Tròn House | Những mánh lới “độc chiêu” của các thợ chụp ảnh ẩm thực

Rate this post

 

 

Liệu người chơi có muốn thưởng thức một bữa tối gồm dầu nhớt, chất xịt khử mùi và xi tiến công giày?

Chúng ta đều đã từng thấy những bức hình chụp rau củ tươi ngon với sắc màu sống động, những ổ bánh nướng nhân sơ-ri hoành tráng, và những con gà tây quay chín vàng. Những bức hình kiểu này – thường nhan nhản trong sách nấu bếp hay trong tập san – khiến ta tin rằng nếu cứ tuân theo công thức thì ta cũng có thể nấu được những món lôi cuốn như vậy.

 

Nhưng chỉ cần liếc trộm vào nhà bếp một cái, ta sẽ thấy ngay những dụng cụ quái lạ thường được sử dụng thử trong nghề nhiếp ảnh ẩm thực; chúng sử dụng để biến những chiếc bánh sôcôla thế hệ ra lò, hay sườn cuộn nướng, thành những “dự án khoa học” được ngụy trang dưới lớp vỏ đồ ăn. Ẩm thực là một trong những đề tài khó đối với các thợ chụp ảnh. Khó là vì quy luật tình cờ: Đồ nóng sẽ nguội, món mềm và ướt sẽ dễ khô, đồ đông lạnh sẽ chảy khác nhau nhanh dưới ánh đèn studio, rau cải sẽ héo úa đi, và trái cây sẽ ngả màu nâu. Nhưng các nghệ sĩ nhiếp ảnh tâm huyết luôn đối diện với những thử thách trên, bằng muôn vàn các thủ thuật đầy sáng tạo.

 

Vâng, thủ thuật đó sẽ bao gồm dầu nhớt, xịt khử mùi, và xi tiến công giày…

 

Mảng nhiếp ảnh ẩm thực cũng có nhiều cách tiếp cận khác nhau: Những người theo chủ nghĩa thuần túy chỉ sử dụng thức ăn thật, còn những người… ờm… thực tế hơn, thì tìm cách mô phỏng thức ăn thật. Nếu một bức hình được chụp cho một chiến dịch quảng cáo, luật bắt buộc “chủ thể” của các thợ chụp ảnh phải là đồ thật. Tuy nhiên, những cái phụ phụ như trái dâu tây giả mù mờ làm nền phía sau, hay những viên đá giả bằng nhựa acrylic trong ly nước chanh giả thì vẫn chấp sẽ có được.

 

Ngoài những dụng cụ nhiếp ảnh cơ phiên bản, thợ chụp ảnh ẩm thức cần thêm nhiều phụ kiện nữa, họ có thể tìm mua chúng ở… khu chợ điện máy, tiệm tạp hóa, tiệm vải, nhà thuốc, và cả khu chợ bán dụng cụ mỹ thuật; tất cả nhằm thực hiện những bức hình ẩm thực kỳ công.

 

Sau đó là một số thứ trong danh sách mua sắm của họ, và mỗi món đều có ít nhất một lý do chính đáng đáng để được nằm trong cái “tạp dề” của các thợ chụp ảnh:

 

Đèn hàn: để làm chín vàng phần rìa của miếng thịt hăm-bơ-gơ sống, hay làm chín phần da gà da vịt, hoặc làm vàng món xúc xích. (xem xét: hãy luộc xúc xích một lúc trước khi hàn, trừ phi người chơi muốn chụp một pô ảnh “hành động” về một vụ nổ thịt sống.)

 


chụp quảng cáo món ăn tròn house

 

Đây, chiếc đèn hàn có thể làm phần ngoài của miếng thịt trông như được nướng vàng rực, chứ chờ đầu bếp nấu xong thì cũng phải mấy tiếng, nên sử dụng đèn hàn mông má bên ngoài là tiện nhất.

 

Dầu nhớt: sử dụng thế cho các loại nước sốt không ăn ảnh. 

Thực tế nhưng mà nói, các loại nước sốt (thật) lên ảnh sẽ không được bóng bẩy cho lắm, một số nước sốt còn hơi lợn cợn những vật liệu như hành tỏi hay muối tiêu. Màu thì lẫn với màu thịt, để lâu lại đóng vảy.

 


chụp quảng cáo món ăn tròn house

 

 

Dầu nhớt trông sáng sủa hơn, cũng không bị đóng vảy. Nhưng nghĩ cũng tiếc vì chế dầu nhớt lên thịt thì sau đó chẳng còn ăn uống gì được.

Nhúng các cây cọ vẽ đa cỡ vào glycerin (một dạng chất lỏng sử dụng trong ngành mỹ phẩm) rồi phết lên các món hải sản; nó sẽ làm hải sản trông tươi ngon như vừa được tiến công bắt vậy. Bình tạo sương cũng khác nhau hay, nó phun từng giọt nước nhỏ lên lá xà xách, làm điệu bộ như rau vừa thế hệ rửa xong.

 


chụp quảng cáo món ăn tròn house

 

Mấy hạt nước tròn đều làm trái táo trông lôi cuốn ghê. Chứ rửa bằng vòi thì sao được đẹp vậy?

