Tròn House | Những yếu tố nào khiến khách hàng “mê mẩn” thương hiệu?

Rate this post

Những yếu tố nào khiến khách hàng “mê mẩn” thương hiệu?

 

Bên cạnh việc xúc tiến doanh số, việc làm cho khách hàng trung thành và yêu luôn thương hiệu đính là điều không phải dễ làm. Vậy có những yếu tố nào khiến khách hàng “mê mẩn” thương hiệu?

 

Theo hãng thông tấn Reuters, nhiều người sử dụng tại Mỹ “nghiện” Apple tới mức họ bỏ ra số tiền từ hàng trăm hay là hàng nghìn USD để sở hữu các sản phẩm tới từ hãng công nghệ này. những điều đó cho thấy, khi doanh nghiệp biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành, thì những nỗ lực trước đó của game thủ sẽ không hề công cốc. Sau đó là những yếu tố game thủ cần “trau chuốt” để làm cho khách hàng không những ở lại nhưng còn “nghiện” luôn cả thương hiệu. Cùng Tròn mở ra cụ thể hơn trong bài luận này nhé.

 

đưa tới nội dung tuyệt vời với những lần khách hàng “chạm mặt”

 

Chẳng hạn như với 10 cô nàng, thì chắc hẳn trong đó có tới 9 người sẽ bị thu hút do những anh chàng thú vị. Đó có thể là tính cách vui nhộn, sự hiểu biết, sự duyên dáng hay độ “mặn chát” của chàng trai ấy. Hơn nữa, mỗi câu nhưng anh ấy nói ra đều có vai trò đằng sau chứ không phải lời nói trống rỗng không đầu không đuôi. khác nhau, những cánh mày râu khôn khéo không chỉ nói điều nhưng phụ nữ thích nghe nhưng còn có thể thêm thắt được điều nhưng mình muốn nói vào trong đó.

 

Khi nhắc tới chàng trai có những kĩ năng trên không thể không gọi tên thương hiệu Durex. Được ví von như là một “thánh content” và những câu nói đi sâu vào lòng người, những nội dung nhưng nhãn hàng này san sẻ trên Fanpage của họ đều đem lại sự thú vị và vui nhộn nhất định. Ví dụ như: “game thủ trai có thể khiến em thất vọng, nhưng Durex thì không bao giờ”, “Cứu triệu bàn thua trông thấy, mỗi ngày”,…

 


Những yếu tố nào khiến khách hàng

Nguồn: Durex Vietnam Fanpage Facebook

 

Hay như thương hiệu Grab, với từng TVC quảng cáo ra mắt đều ẩn chứa trong đó một vai trò. tiêu biểu nhất chính là Big Idea “Đừng bỏ bữa” của hãng, Grab đã đoạt được hàng triệu trái tim của người xem với thông điệp cảm động. Hơn nữa, nội dung gần gụi như vậy đã trợ giúp video của Grab thu về 18 triệu lượt xem trên nền tảng Youtube.

 


Những yếu tố nào khiến khách hàng

Nguồn: Grab Official Youtube Channel

 

Đem lại cho khách hàng giá trị đúng với lời nhưng thương hiệu đã nói

 

Trước lúc mua hàng, người sử dụng thường có sự tin tưởng nhất định đối với thương hiệu nhưng họ chọn. Tuy nhiên, niềm tin sẽ “vỡ vạc” nếu lời cam kết sản phẩm/ dịch vụ không đúng với thực tế nhưng người sử dụng được nhận. Điều tồi tệ hơn nữa là họ sẽ quay lưng và có tuyệt vời xấu về thương hiệu. Chính chính vì thế, doanh nghiệp nên có trách nhiệm trong lời cam kết về sản phẩm/ dịch vụ nhưng mình phân phối.

 

Với tham vọng muốn “người Việt sử dụng hàng Vin, đi xe Vin, mua sắm ở Vin, ở nhà Vin,…” thế nên Vingroup luôn giữ đúng lời hứa với các khách hàng của mình. Cụ thể, với những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng, từ tiến độ thi công xây dựng hay là những kỳ hạn tính sổ lợi nhuận thường niên, tất cả đều được tập đoàn này giữ lời cam kết như lúc thuở đầu.

