Tròn House | Thương hiệu cá nhân là gì? vì sao nên đầu tư chụp profile cá nhân?

Rate this post

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân là việc được quan tâm nhiều nhất hiện nay, vì vừa trợ giúp game thủ tăng lợi thế cạnh tranh vừa thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

 

“Thương hiệu” là một cụm từ phổ quát và không quá xa lạ với nhiều người. Trên những website về kinh doanh hay tiếp thị, người người thân nhà đều khuyến khích nhau xây dựng thương hiệu, có thể là: thương hiệu thực phẩm, thương hiệu nông sản, thương hiệu địa phương, thương hiệu doanh nghiệp,… Tuy nhiên, nếu game thủ muốn nổi trội giữa vô vàn đối thủ cạnh tranh, tạo dựng một không gian riêng trong ngành hàng đang kinh doanh, thì game thủ nên chú trọng vào việc đầu tư thương hiệu cá nhân. Vậy thế nào là thương hiệu cá nhân? Vì sao nên đầu tư chụp profile cá nhân để phục vụ cho mục tiêu kinh doanh?

 

Thương hiệu cá nhân là gì?

 

Thương hiệu cá nhân hay còn được gọi là nhân hiệu, là những tuyệt vời rực rỡ nhưng chính game thủ xây dựng trong tâm trí của người khác. Đó là tất cả những điều gì game thủ làm để nói lên giá trị và năng lực của chính mình – “ game thủ là ai, game thủ làm được gì và game thủ không giống nhau ra sao”.

 

Không chỉ đơn giản là nói lên qua hình ảnh nhưng game thủ xây dựng bên ngoài, nhưng đó còn là cách game thủ nhìn nhận những giá trị bên trong về ưu và nhược điểm, năng lực và loài người của game thủ. Những những điều đó trợ giúp game thủ tạo nên một sự không giống nhau, đại diện cho những gì chính game thủ muốn nói lên và sẻ chia ra ngoài với mọi người. Đó là yếu tố duy nhất nhưng không ai có thể “sao chép” từ game thủ, tương trợ và mang tới lợi ích cho sự nghiệp của game thủ.

 


thuong-hieu-ca-nhan

Nguồn: Quán trà đá

 

Shelly Lazarus là chủ toạ và tổng giám đốc Ogilvy & Mather – đơn vị quảng cáo, marketing và PR quốc tế đã sẻ chia rằng: “Nói về nhân hiệu, mọi người cho rằng game thủ dạng thân phải tìm ra được nhận dạng, hình mẫu xử sự nào đó ở bên ngoài. trong lúc yếu tố hiệu quả thực sự đó là lối xử sự của chính mình. Trong sự nghiệp của chính mình, tôi đã vô cùng may mắn khi được làm việc và hợp tác với các CEO ở mọi lĩnh vực tới từ các quốc gia khác nhau. phần nhiều những người thành công như thế, theo như tôi biết thì họ sống vô cùng thoải mái đúng với cá tính của chính game thủ dạng thân họ”.

 


thuong-hieu-ca-nhan

Nguồn: Brand Leadership

 

Tầm không giống nhau của việc xây dựng nhãn hiệu

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ tương trợ xác định đúng hướng và truyền thông điều game thủ làm lạ mắt, không giống nhau, có sức liên quan tới mục tiêu mục tiêu nhưng game thủ nhắm tới, trợ giúp game thủ đạt được mục tiêu kinh doanh và mục tiêu nghề nghiệp. Hơn nữa, nếu game thủ hiểu rõ điểm mạnh/ yếu, kỹ năng, sự ham và giá trị game thủ dạng thân. game thủ cũng có thể phụ thuộc những yếu tố đó để tách mình ra khỏi đám đông và nổi trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác.

