Tròn House | Rebranding – 5 câu chuyện thành công về tái cấu trúc thương hiệu truyền cảm hứng nhất

Rate this post

 

Rebranding – 5 câu chuyện thành công về tái cấu trúc thương hiệu truyền cảm hứng nhất

 

Rebranding tức là tái cấu trúc thương hiệu, lúc này thuật ngữ chỉ những chiến lược Marketing cho những nhãn hàng hoạt động trong suốt thời kì dài, với mong muốn tạo nên một làn gió thế hệ và truyền cảm hứng tới khách hàng. Song đó, thương hiệu vẫn giữ được sự hệt nhau trong giá trị cốt lõi của doanh nghiệp. Để trợ giúp game thủ đọc hiểu thực tế về Rebranding nhưng mà các thương hiệu thực hiện như thế nào, TRÒN HOUSE sẽ giới thiệu tới game thủ 5 câu chuyện tái cấu trúc thương hiệu “nổi như cồn” ngay sau đây!

 

Starbucks

 

Trong năm 2020, hãng cà phê nổi tiếng Starbucks đã tung ra website “Starbucks Creative Expression”. lúc này nền tảng trợ giúp “ông lớn” này mô tả những cụ thể về thương hiệu như: tone giọng, logo, font chữ,… Động thái này là nỗ lực của Starbucks trong việc tạo sự nhất quán trên những khu chợ và các kênh truyền thông của Starbucks.

 


quảng cáo Starbucks

 

Nguồn: Hubspot Blog

 

Thông qua cơ chế này, hãng đã định hình được game thủ dạng thân là thương hiệu luôn sáng tạo, cởi mở và bắt nhịp xu hướng phát triển. Ví dụ như, trong danh mục Voice trên website, hãng mô tả rằng “ảnh viện tránh truyền tải các thông điệp cạnh tranh nhằm nâng tầm trải nghiệm cho khách hàng, trợ giúp khách hàng tìm thấy đúng đắn những điều nhưng mà họ mong muốn khi trải nghiệm dịch vụ Starbucks”.

 


Logo Starbucks

 

thời kì gần đây, Starbucks cũng đã thay thế hệ logo của mình, khi đã bỏ đi dòng chữ “Starbucks Coffee”, để tạo thêm điểm nhấn bằng hình ảnh Siren – mỹ nhân ngư. Có thể nói, chiến lược từ hãng cà phê này được các viên chức trong ngành tiến công giá là đơn giản nhưng mà lại hiệu quả cao.

 

Thay vì triển khai các bước xa vời với nguồn gốc của thương hiệu, hãng vẫn giữ được tầm nhìn căn game thủ dạng và chỉ thực hiện các chuyển hướng nhỏ, khác lạ chú trọng cách phục vụ thị hiếu và nhu cầu của khách hàng.

 


Starbucks

 

Nguồn: Behance

 

Adobe Creative Cloud

 

Trong tháng 05/2020, thương hiệu Adobe đã thực hiện san sẻ san sẻ “Evolving Our Brand Identity – cải thiện game thủ dạng sắc thương hiệu”, giảng giải cho việc quyết định tái cấu trúc thương hiệu. Theo hãng giải tỏa: “ảnh viện đang tạo nên những chuyển hướng cho thương hiệu để khách hàng đơn giản nắm bắt danh mục sản phẩm và có cái nhìn thế hệ mẻ về doanh nghiệp”.

 


Nâng cấp bản sắc thương hiệu-Adobe

 

Nguồn: Creative Bloq

 

Cụ thể, thương hiệu này đang giữ trong tay hơn 50 ứng dụng dịch vụ, làm cho người sử dụng khá “choáng ngợp” trong việc chọn mua sản phẩm nào thích thống nhất cho nhu cầu trải nghiệm. Do đó, Adobe đã thực hiện việc xây dừng lại một số những biểu tượng như: logo doanh nghiệp, logo sản phẩm, logo Creative Cloud, những khía cạnh logo được hãng xây dừng bo tròn hơn.