 


Những yếu tố nào khiến khách hàng

Nguồn: VinID

 

Về khu thành phố Vinhomes Central Park tại TP. HCM, tuy tới giữa năm 2014 thế hệ chính thức khởi công, nhưng tới tháng 03/2018 thì tòa nhà cao nhất nước ta Vincom Landmark 81 đã được hoàn thành cất nóc, sớm hơn thời kì dự kiến tới 45 ngày.

 


Những yếu tố nào khiến khách hàng

Nguồn: Kaotours

 

Sự uy tín phối hợp cùng chiến lược marketing tốt tạo nên Vingroup luôn cảm nhận được sự lưu ý và quan tâm đông đảo mỗi khi họ ra mắt dòng sản phẩm thế hệ. Việc tạo nên khách hàng có trải nghiệm đúng với lời nói của thương hiệu, đó là cách thiết lập lòng tin thâm thúy không bao giờ lỗi thời. Nếu doanh nghiệp biết cách và có thể cho người sử dụng nhiều hơn giá trị nhưng họ mong muốn, mức độ “mê mẩn” thương hiệu từ họ sẽ có thể tăng cao không ngừng.

 

Để cho người khác nói về thương hiệu game thủ

 

Để cho một ai đó chủ động nói về game thủ chính là một cách thuyết phục lý tưởng nhất. Hiện nay, người sử dụng thường đứng trước nhiều quyết định giữa vô vàn những nhãn hàng khác nhau. Ngoài việc gây tuyệt vời tới họ, thì giải pháp để người khác nói về thương hiệu đính là phương pháp trợ giúp khách hàng nhớ tới game thủ nhiều hơn.

 

Trong đó, KOC (Key opinion customer) là một phương án được nhiều thương hiệu vận dụng. Tương tự sử dụng thử KOL (Key opinion leader) về mặt sử dụng thử người có sức xúc tiến, thì KOC lại có kĩ năng xúc tiến nhiều hơn tới quyết định mua sắm của người tiêu sử dụng.

 


Những yếu tố nào khiến khách hàng

Nguồn: City Pass Guide

 

phần nhiều những KOC là những nhà sáng tạo nội dung phụ thuộc kinh nghiệm, tri thức và thế mạnh của phiên bản thân. Họ luôn giải tỏa các trải nghiệm thực tế khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ nào đó, điều này tạo nên KOC đưa tới niềm tin mạnh hơn với người xem. Nhờ vào việc tạo dựng lòng tin, phối hợp tâm lý FOMO (Fear of Missing Out: Hội chứng sợ bỏ qua), KOC sẽ tác động mạnh tới quyết định có nên mua mặt hàng đó hay không.

 

Ngoài ra, KOC còn có kĩ năng vận dụng vào việc bảo vệ khách hàng sau mua sắm. Thông qua các nội dung nhưng KOC truyền tải, thương hiệu sẽ biết được những cảm nhận từ khách hàng, những vấn đề phát sinh nhưng họ để lại bên dưới bình luận trong bài luận hay video của KOC,… Từ đó, thương hiệu có thể trợ giúp khách hàng giải quyết các vấn đề đó và cải tiến trải nghiệm của họ tốt hơn.

 


Những yếu tố nào khiến khách hàng

Nguồn: Digital Business Lab

 

Nói tóm lại, để tạo nên một khách hàng yêu thích thương hiệu sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau, đó là cá tính thương hiệu, chiến lược marketing,… Thế nhưng, nếu đi từ cốt lõi là khách hàng, việc đem tới các sản phẩm/ dịch vụ chất lượng sẽ luôn là kim chỉ nam nhằm duy trì được mức độ yêu thích của khách hàng đối với thương hiệu.

 

Với những thông tin nhưng Tròn giải tỏa tới game thủ đọc, phần nào đã trợ giúp game thủ biết được những yếu tố nào làm cho khách hàng “mê mẩn” thương hiệu. Từ đó, doanh nghiệp có thể phụ thuộc đó để triển kế hoạch đúng đắn, tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng để biến họ từ khách hàng tiềm năng trở thành một khách hàng trung thành của mình nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.