 


chụp quảng cáo món ăn tròn house

 

Giấu bông gòn bốc khói vào đĩa, sẽ chụp được hình món ăn nóng tới bốc khói.

 

Keo xịt tóc sẽ làm mẩu bánh khô khốc sống lại, trông như thế hệ.

 

Chất xịt chống thấm (sử dụng để xịt lên vải), sẽ ngăn không cho nước sốt si-rô (chính là dầu nhớt) làm mấy miếng bánh nướng pan cake bị ẩm (người chơi thấy đói chưa?).

 


chụp quảng cáo món ăn tròn house

 

Chế mật ong hay si-rô (hoặc… dầu nhớt) trực tiếp lên pan cake thì chỉ 5 phút sau là pan cake sẽ xẹp lép, chẳng chụp chọt gì được nữa, nên phải xịt chất chống thấm lên bánh.

 

Tăm xỉa răng để giữ những mẩu sandwich “bất trị” lại với nhau.

 


chụp quảng cáo món ăn tròn house

 

Có bao giờ người chơi tự hỏi vì sao những chiếc bánh kẹp dày cộp   như vầy không đổ ụp xuống khi các thợ chụp ảnh chụp hình nhỉ?

 

Cái nhíp để cuộn sợi mì cho thật đẹp, và xếp đặt những mẩu vụn nho nhỏ (pho-mát, hành, ngò v.v…).

 


chụp quảng cáo món ăn tròn house

 

Nhìn các sợi mì quấn vào nhau đều và đẹp chưa kìa?

 

Ống bơm cỡ lớn, để bơm khoai tây nghiền dưới da gà vịt trước khi nướng (bằng đèn hàn) để con gà trông bự tròn (giống như việc các bà các cô mặc áo ngực độn).

Xi tiến công giầy màu nâu để thịt sống trông ngon lành như thế hệ quay xong.

 


chụp quảng cáo món ăn tròn house

 

đó là thịt chín hay thịt sống được trét xi tiến công giày lên?

 

Keo dán màu trắng, sử dụng thay cho sữa khi chụp hình món ngũ cốc (để ăn sáng, như cornflake) và để thay đổi bánh nướng (những cái bánh được chụp lên thường là bánh nửa mùa, bên trong nhét đầy… khoai tây nghiền. Cắt một góc bánh ra, sử dụng keo “dán” sốt chanh hay dâu tây vào trong, rồi chụp hình. Bánh sử dụng nhân thật thì khi cắt, nhân bánh khác nhau hay… rớt ra ngoài).

 


chụp quảng cáo món ăn tròn house

 

 

Cái bánh nhân mâm xôi này ngoan ghê, một góc bánh bị cắt nhưng mà mâm xôi vẫn nằm yên đó, không có quả nào rớt ra ngoài hay bị dập gì hết.

 

Những miếng giấy carton cứng hình vuông sử dụng làm bệ để giữ cho những miếng thịt (với sự tương trợ của vài cây tăm) khỏi đè lá xà lách dẹp lép. Thịt ở đó là thịt bò xay được vo tròn rồi ép thành miếng, còn sống nhăn, trừ phần rìa vốn có thể sử dụng đèn hàn nướng “ngụy trang” cho chín. Thành phẩm sau cuối: một cái hamburger tuyệt vời nhất trái đất. (Ghi chú: chọn bánh mì cũng là một trong những phần được xem xét của thời kì dựng cảnh; một số thợ chụp ảnh hình như còn tự sử dụng keo dán hạt mè lên những phần “trống vắng” của bánh.)

 


chụp quảng cáo món ăn tròn house

 

Bánh hamburger trong hình lúc nào cũng lôi cuốn hơn cái được bưng ra trên đĩa.

 

Nghệ thuật nhiếp ảnh ẩm thực góp phần củng cố cho cái triết lý: nhận thức chính là hiện thực. Chỉ cần tập tành vài lần, phối hợp với lòng nhẫn nại, chúng ta cũng sẽ từ từ phát hình thành vài mẹo vặt và ngón nghề riêng để lưu truyền cho các thế hệ nhiếp ảnh ẩm thực sau này. Nhiếp ảnh ẩm thực không chỉ về chụp hình thuần tuý nhưng mà còn ứng dụng về bố cục, nghệ thuật xếp đặt các món ăn, phương tiện đi kèm sao cho thật ngon lành, kích thích vị giác của người xem. người chơi có thể tự chụp món ăn khi đi cùng bằng hữu, nhưng để có một bức hình ẩm thực tài năng phục vụ cho việc kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, người chơi nên sử dụng thử dịch vụ của các hàng ngũ trong nhà chuyên về lĩnh vực sinh sản hình ảnh như Tròn House. Đầu tư cho việc sinh sản hình ảnh là điều nên làm để xúc tiến doanh số bán hàng và xúc tiến sự phát triển của doanh nghiệp. 

Nguồn: soi.today.com

 

 

 

 

Xem thêm:

CÓ NÊN CHỤP SẢN PHẨM TRẮNG ĐEN

NHỮNG BỐ CỤC SẢN PHẨM ĐƠN GIẢN NHƯNG VẪN THU HÚT NGƯỜI XEM

CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3D

 

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.