 

Từ những xây dừng thế hệ nhưng mà hãng triển khai đã góp sức vào việc tạo điểm nhấn, sắp xếp những dịch vụ của Adobe Creative Cloud một cách logic và hiệu quả hơn bao giờ hết. Chẳng hạn, tất cả những ứng dụng nằm trong danh mục video nhưng mà Adobe phân ngã đều mang màu xanh dương và tím tương tự nhau.

 


những dịch vụ của Adobe Creative Cloud

 

 

GoDaddy

 

Cũng vào năm ngoái, GoDaddy – nền tảng cung ứng dịch vụ lưu trữ website đã triển khai công cuộc đổi thế hệ toàn diện, nhằm thích hợp với tiêu chí định vị thế hệ của hãng: “A new brand for a new era – Một thương hiệu thế hệ cho một kỷ nguyên thế hệ”. lúc này kế hoạch được truyền cảm hứng từ bộ phần người sử dụng của thương hiệu, đó là những nhà khởi nghiệp.

 


GoDaddy - nền tảng cung cấp dịch vụ lưu trữ website

 

Nguồn: The Verge

 

Một trong những sự thay đổi dung mạo nổi trội của thương hiệu này, chính là chiếc logo thế hệ – GO, hình ảnh nói lên ý thức kiên cường và không khuất phục trước mọi khó khăn của những nhà khởi nghiệp cũng như nụ cười nhưng mà các Startup trải nghiệm khắp nơi.

 

Với xây dừng thế hệ từ thương hiệu GoDaddy khi sử dụng các hình ảnh sinh động theo phong cách vẽ tay, font chữ đậm và kế tiếp nhau, hãng đã hướng tới sự tái cấu trúc thương hiệu theo cách thân thiện, giản dị và chú trọng yếu tố loài người. Với cách thay thế hệ mình từ hãng GoDaddy đã nói lên tính cách, thị hiếu và nhu cầu phát triển từ đại phần nhiều người sử dụng của thương hiệu trong năm 2020.

 


phong cách vẽ tay, font chữ đậm và kế tiếp nhau của GoDaddy

 

Nguồn: GoDaddy

 

Petco

 

Tháng 10/2020 vừa qua, Petco – nhà bán lẻ thú cưng và những sản phẩm/ dịch vụ cho vật nuôi tới từ Mỹ, khi hãng đã chính thức chuyển hướng kinh doanh để phát triển thành doanh nghiệp bảo vệ sức khỏe, thể chất và ý thức cho thú cưng của mọi gia đình.

 


Petco - nhà bán lẻ thú cưng và những sản phẩm/ dịch vụ cho vật nuôi đến từ Mỹ

 

Nguồn: UnderConsideration

 

Theo đó, thương hiệu hơn 50 năm tuổi này đã cho xây dựng – xây dừng lại trang web và ứng dụng để chú trọng hơn vào những tài liệu về sức khỏe của thú cưng, các dụng cụ để tìm kiếm thức ăn, mở rộng những dịch vụ bảo vệ sức khỏe – bảo hiểm thú cưng. mặt khác, hãng cũng đã xây dừng lại logo lâu đời, chọn gam màu xanh và trắng để thay cho hình ảnh 02 thú cưng đứng cạnh nhau đặc trưng trước đó.

 

Với quyết định nhưng mà hãng Petco triển khai như trên khởi nguồn từ xu hướng nhiều người dân ở Mỹ xem vật nuôi như một tất cả mọi người trong gia đình. Vì thế, hãng này đã đặt mục tiêu xây dựng và tái cấu trúc thương hiệu chuyển hướng sang bảo vệ sức khỏe thú cưng như mong muốn và nhu cầu của người dân.

