Tròn House | Nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu qua phim thời trang đầy mê hoặc

Rate this post

 

Thời trang không dừng lại ở quần áo hay phụ kiện, và một chiến dịch tiếp thị thời trang không chỉ để bán được sản phẩm. Theo đó, chiến dịch truyền bá đó phải phục vụ được 2 yếu tố: truyền tải được thông điệp chính và xây dựng hình ảnh thương hiệu tới khách hàng mục tiêu. Trải qua nhiều thế kỷ, ngành thời trang đã có bước chuyển mình trong các hoạt động tiếp thị, từ giới thiệu sản phẩm qua hình ảnh hay ấn phẩm hay là những thước phim thời trang đình đám từ các thương hiệu lớn. Vậy các nhãn hàng trên trái đất đã có những cách làm như thế nào? Hiệu quả nhưng mà video thời trang đem lại là gì? Cùng Tròn tìm hiểu cụ thể qua bài luận sau nhé.

 

Nhìn lại cách làm từ các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu

 

Những năm đầu của thập niên 2010, một số nhãn hàng như Dior, Burberry, Chanel đã cho ra mắt các thước phim ngắn để giới thiệu bộ sưu tập quần áo thế hệ nhất của mình. Tuy nhiên, khi các thương hiệu này trình làng các đoạn video truyền bá nước hoa, mỹ phẩm với cách xây dựng nội dung lạ mắt thì thế hệ thực sự bùng nổ trên mặt trận truyền thông.

 


Nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu qua phim thời trang đầy mê hoặc

 

Nguồn: Harper’s Bazaar

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra, với lệnh cấm tụ tập đông người đã làm cho mọi sân khấu thời trang bị hủy bỏ. Vì thế, các thương hiệu đã tìm nhiều cách khác nhau để giới thiệu và truyền bá cho bộ sưu tập bằng các phương tiện kỹ thuật số. Trong đó, phim thời trang là một “bước đi” lý tưởng nhất.

 

Có thể khởi đầu từ Paris Couture Week mùa Thu 2020, các số đông mạng mê mẩn trước vẻ đẹp giống như bước ra từ chuyện cổ tích của Dior Haute Couture, hay sự kì bí và ảo diệu của Valentino với kỹ xảo được dàn dựng vì thợ chụp ảnh Nick Knight. Đó là 2 trong các đoạn phim thời trang tạo hiệu ứng mạnh mẽ và lan truyền khắp mạng xã hội, trợ giúp tăng thêm sự hâm mộ nhất định từ công chúng với thương hiệu một cách sâu rộng hơn.

 


Nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu qua phim thời trang đầy mê hoặc

 

Nguồn: nss magazine

Chưa hết, vào lúc Xuân – Hè 2021 đã xuất hiện thêm những đoạn phim thời trang của các nhãn hàng được trình làng để giới thiệu bộ sưu tập theo mùa. Mỗi thương hiệu đều “bắt tay” phối hợp với các đạo diễn tên tuổi để quay video sáng tạo sở hữu sắc thái lạ mắt, mang tính điện ảnh cao cho đoạn phim của mình. Từ Dolce & Gabbana, Saint Laurent, Prada hay là Alexander McQueen, Elie Saab, Celine đều tung ra những thước phim tuyệt vời với các góc quay thích mắt và hiệu ứng tuyệt đỉnh.

 

Trong đó, không thể không kể tới vẻ đẹp lộng lẫy vĩnh cửu của vàng tràn ngập ở bộ sưu tập Xuân-Hè 2021 của Dior, được sáng tạo vì nhà xây dừng thời trang nổi danh Maria Grazia Chiuri. Hơn nữa, thước phim thời trang này là sự phối hợp “có một không nhì” của thợ chụp ảnh Elina Kechicheva và đạo diễn Fabien Baron.

 


Nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu qua phim thời trang đầy mê hoặc

 

Nguồn: Dior

Ý tưởng này từ thương hiệu Dior được tạo nên qua các họa tiết “Dior Jardin” và “Dior Patchwork” với sắc thái rét mướt, truyền tải bên trong “vẻ đẹp yên tĩnh” của loại vải Endek được tô vẽ khác lạ từ Bali, Indonesia. khác lạ, bộ sưu tập còn trợ giúp người xem đi từ cảm xúc này tới cảm xúc khác với những bức tranh thêu hoa trên váy sheer, chất liệu da “Dior Saddle” và “Dior Bobby” óng ánh trong bóng tối với các họa tiết trang trí phù điêu.

 

Một số hiệu quả nhưng mà phim thời trang mang tới cho các nhãn hàng

 

Vượt ra ngoài sự thỏa mãn thị giác, các đoạn phim là phối hợp nhịp nhàng của thanh âm để kích thích thính giác, dẫn dắt người xem đi sâu hơn vào nét đẹp của bộ sưu tập. Ngoài ra, phim thời trang còn nâng tầm giá trị của sản phẩm lên một tầm cao thế hệ.

 


Nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu qua phim thời trang đầy mê hoặc

 

Nguồn: A-Z of Music

Hơn nữa, quay video dự án doanh nghiệp như phim thời trang còn là dụng cụ để nhãn hàng có thể kể câu chuyện của mình. Chanel từng trình làng series Inside Chanel, với mỗi video sẽ giới thiệu một biểu tượng thương hiệu hay thời đoạn làm ra một bộ sưu tập, kỹ thuật chế tạo trang sức,… công việc này không dừng lại ở sự đầy kinh nghiệm trong thời đoạn sinh sản hay phô diễn tài nghệ thủ công, hơn hết đó là xây dựng hình ảnh và giá trị thương hiệu trong mắt khách hàng.

 


Nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu qua phim thời trang đầy mê hoặc

 

Nguồn: Hypebeast

Không những thế, quay video sáng tạo thời trang trợ giúp kết nối với khách hàng bằng những phương tiện kỹ thuật số: Youtube, Tik Tok, Facebook, Instagram… Đó là những nền tảng phổ quát nhất hiện nay, khác lạ là tiêu chí Gen Z hoặc tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu, trợ giúp sản phẩm của nhãn hàng được lan truyền rộng rãi hơn.

 


Nâng tầm giá trị và xây dựng thương hiệu qua phim thời trang đầy mê hoặc

 

Nguồn: Current Daily

Những đoạn phim ngắn từ vài chục giây tới 3-5 phút sẽ thích hợp cho hình thức quảng cáo trên màn hình LED lớn, website tập san, mạng xã hội để tạo nên mạng lưới liên kết toàn diện cho toàn bộ chiến dịch truyền bá của thương hiệu. Với một chiến dịch thành công sẽ hội tụ nhiều yếu tố cả về hình ảnh thương hiệu, độ phủ sóng và khác lạ là doanh số bán hàng. Trong thời đại bùng nổ công nghệ, quay phim quảng cáo doanh nghiệp như phim thời trang ngày càng phát triển, đó cũng là sự chọn lựa lý tưởng cho những hoạt động tiếp thị và đem tới hiệu quả thương nghiệp lẫn hình ảnh cho thương hiệu.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.