT sẽ dựa trên doanh thu, các khoản thu khác nhưng cá nhân kinh doanh trên sàn cảm nhận được, bao gồm khoản nhận qua đơn vị vận chuyển – COD, các hình thức tính sổ qua trung gian… để xác định doanh thu và kê khai thuế thay, nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh.

 


Kinh doanh online: Khi nào phải nộp thuế

 

Nguồn: pch.vector

 

Tuy nhiên, không phải tất cả những người kinh doanh trực tuyến đều phải đóng thuế như nhau, nó tùy thuộc vào từng mức thu nhập khác nhau của mỗi người. Vậy cụ thể các loại thuế cần phải đóng là gì?

 

Những loại thuế nào người kinh doanh cần phải đóng

 

Đối với cá nhân, hộ kinh doanh có thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên thì cần đóng các loại thuế sau:

 

trước tiên là, thuế giá trị ngày càng tăng (GTGT) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN) phải nộp được tính theo công thức sau:

 


Thuế TNCN và GTGT

 

Tiếp theo đó là thuế môn bài/năm được xác định dựa theo mức doanh thu/năm như sau:

 


 

Thuế môn bài

 

Người kinh doanh cần xếp đặt những gì?

 

Hiện nay, theo quy định, cá nhân kinh doanh trên sàn thương nghiệp điện tử phải có:

– vị trí kinh doanh khăng khăng

– Đăng ký thuế tại nơi có vị trí kinh doanh để được cấp mã số thuế.

 

Cá nhân kinh doanh thông qua sàn có thể là hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán hoặc theo phương pháp kê khai. Để đăng ký thuế, người chơi sẽ cần xếp đặt những hồ sơ sau:

– Tờ khai đăng ký thuế tùy theo phương pháp nộp thuế

– Giấy tờ cá nhân: bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực của người có quốc tịch Việt Nam hoặc hộ chiếu còn hiệu lực bản sao đối với người nước ngoài hay người Việt Nam sống ở nước ngoài.

 


Kinh doanh online: Khi nào phải nộp thuế

 

Việc đóng thuế tất nhiên cũng sẽ tương tác phần nào tới người kinh doanh trực tuyến, không giống nhau là ở quy mô vừa và nhỏ. Việc này tác động tới các tiêu dùng khác trong đời sống, hạn chế tiêu dùng cho việc mở rộng hoạt động kinh doanh, dễ bị tương tác bởi vì các tác động xấu như Covid-19,…

 

Tuy nhiên, mỗi cá nhân vẫn phải có nghĩa vụ thực hiện tổng hợp chính sách thuế của quốc gia đưa ra. nơi ta cảm nhận được quốc gia cũng nên đưa ra những chính sách thuế, đảm bảo lợi ích của người kinh doanh, không giống nhau là trong bối cảnh dịch Covid-19, mọi hoạt động đời sống đều khó khăn.

 

TRÒN hy vọng qua san sớt trên, người chơi đã trả lời được thắc mắc về việc kinh doanh trực tuyến thì có cần nộp thuế không cũng như những điều người kinh doanh cần biết và xếp đặt khi đóng thuế.

 

Đừng quên truy cập vào website của TRÒN HOUSE trong mục Blog để đón đọc thêm những san sớt cung ứng thông tin hữu ích khác nữa người chơi nhé!

 

 

Xem thêm:

TẦM không giống nhau CỦA NỘI DUNG SÁNG TẠO KHI KINH DOANH TRỰC TUYẾN

NHỮNG ĐIỀU CẦN lưu ý ĐỂ TRÁNH BỊ lường đảo KHI KINH DOANH trực tuyến

THỰC HƯ CHUYỆN CÁC SHOP BÁN HÀNG trực tuyến lường đảo

 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.