 


đặt mục tiêu xây dựng và tái cấu trúc của Petco

 

 

Dunkin’

 

Trong những case study về tái cấu trúc thương hiệu, không thể không nhắc tới thương hiệu Dunkin’ Donuts nay đã đổi thành Dunkin’. Trong lần Rebranding lớn nhất trong năm 2019, hãng đã quyết định chuyển kinh doanh sang mảng cà phê cũng như rút ngắn tên thương hiệu của mình.

 

Với chiến lược này của hãng đã phục vụ thị hiếu, thị hiếu, phong cách của người sử dụng đã đổi thế hệ đáng kể trong khoảng hơn 50 năm qua, khác lạ là xu hướng hạn chế dung nạp carbohydrate và lượng đường trong món ăn.

 


thương hiệu Dunkin’ Donuts nay đã đổi thành Dunkin

 

 Việc tuyên bố thay thế hệ nhận diện thương hiệu trong đầu 2019 của Dunkin’ đã tạo nên một phong cách thế hệ, làn gió thế hệ cho khách hàng của họ. Song đó, chiến lược định vị chú trọng vào đồ uống được xem là nỗ lực của hãng, điều này nhằm kết nối đơn giản với người sử dụng thế hệ trẻ và tham vọng phát triển thành đối thủ trực tiếp với thương hiệu Starbucks.

 

Chiến lược thế hệ từ Dunkin’ bao gồm: tăng sự tiện lợi trong khâu phục vụ, đơn giản hóa thực đơn, chú trọng vào các món đồ uống thay vì đồ ăn, tăng nhanh đặt hàng trên ứng dụng On-the-go.

 

Ngoài ra, việc quyết định bỏ từ “Donuts” ra khỏi tên thương hiệu như một cách nói lên sự phát triển của hãng trong việc phục vụ nhu cầu của người tiêu sử dụng. Sự rút ngắn tên như vậy được xem là ý định mở rộng thêm thực đơn với các món thế hệ nhiều chủng loại khác.

 


Chiến lược mới từ Dunkin

 

Nguồn: Jones Knowles Ritchie

 

Theo như ông David Hoffmann – CEO Dunkin’ tại thị trường Mỹ giải tỏa: “Lần chuyển hướng nhận diện này là một phần trong kế hoạch nhằm “phát triển hóa” trải nghiệm tại Dunkin’ cho khách hàng. ảnh viện muốn mang tới ý thức sáng sủa trong từng cốc cà phê cũng như nụ cười mỗi ngày tới từng khách hàng”.

 

Nói tóm lại, tái cấu trúc thương hiệu nhưng mà một chiến lược Marketing được xem là “khó nhằn” để doanh nghiệp có thể triển khai thành công. Với các case study trên nói riêng và các trường hợp khác nói chung, chiến lược này được ứng dụng với mục tiêu chuyển hướng tận gốc về thương hiệu, tác động trực diện tới những mục tiêu có mối liên quan tới doanh nghiệp, từ đối tác, khách hàng, nhà cung ứng tới cả những mục tiêu khách hàng tiềm năng trong tương lai.

 

Đó là 5 case study đã triển khai khác lạ thành công trong việc tái cấu trúc thương hiệu nhưng mà TRÒN HOUSE giới thiệu tới game thủ đọc. Để biết thêm về những case study nổi trội khác, game thủ có thể đón đọc các san sẻ được cập nhật thế hệ nhất trên website TRÒN HOUSE mỗi ngày nhé!

 

Xem thêm:

ĐÂU LÀ CÁCH ĐỂ QUẢNG CÁO SẢN PHẨM “NHẠY CẢM” MỘT CÁCH “thông thường HÓA”

QUẢNG CÁO TRÊN “NỖI SỢ”-HÌNH THỨC ĐỘT PHÁ HAY GÂY TRANH CÃI?

NHỮNG TIÊU CHUẨN HÌNH ẢNH BÁN HÀNG TRÊN AMAZON NĂM 2021

TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.