 

Nhân hiệu đính là một dụng cụ truyền thông hiệu quả, gửi đi một thông điệp cụ thể nhất về game thủ là ai, game thủ có kỹ năng gì, game thủ là người như thế nào,… Hơn nữa, thương hiệu cá nhân đúng “chất riêng” sẽ trợ giúp game thủ nổi tiếng với những việc nhưng game thủ làm tuyệt vời nhất, trợ giúp game thủ không giống nhau so với mọi người, tìm ra được công việc ước mơ và tệp khách hàng tiềm năng. vì lẽ, game thủ đã khẳng định được game thủ dạng thân với vị thế là một thợ tự sướng trong lĩnh vực nhất định.

 


thuong-hieu-ca-nhan

Nguồn: VietnamBiz

 

Thomas J. Peters là một nhà văn người Mỹ về thực tiễn quản lý kinh doanh sẻ chia rằng: “Bất kể tuổi tác, bất kể chức vụ, bất kể các loại hình kinh doanh nhưng chúng ta đang tham gia, tất cả cần phải hiểu được tầm không giống nhau của xây dựng thương hiệu cá nhân. Chúng ta là CEO của đơn vị riêng của chúng ta. Trong việc kinh doanh ngày nay, công việc không giống nhau nhất của mỗi người chính là việc phát triển thành giám đốc tiếp thị cho thương hiệu YOU – là chính game thủ”.

 

Lý do nên đầu tư chụp profile cá nhân trong xây dựng nhãn hiệu

 

Khi đã biết tầm không giống nhau của xây dựng thương hiệu cá nhân, game thủ thấy được rằng để nâng cao sự uy tín trong mắt đối tác và khách hàng, thì game thủ cần PR và tạo niềm tin tới họ. Một cách để truyền thông hiệu quả là game thủ nên nói lên cái “chất riêng” và sự đầy kinh nghiệm qua việc chụp profile cá nhân.

 

Nếu thiếu đi dụng cụ này, game thủ vô cùng có thể “trôi lạc” giữa vô vàn các đối thủ khác trên thị trường, khó nói lên được chất riêng và sự đầy kinh nghiệm. vì việc sở hữu thương hiệu cá nhân tốt cũng trợ giúp game thủ xây dựng một hình ảnh tích cực hơn trong mắt đối tác, khách hàng, nhà tuyển dụng,…

 


thuong-hieu-ca-nhan

Nguồn: Marketplace.org

 

Không những thế, nếu có nhân hiệu đủ vững chắc, game thủ sẽ có thời cơ được người sử dụng nhắc tới trong mỗi lần họ tương tác với thương hiệu game thủ. vì lẽ, nếu game thủ được nhắc tới càng nhiều thì càng định vị hình ảnh rõ ràng hơn.

 

Một nhân hiệu được định vị đủ tốt kèm theo chiến lược tiếp thị hiệu quả cùng bộ hình profile đầy kinh nghiệm, có kỹ năng cao sẽ tạo sức mạnh cho thương hiệu cá nhân của game thủ trên thương trường. Nhân hiệu là yếu tố đem tới lợi ích nhất định cho cả game thủ và doanh nghiệp, trợ giúp tạo nên mối quan hệ giữa game thủ cùng các đối tác và khách hàng trong ngành. Thương hiệu cá nhân vừa trợ giúp chúng ta không đóng sườn ở một vai trò nhất định, vừa dẫn tới sức liên quan tới đối tác lẫn người sử dụng trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp.

 

Thông qua bài luận trên, Tròn đã trợ giúp game thủ hiểu hơn về khái niệm thương hiệu cá nhân. Đó là điều không hề đơn giản nhưng yên cầu ở mỗi người sự kiên trì, nỗ lực và nỗ lực để đạt được kết quả như mong muốn. Hãy không ngừng học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu để có thể chứng minh tên tuổi của chính mình trên thương trường game thủ nhé.

 

 

Xem thêm:

TỔNG HỢP: TRÒN HOUSE

Leave a Reply

Your email address will not be published.